สามีเอาบัตรเครดิตให้ เมียน้อย ไปกดเงินใช้ และซื้อรถแต่เมียน้อยขับ

Home / มาดามรัก / สามีเอาบัตรเครดิตให้ เมียน้อย ไปกดเงินใช้ และซื้อรถแต่เมียน้อยขับ

ถามโดย :

เหนื่อยใจ

รายละเอียด :

ทำอย่างไรดีค่ะ สามีเอาบัตรเครดิตให้ เมียน้อย ไปกดเงินใช้ และซื้อรถแต่เมียน้อยขับ ทั้งๆ ที่เงินทองของสามีเองก็ไม่มีใช้ ให้เราก็ไม่ค่อยพอ เราจะทำอย่างไรได้บ้าง

แจ้งความรถให้ได้ไหม (รถชื่อสามีค่ะ) แล้วดิฉันจะเรียกร้องอะไรได้บ้างค่ะ บอกให้เอารถคืนมาก็ไม่ยอม ยังจะบอกว่าดิฉันไม่ได้เดือดร้อนอะไรเขาก็ให้เงินทุกเดือน แล้วรถเมียน้อยก็ผ่อนเอง เป็นไปได้หรือค่ะ วงเงินเครดิตเป็นแสน มันจะมีภาระผูกพันมาถึงดิฉันหรือเปล่า เรามีลูก จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีสิทธิ์เรียกร้องอะไรได้บ้าง เขาไม่เคยให้ดิฉันมาก่อน

?????????????????????????????????????????????????????????????-

คำตอบจากมาดามรัก :

สวัสดีค่ะ

น่าเห็นใจคุณนะคะ จะแจ้งความก็ได้ค่ะ แต่ในกรณีของคุณจัดเป็นคดีทางแพ่งนะคะ? ไม่ใช่คดีอาญา? เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแค่ลงบันทึกประจำวัน?? ว่าผู้เป็นภรรยาหลวงที่ได้รับความเดือดร้อนในทางอ้อมเพราะ โดนเบียดบังทรัพย์สินจากการเลี้ยงดูภรรยาน้อย?? เพราะทั้งบัตรเครดิตและรถเป็นชื่อของสามีถึงแม้จะเบียดบังออกมาจากสินสมรสก็ตามแต่? แต่ว่าสามีคุณยกทรัพย์สินในส่วนของเขาให้แก่ภรรยาน้อยใช้ด้วยความเต็มใจ จึงไม่ใช่คดีอาญาค่ะ?? ฟ้องไปก็เรียกทรัพย์สินคืนมาไม่ได้อยู่ดี? ไม่เกิดผลใดใดตามอย่างที่คุณต้องการค่ะ

เว้นเสียแต่ว่าคุณต้องการใช้เป็นเหตุผลในการฟ้องหย่า (มาดามไม่ได้สนับสนุนหรือส่งเสริมให้คุณหย่านะคะ?? แค่ชี้แจงในทางกฎหมายให้คุณเหนื่อยใจได้รับทราบไว้เท่านั้นค่ะ )? คุณก็สามารถยกเรื่องที่สามีซื้อรถและให้บัตรเครดิตแก่ภรรยาน้อยซึ่งเป็นการเบียดบังสินสมรส มาเป็นข้ออ้างได้? โดยทั้งนี้ คุณจะต้องมีทั้งหลักฐานและพยานที่พิสูจน์ได้ว่าสามีคุณมีภรรยาน้อยจริง? และได้ให้ทรัพย์สินต่างๆ แก่ภรรยาน้อยใช้จริงด้วยค่ะ

ในขณะที่คุณยังเป็นสามี – ภรรยากันอยู่? การจะเรียกร้องค่าเลี้ยงดู เป็นเรื่องที่สามี – ภรรยาต้องตกลงกันเองนะคะ? ไม่มีข้อกฎหมายใดบัญญัติไว้ค่ะ

ส่วนภาระหนี้สินเรื่องรถ? จะไม่ผูกพันมาถึงคุณแน่นอนค่ะ?? เพราะรถเป็นชื่อของสามีคุณแต่เพียงผู้เดียว? คุณไม่จำเป็นต้องรับภาระชำระหนี้ด้วยแต่อย่างใดค่ะ

มาดามว่าถ้าสถานการณ์ยังไม่รุนแรงมาก? ก็น่าจะพูดจาตกลงกันได้ด้วยดีจะดีกว่านะคะ? มาดามเอาใจช่วยค่ะ

บุญรักษา

จากใจ? มาดามรักค่ะ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา