แฟนโทรคุยกับกิ๊ก ทำไงดี

Home / มาดามรัก / แฟนโทรคุยกับกิ๊ก ทำไงดี

ถามโดย :

คนคนนึง

รายละเอียด :

เรื่องมันมีอยู่ว่า…เรากับแฟนเราคบกันมา4ปีแล้ว ตลอดระยะเวลา4ปีที่ผ่านมา เราจับได้ว่าเค้านอกใจเราโดยการคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงคนอื่นมา2-3คนแล้ว เราบอกให้เค้าเลือก เค้าก็บอกว่าเลือกเรา เราบอกให้เค้าหยุดเรื่องผู้หญิงซะ ถ้ายังรักหรือยังจะคบกับเราต่อไป เค้าก็บอกว่าเค้าเลือกเรา เราถามเค้าว่าทำไมต้องโทรฯคุยกับผู้หญิงคนนั้น หลบๆซ่อนๆลับหลังเรามาตลอดทำไม ถ้าคิดจะมีคนใหม่ ก็ควรจะเลิกกับเราไปซะก่อน

เค้าก็บอกว่าเค้าต้องการคุยปรับทุกข์กับผู้หญิงคนนั้นในเรื่องงาน คุยกับเค้าแล้วสบายใจ อ้าว แล้วจะมาคบกับเราอีกทำไม???ในเมื่อคนที่เป็นแฟนกัน เราน่าจะคุยกันได้ทุกเรื่องสิจริงป่ะ??(มันน่าเชื่อไหมล่ะ)

(ก่อนเราจับได้เค้าก็บอกว่าผู้ชายโทรมาแต่เราแยกรับเลยรู้ว่าอีคนนี้เป็นกิ๊กกับแฟนเรา)ตอนนี้เรากับแฟนก็ยังคบกันอยู่ ยังไม่ได้แต่งงาน และอยู่กันคนละบ้านกัน อาทิตย์เจอกันไม่กี่วันเอง ระหว่างเราเจอกัน แฟนเราก็คอยดูแลเอาใจใส่เราเป็นอย่างดี… เรารักแฟนและมั่นคงกับแฟนมาก แต่ผลที่ตอบกลับมามันไม่น่าประทับใจเลย…เราควรเลิกกับแฟนเราดีกว่ามั้ย หรือว่าสมควรยังให้โอกาสเค้าอีก เพราะเค้าแค่โทรฯคุยกันเอง

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกและครั้งที่สองที่สามแล้วซะด้วยสิ ตอนนี้สองจิตสองใจมากๆเลย ว่าเราเองควรจะทำอย่างไงกับชีวิตดี หลอกแฟนเราดีไหม?? คบดูใจหลายๆคน ให้โอกาสคนอื่นที่เข้ามาในชวิตดีไหม???ทุกอย่างมันติดอยู่ตรงที่ว่าเรายังคงรักแฟนของเราอยู่เนี่ยล่ะ ….เวรกรรมอะไรของชีวิตฉันนะ!!!!!


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เคยได้ยินไหมคะ  “คบเป็นแฟนกันต้องปิดตา 1 ข้าง  เป็นสามี – ภรรยา ต้องปิดตาทั้ง 2 ข้าง ”   ไม่ได้สอนให้คุณตาบอดเรื่องความรักนะคะ  แต่ว่าเค้าสอนเรื่องการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน   เรื่องอะไรที่ปล่อยได้ ผ่อนได้ก็อย่าดึงให้ตึงนักเลยค่ะ   สายว่าวกระตุกแรงๆ ยังขาดเลย  นับประสาอะไรกับความรัก

ถ้าเขาแค่คุยโทรศัพท์กัน  ก็ปล่อยๆ เขาไปบ้างค่ะ  ผู้ชายไม่เจ้าชู้เลยก็ไม่มีเสน่ห์นะคะ   แต่อย่าให้เราจับได้ว่าเกินเลยไปมากกว่านี้เท่านั้นเป็นพอ

คนเป็นแฟนกัน คุยกันได้ทุกเรื่องก็จริง แต่บางเรื่องก็เค้าก็อาจจะต้องการความคิดเห็นที่หลากหลายในมุมที่ต่างออกไปเพื่อประกอบการตัดสินใจ  การเป็นแฟนกันคือการเป็นคู่คิด  แต่ไม่ใช่การตัดสินใจแทนในเรื่องทั้งหมดของชีวิตได้นะคะ

ถ้าเรายังเป็น 1 เดียวของเขาที่ใครๆ ก็มาแย่งตำแหน่งนี้ในใจเขาไปจากเราไม่ได้   ก็เฝ้าดูอยู่ห่างๆ  ดูแลความรักของคุณและเขาให้ดีในทุกๆ วัน จะดีกว่านะคะ

อ่อ เรื่องที่คุณถามว่าคุณจะนอกใจเขาบ้างหรือคบเผื่อเลือกบ้างดีไหม ?   มาดามคิดว่า  เราเป็นผู้หญิงนะคะ  พฤติกรรมแบบนี้ไม่สวย ไม่น่ารักเลย  จะทำอะไรคิดยาวๆ ค่ะ   นึกถึงตัวเองบ้าง  การประชด ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น  แถมยังทำให้ภาพเราแย่ลงอีกด้วยนะคะ

ขอให้ความรักของคุณทั้งคู่แข็งแรงค่ะ

บุญรักษา
จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak