คบกันมาหนึ่งปีกว่า เขาขอเลิกบอกว่าไม่สามารถให้อนาคตนู๋ได้

Home / มาดามรัก / คบกันมาหนึ่งปีกว่า เขาขอเลิกบอกว่าไม่สามารถให้อนาคตนู๋ได้

ถามโดย :

โนเนม

รายละเอียด :

เขาอายุ22 นู๋อายุ 25 นู๋กับเขาอยู่ไกลกันค่ะ สามเดือนจะได้เจอกันครั้งนึง คืออยู่ข้ามประเทศกันเรย นู๋คบกับเขามาหนึ่งปีกว่าแล้วค่ะ ตลอดเวลาที่คบกันก็มีเรื่องทะเลาะกันตลอด เขาเป็นคนโมโหง่าย อารมร้าย และขี้หึงมากค่ะ เขาไม่ให้นู๋คุยกับเพื่อนผู้ชายเลย และไม่ให้ไปเที่ยวผับด้วย เขาจะคอยเช็คนู๋ตลอด ถ้าเขาโทมาแล้วนู๋ไม่ัรับโทรศัพท์เขาจะอารมเสีย ว่านู๋ทำไร คุยกับใครอยุ่รึป่าว แล้วเขาก้อมาแฮคเฟซบุ้คกับเอ็มนู๋ คอยเช็คดูว่านู๋คุยกับใครบ้าง ถ้ามีเพื่อนผู้ชายมาแชทกับนู๋เขาจะหลอกถามไปเรื่อยๆ สักพักเขาก้อจะเผยตัวออกมา แล้วถ้ามีคนมาพูดเฟลิทนู๋เขาก้อจะรีบบอกเลยว่า เขาเป็นแฟนนู๋ แล้วอย่ามายุ่งกับนู๋อีก แต่พอเขาอารมเย็นลงนู๋พยายามอธิบายและสุดท้ายเราก้อปรับความเข้าใจกันได้ทุกครั้ง

จนเขาบอกว่า เราคงไม่มีทางเลิกกันได้ เพราะถึงเราทะเลาะกันหนักแค่ไหนแต่สุดท้ายเราก้อดีกันได้ทุกครั้งแต่รู้สึกรักกันมากกว่าเดิม มีครั้งนึงเขาบอกเลิกนู๋ด้วยเหตุผลว่า เขาไม่สามารถให้อนาคตที่ดีกับนู๋ได้ ไม่อยากให้นู๋เสียเวลากับคนไม่มีอนาคตอย่างเขา นู๋เรียนมาสูงกว่าเขา น่าจะมีอนาคตที่ดีกว่านี้ นู๋งงค่ะ ตอนนั้นเราทะเลาะกันอยู่ แล้วเขาก้อขาดการติดต่อไปเลยเกือบเดือน พอเขารู้ว่านู๋เริ่มตัดใจจากเขาจิงๆและนู๋เริ่มกลับไปคุยกับแฟนเก่า เขาก้อติดต่อมาอีก พยายามง้อนู๋ทุกวิถีทาง ทำตัวน่าสงสาร จนนู๋ใจอ่อนกลับไปคบกับเขาอีก ครั้งนี้เขาทำตัวดีจนนู๋คิดว่าเขาคงจะเปลี่ยนตัวเองเพราะไม่อยากเสียนู๋ไปอีก แต่เราก้อยังทะเลาะกันด้วยเรื่องขี้ปะติ๋วเหมือนเด็กทะเลาะกัน หนึ่งวันดี หนึ่งวันทะเลาะกัน แล้วเขาก้อบอกว่านู๋เปลี่ยนไป

ใช่ค่ะ เพราะว่านู๋ไม่ยอมเขาเหมือนแต่ก่อน เมื่อก่อนถ้าเขาว่านู๋ พูดเสียงดังใส่นู๋ นู๋ก้อจะเงียบๆ รอให้เขาอารมเย็นก่อน ค่อยพูด ค่อยเคลียปัญหา

แต่พอกลับมาคบกันอีกถ้าเขาว่านู๋แบบใช้แต่อารม เขาแรงมา นู๋แรงกลับเลยค่ะ แต่เขาไม่เคยลงไม้ลงมือกับนู๋นะคะ มีแต่เสียงดังใส่ แล้วพักหลังถ้าเขาพูดหรือทำไรไม่ดีกับนู๋ คือเขาจะออกแนวเห็นแก่ตัวค่ะ ชอบพูดทำร้ายจิตใจอยู่เรื่อย เรื่องที่นู่จะว่าเขา โดยที่เขานิ่งเงียบตลอด บอกว่า ไม่อยากทะเลาะกัน จนมาวันนึงเขาก้อมาบอกเลิกนู๋ นู๋ร้องไห้ฟูมฟายบอกขอโทด ไม่อยากเลิกกับเขา ง้อเขาทุกทาง จะปรับปรุงตัวแต่เขาไม่ฟังเลย เขาบอกทนไม่ไหวแล้ว แต่เขาก้อยังโทหานู๋ทุกวัน

จนวันนึงนู๋บอกให้เขาเลิกโทหานู๋ เพราะนู๋ปวดใจ ที่ยังคุยกับเขาทุกวันแบบนี้แต่มันตอกย้ำว่าเขาไม่ใช่แฟนนู๋แล้วอ่ะ แล้วเขาก้อโมโหอีกบอกว่าไม่อยากเลิกกับนุ๋ แต่เขาบอกเลิกเพื่ออยากให้นู๋แคร์เขามากกว่านี้ ไม่ใช่อะไรก้อวีนใส่เขา นู๋ก้องง อ้าวนี่ตกลงมึงบอกเลิกกูไมเนี่ย บ้าป่าว

แล้วนู๋ก้อเหวี่ยงใส่มันเลยค่ะ บอกว่าคนรักกันเขาไม่อยากเลิกกันหรอก แต่ทำไมเทอบอกเลิกชั้นง่ายๆแบบนี้ด้วยเหตุผลบ้าๆ นี่เทอรักชั้นจิงๆหรอ เขาก้อบอกว่าเขารักนู๋ แต่นู๋รู้สึกแปลกๆ คิดย้อนกลับไปหลายๆอย่าง แล้วเราก้อยังไม่ดีกัน จนมื่อคืนเขาบอกอีกว่าอยากเลิกกับนู๋แล้วจิงๆ นู๋ไม่ใช่คนที่ใช่ และเขาก้อไม่ใช่คนทีใช่ของนู๋ เอ่อ มันอะไรกันคะ คบกันมาหนึ่งปีกว่าแล้วตอนนี้มาพูดแบบนี้ งง แล้วเขาก้อบอกว่าเขาเหงา เวลาคิดถึงก้อเจอไม่ได้ เขาเหนื่อย นู๋ก้อบอกว่านู่ก้อเหงาเหมือนกัน แต่ชั้นรักเทอนะ ชั้นจะอดทน แล้วเขาบอกเขาไม่ไหวแล้ว อ้างเหตุผลมากมาย สุดท้ายนู๋ถามว่าจะเลิกกันเพราะอะไร เทอต้องซื่อสัตย์บอกเหตุผลชั้นได้แล้วนะ เขาบอกเพราะเขาให้อนาคตดีๆกับนู๋ไม่ได้ เอ่อ กูงง อึ้งค่ะ ฟังเขาพูด นู๋น้ำตาไหลพรากๆๆๆๆๆๆ

