ควรทำตัวและทำใจยังไงดี

Home / มาดามรัก / ควรทำตัวและทำใจยังไงดี

ถามโดย :

fon

รายละเอียด :

ฝนกะเค้า เราเคยรักกันมาก แต่อยู่ดีๆวันนึงเรากะเขาเลิกกันเพราะเค้ารับไม่ได้ที่เรากำลังจะมีลูกด้วยกันทั้งที่ก่อนหน้านี้เค้าเองก็อยากมี เค้าไม่มาสนใจเราเลยตลอดเวลาที่ผ่านมาเราต้องดูแลตัวเองคนเดียวมาตลอด และก็จะเก็บลูกไว้ ตอนนี้ก็เยงลูกคนเดียว เมื่อต้นปี เค้าก้อมาขอคืนดี แล้วก็อ้างเรื่องลูก แต่เท่าที่สังเกตุนะ เค้าอ้างเรื่องลูกเพียงแค่หวังที่จะกลับมาทำให้เราปวดใจอีก เรารักเค้าตลอดแหละ ก็ยอมทุกอย่าง พอทุกอย่างเริ่มจะปได้ดี เค้าก็ทำเป็นไม่สนใจเราอีกเราเหนื่อยและท้อกับการที่จะต้องคอยคาดเดาความรู้สึกเค้า แล้วตอนที่เรากลับมาคุยกัน เค้าไม่เคยถามถึงลูกเลยทั้งที่ก่อนหน้านี้ เค้าก็เป็นห่วงลูก เราเลยตัดสินใจว่านี้เป็นโอกาสครั้งสุดท้ายสำหรับเค้าแล้ว คิดว่าเราคงไม่ได้เจอกันอีก แล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เราไปลงเรียน ภาค สมทบ แล้วไม่รู้ว่าเวรกรรมหรืออะไร เรากับเค้าดันได้เรียนคณะเดียวกัน แล้วก็ห้องเดียวกันซะด้วย อีกอย่างเราเองก็ไม่มีเพื่อนที่รู้จักแสนิทเลย เราเลยจำเป็นต้องนั่งเรียนไกล้ๆกัน แต่ว่าเค้าเองไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่สนใจเราเลยแม้แต่น้อย พอตอนพัก เค้าก็ไปกินข้าวกับเพื่อนเค้า ไม่ชวนซักคำ ตอนนี้ทำใจลำบากมากเลย ถามว่ายังรักไม๊ ก็รักนะ แต่ถ้าให้กลับไปเจ็บอีกคงไม่ดีกว่า แต่ว่าจะทำไงดี ลำบากใจอ่ะ ควรทำตัวทำใจอย่างไงดี รบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามเห็นใจและเข้าใจสถานการณ์นี้ค่ะ ว่ามันเป็นอะไรที่ลำบากใจสุดๆ

แต่มาดามอยากจะบอกให้ว่าจริงๆ คุณน้องเป็นคนเข้มแข็งพอสมควร จิตใจเด็ดเดี่ยวดีค่ะ อันนี้มาดามดีใจที่คุณน้องพอทำได้

แต่มันก็เหมือนกรรมเวรที่ร่วมกันมา คนเราแยกกันไปไม่น่าจะมาเจอกันอีกก็ดันมาเรียนห้องเดี่ยวกันอีก เฮ้ยยย…กรรมของหญิงเราจริง ยังไงเรื่องนี้มาดามคิดว่าจะเป็นกรรมหรือเรื่องบังเอิญก็ตาม

มาดามแนะนำดังนี้นะคะ…
1. เราตั้งใจมาเรียนเพื่อได้รับวุฒิการศึกษาที่สูงขึ้นเพื่ออนาคตที่สดใส ฉะนั้นเรื่องอื่นก็ไม่ต้องสนใจ เพราะเค้าไม่ได้สนใจอะไรเราเลย

2. ตอนนี้ความลำบากใจ ความเจ็บปวดใจ คุณน้องเป็นคนสร้างมันขึ้นมาเองคิดไปเอง สร้างความทุกข์ให้กับตัวเองด้วยตนเอง ฉะนั้นมาดามอยากให้หยุด ปล่อยวาง คิดถึงหน้าที่ตอนนี้คือเรามาเรียน

3. อยากให้คิดถึงลูกน้อยที่รอเราอยู่ที่บ้าน ถ้าลุกรู้ว่าแม่ต้องปวดหัว แม่เค้าต้องปวดใจกับคนรักเก่าที่ใจดำ เค้าคงไม่มีความสุขเป็นแน่

4. หาเพื่อนเรียนที่ตั้งใจเรียนเหมือนกัน มาดามแนะนำให้ย้ายที่นั่งเรียนซะเถอะค่ะ อย่าไปนั่งเรียนใก้ลผู้ชายคนนี้ เลย เพื่อนอีกหลายคนเค้าต้อนรับคุณน้องแน่นอน คุณน้องอย่ามาทำตัวปิดตัวเองอย่างนี้นะคะมาดามโกรธ อารมรณ์เสีย

5. มาดามว่าผู้ชายคนนี้เค้าเป็นคนแย่สุดๆ เพราะเค้าเป็นคนไม่รับผิดชอบในสิ่งที่เค้าทำลงไป เค้าไม่เคยสนใจลูก นี่แหละผู้ชายที่สุดของความเห็นแก่ตัว ฉะนั้นแล้วดีใจเถอะที่ได้ออกมาจากชีวิตผุ้ชายที่เห็นแก่ตัวสุดๆ อย่างนี้

เป็นกำลังใจให้นะคะ….รักห่วงใยจากใจมาดามรัก……