อยากรู้ว่าเค้ายังรักหนูหรือเปล่า

Home / มาดามรัก / อยากรู้ว่าเค้ายังรักหนูหรือเปล่า

ถามโดย :

นุช

รายละเอียด :

คือเรื่องมีอยู่ว่าเราคบกันมาได้ 3ปีกว่าแล้ว แต่พอมาระยะหลัง ๆเขาไม่ค่อยรับสายเรย เวลาที่หนูโทไป ฝากข้อความไปก็ไม่เคยโทกับบางทีนานเป็นเดือนที่ไม่ได้คุยกันเลย เขาก็ไม่โทมาหาเลย หนูก็อยู่อย่างเจ็บปวดตลอดมา แต่ก็เพราะรักมากเลยไม่อยากบอกเลิกกับเขา แต่ที่เขาทำมันมากเกินไปบางที เพราะว่าเราห่างกันด้วย หนูต้องมาเรียนที่กทม และเขาก็อยู่ใต้ ห่างกันแล้ว นับครั้งได้ที่โทหาหนูในแต่ล่ะปี พอเขาโทมาหาหนู หนูพยายามถามว่าทำไม่โทไปไม่รับสาย ไม่โทหาเลย

ยังรักกันอีกไหม เขาบอกว่ารัก รักเสมอ แล้วนี้เหรอค่ะความรัก เป็นแบบนี้เหรอ บางทีก็น้อยใจนะ อยู่ไกลกันแล้ว คุยก้ไม่ได้คุย เจอก็ไม่ได้เจอ ในแต่ละวันไม่ได้คุยกันเลย จนทุกวันนี้เขาก็เป็นเหมือน เดิม 20วันโทหาสักครั้ง เวลาวางสายก็ตัดไปเอง ปิดเครื่อง หนูโทหาเชาเยอะมาก จนบางทีไม่อยากจะโทแล้ว หนูควรทำยังไงดีค่ะ เลิกจากเขาไปเลย หรือจะอยู่แบบนี้ที่ไม่ได้คุยกัน มันเจ็บปวดทรมานมากมายค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

หาจุดกึ่งกลางดีกว่าไหมคะ ?   เขาก็ไม่โทร   ส่วนคุณก็โทรจริงโทรจัง   ปรับความต้องการและการตอบสนองในปริมาณที่พอดีๆ จะดีกว่าไหมคะ ?   คุณกับเขาก็ต้องพูดจากันให้เข้าใจ  อาจไม่ต้องโทรหา  3 เวลาหลังอาหาร  หรืออาจไม่ต้องโทรมาทุกวัน   ถ้าเขามีธุระต้องทำ  หรืออะไรก็ตามแต่ทำให้เขารับสายคุณไม่ได้  หรือไม่สะดวกจะโทรกลับ  ลองปรับหาโหมดการโทรศัพท์คุยกันที่ถูกใจ  ตัวไกลแต่ทำยังไงก็ได้ให้ใจรู้สึกใกล้กันก็พอ   ลองคุยกันแล้วปรับหากันอีกทีดูนะคะ

มาดามเอาใจช่วยค่ะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak