เรื่องกลุ้มๆๆของผู้หญิง

Home / มาดามรัก / เรื่องกลุ้มๆๆของผู้หญิง

ถามโดย :

ไม่ประสงค์ออกนาม

รายละเอียด :

เรื่องมีอยู่ว่าดิฉันกับสามีแต่งงานกันมาประมาณ 5 ปีแล้วค่ะ     แต่เราแยกกันอยู่เพราะทำงานกันคนละที่ เค้าเคยบอกให้ฉันไปอยู่กับเค้าแต่ดิฉันไม่อยากไปหางานใหม่ เลยยังไม่ได้ย้ายไปอยู่กับแฟน

มาช่วงหลังฉันจับได้ว่าสามีฉันไปมีผู้หญิงอื่น ฉันถามเค้าก็สารภาพ ฉันเสียใจมากค่ะฉันถามเค้าว่าเค้าจะเลือกใคร เค้าบอกว่ายังไงก็เลือกฉันแต่ขอเวลาเคลียร์เรื่องทุกอย่างก่อนได้ไหมเพราะเค้าบอกว่าโกหกผู้หญิงคนนั้นว่ายังไม่มีเมีย แล้วก็สงสารเด็กคนนั้น ขอถามหน่อยนะค่ะว่าฉันควรทำอย่างไร

แต่เค้าพยายามจะหาซื้อบ้านเพื่อที่จะให้ดิฉันไปอยู่ด้วยแต่ความคิดเค้าเปลี่ยนตลอดเวลา บางครั้งเราทะเลาะกันเค้าก็บอกว่าเดี๋ยวก็ไม่ซื้อหรอกบ้าน เราเลิกกันเลยดีกว่าไหมอะไรประมาณนี้ ฉันจะเชื่อใจสามีได้ไงคะว่าเขาจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้นจริง ฉันตั้งแต่รู้เรื่องนี้ก็กินไม่ได้นอนไม่หลับทุกวัน ช่วยให้คำปรึกษาด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

แต่งงานกันแต่แยกกันอยู่แล้วจะแต่งทำไมคะ ?  ….อย่าโทษใครเลยค่ะว่าใครผิด   คุณเป็นคนเลือกเองตั้งแต่ต้นที่จะห่างกันเอง  ส่วนสามีคุณก็อ่อนไหวง่าย  ไม่มั่นคง   สรุปว่าผิดทั้ง 2 คน  แต่การจะโทษกันไปมาก็ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร   มาดามว่าคุณกับสามีต้องร่วมด้วยช่วยกันซ่อมเตียงซ่อมบ้านแล้วล่ะค่ะ

ก่อนอื่นถ้าคุณและเขาต้องหันหน้ามาเปิดใจกันก่อนว่า  เป้าหมายในชีวิตคู่ของคุณทั้งคู่คืออะไร  ที่ผ่านมามีส่วนไหนที่อยากปรับอยากแก้กันอีกบ้าง  และมีความเป็นไปได้แค่ไหนในการที่จะแก้ปัญหานี้ร่วมกัน  ตรงไหนคือจุดกึ่งกลางที่คุณทั้งคู่จะร่วมมือกันในการแก้ปัญหา

ในมุมมองของมาดามนะคะ  ถ้าคุณทั้งคู่ยังอยากจะใช้ชีวิตร่วมกันต่อไป   ก่อนอื่นคุณต้องให้อภัยเขาก่อน เพราะที่ผ่านมาคุณก็เปิดช่องให้เขารู้สึกว้าเหว่เอง ส่วนของคุณต้องแก้ไขเรื่องระยะห่าง  กลับมาอยู่ร่วมบ้าน ร่วมเตียงให้เหมือนคู่สามี-ภรรยาอื่นๆ เขาเถอะค่ะ  หากิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ทำร่วมกัน  เหมือนเพิ่งเริ่มเดทกันใหม่ๆ   หรือจะออกไปฮันนีมูนกันอีกสักรอบ  ออกไปกิน-เที่ยวนอกบ้าน  หรือเข้าครัวร่วมกันในวันหยุด  อะไรเหล่านี้จะทำให้คุณทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นนะคะ

ในส่วนของคุณสามี ก็เป็นหน้าที่ของเขาที่ต้องกลับไปเคลียร์กับทางโน้นให้จบค่ะ  ในเบื้องต้น คุณต้องให้เกียรติและไว้วางใจเขาที่จะให้เขาเป็นผู้แก้ปัญหาในส่วนของภรรยาน้อยเองนะคะ    แต่ถ้าคุณได้พยายามปรับปรุงตัวเองและให้เวลาเขามากพอแล้วปัญหามือที่สามยังแก้ไม่ได้สักที  ก็คงต้องถึงเวลาคุยกันอีกครั้งล่ะค่ะว่า คุณทั้งคู่ยังพร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกันอยู่อีกหรือเปล่า

มาดามเอาใจช่วยนะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak