หึงแฟนมากเลย

Home / มาดามรัก / หึงแฟนมากเลย

ถามโดย :

pepe

รายละเอียด :

สวัสดีครับ ผมคบกับแฟนได้ประมาณปีกว่าตอนนั้นมีปัญหา   แฟนประชดผมด้วยการบอกเลิกแล้วไปแต่งงานกับคนอื่นที่ไม่ได้รักเฉยเลย   บอกได้คำเดียวครับว่าเจ็บมาก     อย่างว่าครับไม่ได้รักกันแล้วแต่งงานกันอยู่กันได้สี่เดือนแล้วเลิกกัน    แล้วกลับมาหาผม

ตอนแรกผมก็ไม่ได้จริงจังอะไรแต่นานเข้าชักจะรักเขามากทั้งหึงทั้งหวงกลัวเหมือนกันเวลามีปัญหาทะเลาะกันกลัวแฟนจะประชดแล้วทำเหมือนเดิม    ตอนนี้แฟนได้งานที่กรุงเทพตัวผมอยู่ต่างจังหวัดนานนานเจอกันทีได้แต่คุยโทรศัพท์อย่างว่าครับอยู่คนละที่ครับระแวงไปหมดไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเป็นแบบนี้ก็คนมันรักครับไม่อยากเจ็บแบบเดิมครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ในความรักย่อมไม่มีใครอยากเจ็บนะคะ  อดีต เกิดขึ้นและจบไปแล้ว  สิ่งที่เราควรทำ คือ จดจำไว้เป็นบทเรียน   ชีวิตคุณทั้งคู่ควรอยู่กับปัจจุบันค่ะ  มาดามว่าแฟนคุณน่าจะได้รับบทเรียนจากการกระทำของเธอเองมาบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ   ถ้าเธอคิดได้ คิดเป็น  เธอจะรู้จักคิด มีสติในการดำเนินชีวิตในอนาคตมากขึ้นค่ะ

ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตเถอะนะคะ   คุณอาจจะเคยเจ็บปวดมา และยังรู้สึกเข็ดขยาดกับความหลัง  แต่คุณต้องทำความเข้าใจว่า ทุกสิ่งบนโลกในนี้เป็นอนิจจัง  ไม่มีอะไรเที่ยงแท้และแน่นอน   เกิดขึ้นได้  ก็สูญสลายได้  เพราะฉะนั้นอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดค่ะ   คุณจะไปห้ามได้อย่างไรกันคะ   ?     ทำแค่ทุกวันให้ดีที่สุด  ดูแลกันและกันให้ดี  ทำทุกๆ วันให้เป็นเวลาที่มีค่าและความทรงจำดีๆ ระหว่างคุณและเธอ  อย่าไปกังวลกับเรื่องที่ยังไม่เกิด และอย่าใช้ชีวิตยึดติดอยู่กับเบื้องหลัง แล้วคุณจะมีความสุขกับการใช้ชีวิตและการมองโลกมากขึ้นนะคะ

ขอให้ทุกวัน เป็น วันสุขสำหรับความรักของคุณค่ะ

บุญรักษา

จากใจ   มาดามรัก

มาดามรัก