ถ้าแฟนท้อง แต่เราไม่มั่นใจ?

Home / มาดามรัก / ถ้าแฟนท้อง แต่เราไม่มั่นใจ?

ถามโดย :

Bluehawaii

รายละเอียด :

สวัสดีครับมาดามรัก ผมเคยฝากคำถามมาแล้วครั้งนึง ครั้งนี้เกิดปัญหาครับ แฟนผมประจำเดือนขาดไป1เดือนแล้ว ผมนับรอบเดือนเดือนนี้ตกวันที่ 26 ธ.ค. แต่นี้วันที่ 23 ธ.ค. แล้ว แฟนผมยังไม่รู้สึกเหมือนจะเป็นประจำเดือนเลย เธอบ่นทุกวันอยากเป็นประจำเดือน แต่ผมก็ไม่รู้จะทำยังไง สิ่งที่กลัวไม่ใช่เรื่องท้องหรอกครับ ผมกังวลว่า เด็กในท้องไม่ใช่ลูกผม เพราะเขาไม่ได้มีอะไรกับผมแค่คนเดียว ว่ากันง่ายๆผมเป็นมือที่ 3 ครับ ผมกลัวว่าถ้าเขาท้องขึ้นมาจริงๆ ผู้ชายตัวจริงของเขาจะไม่ยอมรับผิดชอบ แล้วเขาก็เหลือตัวเลือกคือผม

สำหรับผมแล้วผมรับผิดชอบทุกกรณี แต่ถ้าไม่ใช่ลูกผม ผมจะทำยังไงละครับ รักเขามากไม่อยากให้เขาลำบาก ตอนนี้ผมก็พยายามทำดีกับเขา เผื่อวันนึงเขาจะหันมาสนใจ แต่ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย เพราะรู้ดีว่าเขารักผู้ชายคนนั้นมากกว่าผม ถ้าท้องขึ้นมาจริงๆ ผมต้องรับสภาพใช่ไหมครับ แล้วถ้าตามกฎหมาย ถ้าผมรับเป็นพ่อเด็ก ผมก็มีสิทธิ์ในตัวเด็กใช่ไหมครับ กรุณาช่วยผมด้วย ด้วยความเคารพ ขอบคุณครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เฮ้อ…แล้วคุณจะไปแทรกกลางระหว่างคู่เขาให้เกิดปัญหาตามมาทำไมกันคะ ?     หืม?  เห้อ…แต่เอาล่ะคะ ปัญหาเกิดมาแล้ว เราก็ต้องแก้กันไป
ในเมื่อคุณอยู่ในที่มืดมาตลอด  ระหว่างนี้มาดามก็ขอให้คุณยังยืนอยู่ในจุดเดิมต่อไปค่ะ   ปัญหาเรื่องนี้ถ้าเธอท้องจริง   ก็ต้องให้เธอเป็นฝ่ายตัดสินใจแก้ปัญหากับแฟนเบอร์หนึ่งของเธอเสียก่อน  (เห้อ…มาดามปวดใจกับผู้หญิงสมัยนี้จริงๆ )  อย่าเพิ่งรีบก้าวเข้าไปทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับแฟนเบอร์หนึ่งของเธอต้องร้าวฉาน   ถ้าเธอกับแฟนตกลงกันได้ด้วยดี  ก็ถึงเวลาที่คุณต้องบ๊าย บาย  และปล่อยให้เค้าเป็นครอบครัวกันจริงๆ จังๆ นะคะ

แต่ถ้าเกิดปัญหาเป็นอย่างที่คุณว่ามา  ฝ่ายหญิงเลือกคุณและคุณเองก็ยินดีที่จะรับผิดชอบ   ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรค่ะ  คุณสามารถดูแลเป็นกำลังใจให้เธอตอนท้อง แล้วค่อยมาพิสูจน์ดีเอ็นเอกันในภายหลังจากคลอดแล้ว หากเป็นลูกคุณจริง หรือถึงจะไม่ใช่แต่ถ้าคุณทำใจยอมรับได้ คุณก็ค่อยเซ็นรับลูกของเธอเป็นบุตรตามกฎหมายก็ได้   เมื่อถึงเวลานั้น คุณถึงจะมีสิทธิ์ในตัวเด็กค่ะ  คุณยังมีเวลาคิด และมีเวลาตัดสินใจ  ความจริงยังไม่ปรากฎ อย่าเพิ่งไปกลัวอะไร  ทำแค่ปัจจุบันให้ดีที่สุด

เข้าใจค่ะว่าเรื่องอย่างนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดัง  แต่คราวหน้าคราวหลังก่อนจะทำอะไรก็คิดให้หนัก มองให้ยาว  อย่าต้องรอให้เกิดปัญหาแล้วค่อยมานั่งแก้นะคะ

มาดามขออวยพรให้คุณโชคดี

บุญรักษา
จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak