จะให้อภัยดีหรือเปล่าคะ

Home / มาดามรัก / จะให้อภัยดีหรือเปล่าคะ

ถามโดย :

ฝังใจ

รายละเอียด :

สวัสดีค่ะ มาดาม

ดิฉันคบกับแฟนมาได้สามเดือน เค้าดีกับดิฉันมาก ๆ แต่พอเข้าเดือนที่สี่ ดิฉันจับได้ว่าเค้าแอบคุยกับผู้หญิงอื่นทางเน็ต ดีฉันเลยถามว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร อยู่ที่ไหน คบกันถึงไหนแล้ว เค้าตอบมาว่า รู้จักกันทางเน็ตตั้งนานแล้วก่อนจะคบกับดิฉันอีก ไม่ได้มีอะไร แค่คุยกันเฉย ๆ แล้วผู้หญิงคนนั้นก็อยู่ต่างจังหวัด ไม่ได้เจอกันด้วย ดิฉันก็ไม่ได้ว่าอะไรแค่บอกว่าให้เลิกคุยซะ สงสารผู้หญิงเค้า เพราะดูเหมือนแฟนดิฉันไปโกหกผู้หญิงไว้ว่าไม่มีแฟน
แล้วดูเหมือนว่าเรื่องจะเงียบ แต่ผ่านมาได้เดือนนึงดิฉันก็จับได้อีกว่าเค้ายังคุยกันอยู่ แถมรู้อะไรมากมายกว่าเดิมด้วยค่ะ แฟนดิฉันเค้าแอบใช้เบอร์โทรอีกเบอร์นึงเพื่อไม่ให้ดิฉันรู้ จะโทรหาผู้หญิงคนนั้นเฉพาะเวลางาน ส่วนมากจะคุยกันทาง FB แล้วก็คุยเรื่องอนาคตต่าง ๆ นา กับผู้หญิงคนนั้น เคยแอบเจอกันครั้งนึงที่สนามบิน เค้าไปส่งผู้หญิงขึ้นเครื่อง แล้วก็ซื้อของขวัญให้ พอดิฉันจับได้ครั้งที่สองดิชั้นเสียใจมากเพราะครั้งแรกก็ให้โอกาสไปแล้ว ดิฉันเลยขอเลิกกับเค้า แต่เค้าบอกว่า ดิฉันทำเกินไปหรือเปล่า เค้าไม่ได้ชอบและก็ไม่เคยไปมีอะไรกับผู้หญิงคนนั้น ไม่เคยถูกเนื้อต้องตัวกันเลยสักครั้ง ถึงแม้ว่าเค้าจะคุยกับผู้หญิงคนนั้นแต่เค้าก็มีเวลาให้แล้วก็ดูแลดิฉันเหมือนเดิม ที่เค้าทำแบบนี้ก็เพราะตลอดเวลาสี่เดือนดิฉันไม่เคยสนใจเค้าเลย เค้ารู้สึกไม่มั่นใจกับดิฉัน เค้าน้อยใจก็เลยไปคุยกับคนอื่น ดิฉันบอกเค้าว่าให้โอกาสครั้งนึงแล้วทำไมยังทำอีก เค้าบอกว่ากำลังจะเลิกคุยแต่ไม่อยากบอกผู้หญิงว่ามีแฟนแล้ว เพราะมันจะทำร้ายจิตใจเค้าเกินไป อยากให้ฝ่ายหญิงเป็นคนเงียบไปเอง เพราะเค้ากำลังจะไปทำงานต่างประเทศ

มาดามว่าดิฉันควรจะเชื่อดีมั้ยคะเพราะที่ดิฉันเห็นข้อความใน FB ที่เค้าส่งให้กันแล้วมันทำให้ดิฉันเสียใจมาก ๆ ค่ะ ไม่คิดว่าถ้าคนรักกันจริง ๆ จะทำกันแบบนี้ ถ้าดิฉันไม่จับได้ซะก่อน ไม่อยากคิดว่าความสัมพันธ์มันจะไปถึงไหน…


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ผู้ชายกับความเจ้าชู้ เป็นของคู่กันค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับว่า จะเจ้าชู้ระดับขั้นไหน ถ้าเจ้าชู้ขั้นเทพ เสพโลกีย์ สุดชีวิต มาดามก็คงให้คุณขอบายเขาได้เลย

เข้าใจค่ะ ว่าช้ำ มาดามก็เคยซาบเคยซึ้งมากะตัวเช่นกัน แต่ถ้าเขาไม่นอกลู่นอกทางขนาดหนัก ไปมีอะไรกับคนอื่น ไปยกย่องเชิดชูคนอื่นเป็นตัวเป็นตน ก็น่าจะเป็นอะไรที่ให้อภัยได้

แต่ก็อย่างที่มาดามเคยบอก ผิดครั้งแรก ยังพอให้อภัย แต่ไม่ใช่ผิดซ้ำๆ อย่าใช้ข้ออ้างว่าเห็นใจ สงสารผู้หญิง ถ้าบอกแล้วจะทำร้ายจิตใจผู้หญิงอีกคน รอให้ฝ่ายหญิงเงียบไปเอง

ถ้าทางเราไม่สานต่อไป ใครจะกล้าข้ามมาคะ ?
สงสารทางโน่น อ่อ แล้วเขาไม่สงสารคุณบ้างหรอคะ ?
บอกกับผู้หญิงคนนั้นวันนี้ กับ บอกวันหน้า …บอกวันนี้ เธอคนนั้นจะเจ็บ อ่อ แล้วบอกวันหน้า เธอจะไม่เจ็บเหรอคะ ?
เธอเจ็บแน่ค่ะ …เจ็บสาหัส แผลฉกรรจ์กว่าบอกวันนี้อีก !!!

เหตุผลที่เขายกขึ้นมาอ้างไม่เข้าท่าเลยนะคะ …แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองค่ะ ว่าจะให้โอกาสเขาอีกไหม ? ถ้าให้…ก็ให้เขาไปเคลียร์เรื่องทั้งหมดให้ชัดค่ะ ไม่อย่างนั้น เรื่องราววันข้างหน้าจะใหญ่โตกว่าที่คุณคิดแน่นอน

ขอให้คุณโชคดีค่ะ

รักและห่วงใย

จากใจ

มาดามรัก ค่ะ