ความไม่เข้าใจ

Home / มาดามรัก / ความไม่เข้าใจ

ถามโดย :

บัฟเฟอร์

รายละเอียด :

เคยรู้จักผู้ชายคนหนึ่ง เขามีปัญหาเรื่องภรรยาเอาชู้มานอนที่บ้านจนต้องแยกกันอยู่หลายปี ช่วงเวลานี้แหละที่ผุ้ชายคนนี้ได้มาแนะนำตัวกับเราและตกลงคบหากันในเวลาต่อมา เคยถามว่าจะเคลียร์ปัญหาการหย่ากับคนเก่าอย่างไร เขาบอกว่าเคยขออย่ามาแล้ว 3 ครั้ง แต่ผู้หญิงไม่ยอมหย่าให้ ถ้าเขายอมหย่าเมื่อไหร่ก็จะหย่าให้ทันที เราก็เลยไม่คิดมาก เพราะคิดว่าผู้หญิงคนนั้นคงละอายต่อความผิดที่ตนเองทำและจะยอมหย่าเอง

แต่เชื่อไหม จู่ ๆผู้หญิงคนนั้นก็เก็บเสื้อผ้ามาอยู่กับคนของเราเฉยเลย เพราะบอกว่า ลูกขอร้อง คนของเราบอกว่า เขามาเองไม่ได้ขอให้มาอยู่ด้วยเลย ที่เจ็บใจผู้หญิงคนนี้ยังยัดคำว่าเมียน้อยให้เราและว่าเราเสียหายอย่างแรงโดยไม่ได้ละอายต่อความผิดของตนเองเลย

ทุกวันนี้เรากับผู้ชายคนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนต่อกันอยู่ แม้เขาจะบอกว่ายัง…และคิดถึงเรา เราก็ไม่เก็บมาใส่ใจแล้ว เพราะถือว่ามันคือความไม่จริงใจ หญิงร้าย ชายชั่วก็คงอยู่กันได้ แต่สิ่งที่ค้างคาในใจวันนี้คือความไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ชายถึงเห็นก่ตัวอย่างนี้ ส่วนผู้หญิงที่มีชู้แล้วกลับมาหน้าตาเฉยอย่างนี้ อยากรู้จังว่ายางอายเหลือกี่มิลลิเมตร สุดท้ายก็ได้แต่ภาวนา เชื่อว่าเวรกรรมมีจริง แต่เวรกรรมของเรายังไงก็คงเบาบางกว่าเขาทั้งสองคนนั้นแน่นอน


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

อ่านเรื่องของคุณน้องแล้ว เหมือนดูละครจบไปแล้วหนึ่งเรื่อง อะไรมันจะปั่นป่วนได้ขนาดนี้หน๋อ..ชีวิตคนเรา

แต่มาดามต้องขอปรบมือ ในความเข้มแข็งและใจเด็ดของคุณน้องมากมาย คุณน้องทำถูกต้องแล้วค่ะ ของดีย่อมคู่ควรกับของที่ดีเช่นกันค่ะ

มาดามขอยกคุณน้องเป็นกรณี ตัวอย่าง ให้กับสาวๆ ที่ยังคิดไม่ตกกับปัญหาของความรักจริงๆ ค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ
มาดามรัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา