ไม่แน่ใจตัวเองค่ะ

Home / มาดามรัก / ไม่แน่ใจตัวเองค่ะ

ถามโดย :

sherry

รายละเอียด :

คือ เกริ่นก่อนเลยค่ะ ตอนนี้เชอรี่อายุ 21 ปีแล้วไม่เคยมีแฟนเลย (พ่อแม่สั่งห้าม เพราะต้องทำงานหาเงินเองได้ก่อน) บางครั้งก็รู้สึกเหงาๆ ก็ได้แต่นั่งคุยเอ็ม จนได้รู้จักเพื่อนคนนึงในอินเตอร์เน็ต ตอนแรกก็เฉยๆ หลังก็กลายเป็นว่าอยากคุยกับเค้าทุกวัน ในใจก็บอกตัวเองไว้ว่า "แค่เหงาน่ะ" อ่อ ตอนนี้มีเบอร์โทรเค้าแล้วค่ะ รวมเวลาที่รู้จักกันไม่เห็นหน้าเห็นตาก็ 3 ปีแล้วค่ะ เชอรี่ก็มีเพื่อนคนอื่นๆทางเอ็มเยอะนะคะแต่กับคนนี้รู้สึกแปลกๆ แค่เห็นเบอร์และคิดว่าโทรไปดีมั้ย ก็หัวใจเต้นแรงแระ มือเย็นไปหมด แบบนี้ เชอรี่เป็นอะไรไปคะ แค่เหงาแค่ช่วงนี้มีแต่เค้าที่พอจะคุยกะเราได้ หรือว่าเชอรี่ชอบเค้าแล้วคะ แล้วถ้าเชอรี่ชอบเค้าเชอรี่ควรทำไงดีคะ บอกเค้าไปดีมั้ย แต่เราเป็นผู้หญิงก็น่าอายไปมั้ยคะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ น้องเชอรี่

มาดามบอกเลยว่าคุณน้องเหงาค่ะ เหงามาก เหงาจนไม่มีอะไรจะให้คิดถึง เหงาจนรู้สึกว่าผู้ชายในอินเตอร์ที่รู้กันโดยไม่เคยเห็นหน้ามา 3 ปี นั้นช่วยให้คุณน้องหายเหงาได้ ….เอาล่ะ

พูดกันทุกวันเรื่องที่ผู้หญิงเราต้องระวังภัยบนอินเตอร์เน็ต เรื่องนี้มาดามอยากให้คุณน้องเชอรี่อย่าไปยึดตึดอะไรกับผู้ชายบนโลกไซเบอร์มากในเรื่องของความรัก และโดยเฉพาะกรณีของคุณน้องที่ผู้ชายก็ยังไม่เคยเห็นหน้ากันเลย ( แต่ทีดีแล้วค่ะที่ไม่เจอ : ยังไงมาดามขอว่าถ้าจะไปเจอยังไงก็ให้มีเพื่อนไปด้วย แล้วก็ไปในที่สาธารณะเท่านั้น ห้ามไปคนเดียวเด็ดขาด อันนี้ย้ำนะคะ มาดามขอร้อง )

ยังไงเรื่องที่จะไปบอกรักเค้าก็เก็บไว้ก่อนนะคะ อันนี้เรื่องเล็ก ประเด็นรองค่ะ เอาไว้คุณน้องเจอหน้าเค้าก่อนเหอะ รู้จักกันให้ดีก่อน แล้วคำว่ารักค่อยพูดออกไป จำมาดามไว้ " อย่าใช้คำว่ารัก ถ้ายังไม่แน่ใจ "

รักห่วงใยจากใจมาดามรัก……….