แปลกมั้ย ที่ทำใจไม่ได้ซักที

Home / มาดามรัก / แปลกมั้ย ที่ทำใจไม่ได้ซักที

ถามโดย :

Kim

รายละเอียด :

สวัสดีค่ะ คือว่าเราคบกับแฟนมา เกือบๆ5 ปีแล้ว แต่ 2ปีหลังเรามาเรียนต่อต่างประเทศ ทำให้ห่างกัน ช่วงแรกๆก็ยังคุยกัน ให้เวลาส่วนตัวของกันและกัน แต่ปีที่ 2 เค้าเริ่มเปลี่ยนไปไม่ค่อยรับโทรศัพท์ รับก็คุยน้อยมากๆ หงุดหงิดง่าย พูดอะไรก็ดูว่าจะผิดไปซะทุกอย่าง แต่ในตอนนั้น เราก็ทำความเข้าใจ เพราะเค้ากำลังมีปัญหาครอบครัว แต่เรามาคิดอีกแง่ ทำไมเค้าต้องมาเลือกลงที่เรา หลังจากนั้นก้เริ่มห่างๆ เราลองไม่โทรไปเลย เค้าก้ไม่โทรมาเลย เราโทรหาเค้าอยู่เป็นเดือน ทั้งเสียใจ ทั้งทำใจไม่ได้ ฝืน หลอกตัวเองมาตลอด

จนผ่านไปครึ่งปี ชีวิตมันย่ำแย่มากๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เค้าเป็น เค้าเคยเป็นนี้มาแล้วครั้งนึง ตอนนั้นเราเข็ดมากๆ เวลาเค้ามีปัญหามักจะเป็นแบบนี้เสมอ ตอนแรกก็คิดว่าต้องให้เวลาเค้าซักพัก แต่แปลกตรงที่ เค้าสามารถคุยกับคนอื่นได้อย่างปกติ ยกเว้นกับเรา มันเศร้ามาก ไม่มีกะใจจะทำอะไรเลย เราเลยตัดสินใจที่จะทำใจให้ได้ แล้วก็ยอมรับ

ผ่านไป 4เดือน เราก็ทำใจไม่ได้เลย เจ็บใจตัวเองมาก เราเป็นคนคบใครคบคนเดียว ไม่ชอบซับซ้อนหรือหลายคน หลายคนก็บอกให้หาแฟนใหม่ เราก็อยากจะมีใหม่นะคะ แต่พอเอาเข้าจริงๆ มันไม่ง่ายเลย ทำใจชอบคนอื่นยังไม่ได้เลย ทำไมเค้าไม่นึกถึงใจเราบ้าง ผ่านไป อีกครึ่งปี เค้าก็เริ่มกลับมาหาเรา เราไม่อยากกลับไปคุย เพราะเราเข็ด แต่เรายังรัก ท้ายสุดก็กลับไปคบเหมือนเดิม

แต่ทุกวันนี้ ก็ยังคิดถึงแต่เรื่องเดิมๆ วนเวียน คิดแล้วก็เจ็บทุกที แต่เค้าเป็นคนไม่เจ้าชู้ค่ะ ไม่มีเรื่องผู้หญิง แต่เราก้ชักไม่แน่ใจแล้ว ผู้ชายยังไงก้เป็นผู้ชาย ใครมันจะมารอความรักที่อยู่ไกล ลมๆแล้ง อย่างเรา ที่พิมพ์มาทั้งหมดนี้ ก้ไม่ต้องการคำตอบไรหรอกค่ะ มันเหมือนอยากระบายมากกว่า มันไม่มีความสมดุลอะไรกับชีวิตทุกคน แต่ความเห็นใจหรือนึกถึงความรู้สึกของอีกคน มันน่ามีบ้าง ทำอะไรนึกถึงใจอีกคน เราซื่อสัตย์อยู่ตรงนี้ แต่กลับดูไม่มีค่าอะไร เรียกว่างมงายอย่างที่เค้าว่าจริงๆ ^^


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ยินดีค่ะ ที่คุณจะระบายปัญหามาให้เราได้รับฟัง  ใครเจออย่างคุณ Kim ก็คงท้อกันทั้งนั้น    ถ้ายังรักไหวก็ขอให้คุณฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหมดต่อไปได้นะคะ  เข้มแข็งไว้ค่ะ  มาดามจะเป็นกำลังใจให้

มาดามเอาใจช่วยค่ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก