ผมทำดีที่สุดแล้วใช่ไหม

Home / มาดามรัก / ผมทำดีที่สุดแล้วใช่ไหม

ถามโดย :

ต้นไม้

รายละเอียด :

สวัสดีครับ คือผม คบกับแฟนมาได้ สักพัก แต่เราสองคนก็รู้จักนิสัยกันดี ผมก็ปรับเข้าหาเขาเสมอ มีบ้างที่ทะเลาะกันตามประสาชีวิตคู่ บ้างแฟนผมก็สับสนบอกให้ผมเป็นเพื่อนบ้างแหละ เป็นแฟนบ้างแหละ จนบางทีผมก็เหนื่อยเหมือนกัน เธอสับสนมาหลายครั้ง แต่ผมก็ให้โอกาสเธอทุกครั้ง จนสุดท้ายเขาก็บอกต้องการคนที่เป็นผู้นำ นำเธอได้ รักครอบครัวเขา และมีเงิน เขาเป็นคนที่มีการงานดี สังคมสูง แต่ผมไม่เข้าใจเลยว่าเห็นผมเป็นอะไร

ผมถามเธอว่าตลอดเวลาที่คบมาคิดกับผมยังไง   เธอบอกว่าเพื่อนเสมอ แล้วก็ไม่เคยให้ความหวังใคร  ผมเสียใจกับคำพูดนี้มากครับ ไม่น่าออกมาจากปากเธอได้ เขาไม่มองเลยครับว่าผมให้โอกาสเธอมาตลอด คอยดูแล เอาใจใส่ ให้คำปรึกษา เพราะหลายครั้งที่แฟนผมกลับมา เขาจะบอกเสมอ ว่าคบผมสบายใจสุด ทำอะไรก็ได้ เข้าใจเขา และไว้ใจกันเสมอ อย่างว่าละครับคนหน้าตาดีไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกเท่าไหร่หนักโดยเฉพาะกับผมคนที่รับรู้ ในทุกๆสิ่งของเขา

มีอีกอย่างครับ เขาบอกว่าต้องการคนที่ไม่รู้อดีตเขา ผมละเชื่อเลย แต่ผมก็รับได้ครับ และให้อภัย สุดท้ายผมก็โดนเขาทิ้ง เป็นรอบที่4 แล้วครับ แต่ครั้งนี้ผมไม่กลับไปแล้วครับ เพราะเขารักตัวเอง รักอนาคตที่กำลังสวยงาม แต่เขาไม่มองกลับมาดูเลยครับว่าช่วงเวลาที่เขาลำบาก ตอนนั้นมีใครที่อยู่เคียงข้างเขาเสมอ เขาเป็นคนเจ้าชู้มาก่อน แต่ผมก็เข้าใจแล้วแหละครับว่า เขายังสวย สาวอยู่ ก็เลยอยากบริหารตัวเองไปเรื่อยๆ

แต่ในเมื่อบอกเป็นเพื่อนกัน เพื่อนต้องออกเงินทุกอย่างหรอครับ เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับผม ผมแค่เสียความรู้สึกว่า เขาไม่น่าทำกับผม ให้ความหวังผม เหมือนตอนที่เขา มีกิ๊ก ก่อนหน้านั้น ไม่เป็นไรครับผมให้อภัย เพราะผมเชื่อว่าเวรกรรมมีจริงครับ ผมเองก็มีกรรม เขาเองก็มีกรรม ตราบใดที่เรายังมีชีวิตอยู่ก็ต้องชดใช้กรรมกันต่อไปใช่ไหมครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ตัดใจซะเถอะนะคะ   คิดซะว่าเป็นกรรมที่คุณเคยทำเขามาก่อน   และปล่อยให้เขารับกรรมที่เขาทำต่อไป    อย่าได้ไปยุ่งเกี่ยวใดใดกับเธออีกเลย   ให้มันจบกันไปแต่เพียงเท่านี้  ในเมื่อคุณก็รู้เห็นแก่ใจแล้วว่าเธอเป็นคนเช่นไร   ก็อย่าไปยุ่งเกี่ยวให้ทรมานหรือลำบากตัวเองอีกเลยค่ะ

เวลาจะทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้น  ใช้เวลอยู่กับปัจจุบันให้มาก ทำทุกวันให้มันดีสำหรับคุณ  และคุณจะได้พบคนที่รักคุณจริงๆ ซักทีนะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรักค่ะ

มาดามรัก

มาดามรัก