แฟนหลายใจ

Home / มาดามรัก / แฟนหลายใจ

ถามโดย :

น้องก้อย

รายละเอียด :

พอดีว่า ตอนที่เรียนก็เรียนอยู่ด้วยกันค่ะ<หมั้นแล้ว>และไม่เคยที่จะมี ญ.คนอื่นเลย(ส่วนมากมีแต่เรา)แต่พอจบม.6
ต่างคนก็แยกกันอยู่และสอบติดคนล่ะที่ค่ะ แต่พอเปิดเทอมได้ไม่กี่เดือนเขาก็เปลี่ยนไปจากเดิมเขาเคยโทรหาประจำตอนเสาร์-อาฑิตย์แต่ช่วงนี้มีแต่เราโทรหาและส่วนมากมีแต่แม่เขาที่โทรมา เขาเปลี่ยนไปมากมันเป็นเพราะห่างกันไปหรือป่าวค่ะหรือเขามีคนใหม่เขาเปลี่ยนไปมากค่ะแล้วหนูควรจะทำยังไงค่ะ ปวดหัวมากค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

อย่าเพิ่งปวดหัวไปสิคะ คุณน้องของมาดาม ไม่เป็นอันกิน อันนอน ไม่เป็นอันจะเรียนกันพอดี ไม่เอาน่า…..

ไม่ว่าจะเหตุที่ว่าต้องอยู่ห่างกัน หรือ นานๆ เจอกัน อันนี้มาดามไม่อยากให้คิดมาก ที่มาดามพูดอย่างนี้ก็เพราะมาดามอยากให้คุณน้องมองในแง่ ว่าการเข้าเรียนมหาลัยแฟนอาจเรียนหนัก หรือ เค้าก็อาจสนุกกับเพื่อนไปบ้าง ฉะนั้นอย่าไปคิดไรมาก…

สาระมันอยู่ตรงที่คุณน้องหมั้นเค้าไปแล้วตั้งแต่เรียน ม.6 แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรหรอก แต่มันเป็นการตัดสินใจของคนรักกันสองคนว่าจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็แค่นั้น ก็ไม่ต่างอะไรกันการผูกมัดกันและกัน

มาดามคิดว่าการติดสินใจหมั่นในอดีตวันนั้นน้องสองคนอาจจะยังเด็กไปด้วยซ้ำ ฉะนั้นวันนี้จะเปลี่ยนแปลงไปมาดามว่าไม่แปลกค่ะ อันนี้เรื่องจริง โดยเฉพาะผู้ชายเวลาที่เค้าไปเจอโลกใบใหม่ สดใสกว่าเดิม แน่นอนเค้าคงโลดเล่น เพลินใจก็เป็นได้

ยังไงตอนนี้ชั่วโมงนี้มาดามอยากให้คุณน้องตรองดู แต่ไม่อยากให้คิดมาก เพราะมาดามอยากให้ตั้งใจเรียนมากกว่า เรื่องนี้สำคัญเพราะนี่คืออนาคตที่สำคัญและก็แท้จริงของน้องคือเรื่องเรียนค่ะ

รักห่วงใยจากใจมาดามรัก……