ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

Home / มาดามรัก / ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

ถามโดย :

ทำไมต้องเป็นแบบนี้

รายละเอียด :

หนูกับเขาเราคบกันมาถึง 3 ปีแล้ว หนูดูแลเขาดีมาตลอดเพราะว่ารักเขามากทีแรกหนูก็ไม่ได้คิดจริงจังสักเท่าไหร่หนูไม่เคยดูแลผู้ชายคนไหนดีขนาดนี้เลย จนวันหนึ่งเขามาบอกว่าเราดีเกินไป ก็เลยเลิกคบกัน แล้ว4เดือนผ่านไปเรากับมาคบกันไหม เขาบอกว่าไม่เคยมีใครดีกับเขาขนาดนี้เลยเขารักหนูอยู่จากการกระทำของเขาบ้างครั้งหนูก็รู้สึกว่าเขารักหนูจริงแต่บ้างครั้งหนูก็ไม่มั่นใจเขาบอกว่าหนูไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นที่เขาคบมาจนวันหนึ่งกลับมาคบกันอีกครั้งแต่เขาไม่เหมือนเดิมเลยไม่สนใจกันเลย จนต้องถามว่าจะเอายั้งไงความรู้สึกตอนนี้ยังเหมือนเดิมไหมขอแค่พูดออกมาถ้าเขาไม่รักแล้วจะได้ไปจากเขาอย่างไม่มีอะไรติดข้างใจอีก แต่เขาก็ไม่ยอมพูดอะไรเลยมันคืออะไรคะช่วยตอบหนูทีแล้วหนูจะทำอย่างไรดีจะอยู่หรือว่าจะไปจากเขาโดยทีไม่ต้องบอกอะไรกับเขาเลย


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

อาการผู้ชายปากแข็ง ผู้ชายทำฟอร์ม มาดามอยากให้คุณน้องคิดย้อนเหตุการณ์ครั้งแรกที่เคยทิ้งคุณน้องไป แล้วพูดสูตร์สำเร็จของผู้ชายว่า "เราดีเกินไป" คำพูดนี้ทุเรศที่สุดค่ะ ไม่รู้ผู้ชายประเภทนี้เอาอะไรคิด ถึงได้ พูดออกมาได้แค่นั้นกับเหตุผลที่ว่าเราดีเกินไป ถึงต้องเลิกกัน มาดามก็ไม่อาจบอกได้ว่าผู้ชายใช้อะไรคิดนะคะ โอเคผ่านเรื่องนี้

ผู้ชายประเภทนี้รักษาน้ำใจค่ะ ฉะนั้นคำตอบที่มาดามจะให้คุณน้อง มาดามจะไม่บอกว่าให้ออกมาจากตรงนั้น

แต่มาดามอยากให้คุณคิดเอง ว่าทุกวันนี้มีความสุขไหม สุขกับความรักแบบนี้หรือ ถามตัวเองดังๆ ว่านี่คือความรักที่ฉันปราถนาหรือไร แล้วคุณน้องจะได้คำตอบด้วยตัวคุณน้องเอง โดยไม่ต้องไปนั่งรอคำตอบจากผู้ชาย แล้วค่อยเดินจากมา เพราะวันนั้นมาจะเป็นวันที่สายเกินไป ค่ะ

รักห่วงใยจากใจมาดามรัก……