นู๋ก้อยังบอกไม่อยากเลิกกับเขา ง้อเขาอีก เขาก้อไม่ยอมดีด้วย จนนู๋ถามว่าเขามีคนอื่นหรอ เขาบอกไม่มี ก้อคุยกันด้วยเหตุผลมากมาย เขาก้อไม่ฟัง จนนู๋ถามอีกรอบ ว่าเทอมีคนอื่นหรอ เขาก้อบอกว่า ถ้าเขาบอกว่าเขามีกิ๊ก เทอจะเลิกไหม นู๋ก้อเงียบ แล้วเขาบอกว่า เขามีกิ๊ก นู๋ก้อวางสายเรยค่ะ พอตอนเช้าเขาก้อโทมา ก้อคุยเรื่องกิ๊กเขา เขาบอกว่า จิงๆเขาไม่ได้มีใคร นู๋เชื่อหรอว่าเขามีจิงๆ เขาแค่อยากพูดให้นู๋หมดใจอ่ะ อยากให้ตัดใจ อย่ามาเสียเวลากับเขาอีกเลย เขาไม่ใช่คนที่ใช่ของนู๋ งงไหมคะ ที่พิมมานี่ พิมไปร้องไห้ไปนะคะ รักเขามาก

ตกลงทำไมเขาเลิกกับนู๋ง่ายๆแบบนี้ แค่เรียกร้องความสนใจหรือว่าอยากเลิกจิงๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเห็นนู๋เป็นอะไร ทำเหมือนรักนู๋ หวงนู๋มาก ทั้งที่เพื่อนเขาก้อบอกว่าเขารักนู๋มาก หวงมาก เขาพานู๋ไปบ้านแนะนำพ่อแม่ ญาติ พี่น้องให้รู้จัก บ้านเขาอยู่ประเทศอื่นค่ะ แถมครอบครัวเขาก้อดูแลนู๋ดีมากๆ เขายังบอกเลยว่านู๋ไม่ใช่คนแรกที่เขาพามาบ้านแต่ไม่เคยเห็นครอบครัวเขาชอบใครแบบนู่เลย ทั้งที่นู๋ก้อทำตัวปกติอ่ะ แม่เขาชอบพานู๋ไปช้อปปิ้งแล้วซื้อเสื้อให้นู๋ใส่เหมือนกัน นู๋กับแม่เขาเหมือนแม่ลูกกันจิงๆ เขาบอกเห็นแบบนี้แล้วมีความสุข

ส่วนพ่อเขาชอบถามนู๋อยากได้อะไร จิงๆนู๋ไม่ได้อยากได้อะไรเลย แต่พ่อเขาก้อคะยั้นคะยอ บอกพ่อนะถ้านู๋อยากได้อะไร เด๋วพ่อซื้อให้ ส่วนพี่สาวเขาก้อทำกับข้าวให้นู๋กินด้วยอ่ะ เขาบอกว่านู๋เป็นคนแรกเลยนะที่ครอบครัวเขาทำให้แบบนี้ ส่วนหลานเขาก้อติดนู๋มาก จนนู๋คิดว่านู๋เข้ากันได้กับครอบครัวเขาดีมากจนคิดว่าที่นี่แหละคือที่ของชั้น แต่เค้ากลับบอกวว่านู๋ไม่ใช่ ทั้งที่ำเขาดูรักและหวงนู๋มาก งง แต่ตอนนี้ไม่รู้มันมีคนอื่นไหม


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ขึ้นอยู่กับหนูแล้วล่ะค่ะ ว่าพร้อมจะรักแล้วเหนื่อยอย่างนี้ต่อไปไหม?   แฟนคุณทำตัวเหมือนเด็กวิ่งเล่นชักกะเย่อกันไปมา   ไม่รู้จบสักที  คุณก็ต้องชั่งใจ  ชั่งน้ำหนักดูเอาเองต่อไปล่ะคะ  ว่าพร้อมจะอยู่สู้ชักกะเย่ออย่างนี้ต่อไปไหม  ไหวหรือเปล่า  ?    รักๆ เลิกๆ  มันไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุกหรือเอามาล้อเล่นกันได้หรอกนะคะ    ถ้ายังกลับไปคบกันก็ยังจะต้องเจอเรื่องแบบนี้ต่อไปหรือเปล่า  ?  ถ้าเค้าไม่ปรับตัว  แล้วคุณจะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร ?  ถามใจตัวเองให้ดีค่ะ

ปล. อ่อ   “หนู” สะกดอย่างนี้นะคะ “หนู”
มาดามเอาใจช่วยนะคะ

บุญรักษา
จากใจ  มาดามรัก        มาดามรัก

มาดามรัก