ผู้ชายแบบนี้เรียกว่าอะไรค่ะ

Home / มาดามรัก / ผู้ชายแบบนี้เรียกว่าอะไรค่ะ

ถามโดย :

เก็บมานานค่ะ

รายละเอียด :

คือเราอะไม่จะเริ่มอย่างไง ขอระบายหน่อยแล้วกันนะค่ะ คือว่าเรานะคบกับแฟนเก่า ( ตอนนี้เป็นแฟนเก่า ) ตั้งแต่เรียนปี 1 จนกระทั้ง ปี 4 เราก็คบกันมาด้วยดีมาตลอด เค้าทำเหมือนว่าเรารักมาก ทำขนาดที่ว่ากราบเท้าเรา ( เราไม่ได้อยากให้เค้าทำนะ ) แต่เค้ากราบเท้าเรา ตอนที่เราขอเลิกเนื่องจับได้ว่าเค้ามีแฟนอยู่ที่บ้านที่ต่างจังหวัด 1 คน เค้าบอกว่าเค้ารักเรา และเลือกเรา เราก็โง่เชื่อเค้า ทำร้ายจิตใจน้องคนนั้น
จนมาถึงตอนที่เราเรียนจบ พ่อแม่เรา กับพ่อแม่เค้าก็เตรียมตัวจะให้เราแต่งงานกัน ( ต้องยอมรับตรง ๆ ว่าตลอด 4 ปี เราก็เคยมีอะไรกันแล้ว ) แต่ไป ๆ มา ๆ เค้าก็เงียบหายจากเราไป หลังจากนั้น 5 ปี เค้าไม่เคยติดต่อกลับมาหาเราอีกเลย
เราทรมานมาก จนที่สุดเมื่อเดือนที่แล้วเราเอง โดนทิ้งแล้วยังเข็ด คิดว่าเค้ายังรัก ก็ดันหาเบอร์โทรเค้าจนได้ โทรกลับไปหาเค้าจนได้ เค้าบอกเราว่าเค้าแต่งงานกับน้องคนที่เราบอกว่าเป็นแฟนที่ต่างจังหวัดนั้นแล้วเมื่อปี 2553 คือปีนี้แหละ และ้เค้าก็อย่ากับน้องคนั้นแล้ว เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ในใจเรารู้สึกอย่างไงไม่รู้ แต่เราไม่คิดจะกลับไปหาเค้าหลอกนะ แต่เราคาใจ กับการเงียบให้ไปของเค้มาก เราโทรหาเค้า เค้าบอกว่าเค้ายังรักเรา เรียกเราว่าที่รัก ผู้ชายแบบนี้เรียกว่าอะไรกันค่ะ ทำต้องทำกับเรามากมายขนาดนี้ และทำไมเราลืมเค้าไม่ได้ ขอกำลังใจ เล่าให้ฟังเผื่อจะเป็นบทเรียนกับน้อง ๆ ที่ยังเรีัยน ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ดีแล้วล่ะค่ะ ที่คุณไม่ลืมเค้า มาดามขอให้คุณจำผู้ชายคนนี้ไว้ให้ขึ้นใจ อย่าลืมค่ะ ห้ามลืมเด็ดขาด!!!!

ทุกๆ การกระทำ ทุกๆ คำหวาน ทุกๆ หยดน้ำตา ทุกๆ การทำที่เค้าเคยทำร้ายคุณ และ ทำร้ายผู้หญิงอีกคน

ถ้าเค้าเคยทำร้ายความรู้สึกคุณได้ ถ้าเค้าเคยทิ้งคุณไปโดยไม่มีเยื่อใย และเค้ายังทำร้ายความรู้สึกผู้หญิงอีกคนได้ คุณคิดว่าคุณควรรักผู้ชายคนนี้ต่อไปไหมคะ

5 ปีที่เค้าเงียบหายไป เหมือนคุณไม่มีความหมาย ไม่เคยรู้จักกัน ถ้าในวันนี้คุณไม่โทรหาเค้า เค้าก็คงไม่โทรกลับมาหาอยู่ดี

จงจำให้ขึ้นใจค่ะ ว่าผู้ชายคนนี้ เคยทำร้ายคุณไว้ขนาดไหน แล้วเดินหน้าต่อไป อย่าได้หันหลังกลับ เก็บเอาบทเรียนครั้งผ่านๆ มาสอนใจให้เข้มแข็งนะคะ ความรักของคุณมีค่ามากกว่าจะมาเสียเวลากับผู้ชายแบบนี้ค่ะ

เข้มแข็งไว้นะคะ

จากใจ มาดามรักค่ะ