ปัญหาแฟนเก่า

Home / มาดามรัก / ปัญหาแฟนเก่า

ถามโดย :

มิ้นท์

รายละเอียด :

สวัสดีค่ะคุณมาดามรัก ดิฉันมีปัญหาอัดอั้นตันใจอยากจะรบกวนขอคำแนะนำน่ะคะ คือว่าเมื่อสองปีที่ผ่านมาดิฉันได้ทราบมาว่าแฟนของดิฉันได้ติดต่อ พบเจอกับแฟนเก่าอยู่

พอดิฉันทราบเรื่องเค้าก็บอกว่าขอเวลาบ้าง อะไรบ้างแล้วจะเลิกให้ได้ ดิฉันเห็นเรื่องมันเงียบๆไปคิดว่าคงห่างกันไปแล้วจริงๆ แต่ล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ก็เพิ่งเห็นว่ามีส่งรูปถ่ายMMSมาหากัน เป็นรูปออกแนวเซ็กซี่และแฟนดิฉันก็ตั้งเป็นภาพเรียกเข้าเวลาที่แฟนเก่าโทรมา และยังติดต่อโทรหากันอยู่ พอพูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาทีไร ก็พาลทำให้เป็นปากเสียงขึ้นมาทุกที และแฟนดิฉันก็บอกว่าถ้าเขาไม่จริงใจกับดิฉัน เขาคงไม่พาเข้าบ้าน ให้ผู้ใหญ่รับรู้หรอกค่ะ ซึ่งนั่นมันก็เป็นเหตุผลหนึ่งว่า เออ..ทุกวันนี้เราอยู่ใกล้ชิดเขาที่สุดเจอกันบ่อยที่สุด อยู่จังหวัดเดียวกัน ซึ่งต่างจากแฟนเก่าที่อยู่คนละจังหวัด คนละภาค

แต่ที่ดิฉันกลัวคือว่า ทำยังไงเขาถึงจะเลิกกันได้เด็ดขาด แล้วถ้าเขายังติดต่อกันอยู่อย่างนี้ มันจะทำให้เขากลับไปคบกันอีกไหม แล้วที่เราอยู่นี่ในฐานะอะไร แล้วเราควรทำตัวอย่างไรที่จะทำให้เราเหนือกว่าแฟนเก่า ทำให้แฟนรู้สึกเกรงใจเราน่ะคะ สับสนมากเลยจริงๆ บางครั้งคิดว่าเขารักเราไหม หรือว่าคบเพราะเราอยู่ใกล้กว่า

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามเข้าใจนะคะ ว่าคุณหวั่นไหวและหวาดระแวงเพียงใด แต่อย่าให้ความหวั่นไหวและหวาดระแวงของคุณกลับเป็นกรรไกรที่ค่อยฉีกความสัมพันธ์ของคุณและแฟนเสียเองค่ะ

จงทำตัวเป็นแฟนที่น่ารัก ทำตัวให้สวย ดูดีเข้าไว้ค่ะ เอาอกเอาใจเขาพอประมาณ อย่าวีน อย่าเหวี่ยง แต่ต้องหัดใช้จริตให้เป็น มีจริตพอประมาณ

อย่าเอาประเด็นเรื่องแฟนเก่าเขามาทะเลาะด้วยอีก เพราะในขณะนี้เรื่องนี้จะเป็นประเด็นอ่อนไหว พูดเมื่อไหร่ ทะเลาะกันแน่นอนค่ะ

คุณต้องทำตัวให้เขาเห็นว่าเขามีเพชรอยู่ในมือ แก้วที่อยู่ไกลกว่าจะมาสู้ได้อย่างไรคะ

มาดามเอาใจช่วยคุณเต็มที่ค่ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา