มีปัญหาเรื่องเงินกับแฟน

Home / มาดามรัก / มีปัญหาเรื่องเงินกับแฟน

ถามโดย :

พนักงานร้านอาหาร

รายละเอียด :

คือผมพึ่งคบกับแฟนคนนี้ได้ไม่นานประมาณ2เดือนแต่ก่อนหน้านั้นคุยกันศึกษากันมาประมาณ3เดือนก่อนได้คบ ปัญหามันมีอยู่ว่าเมื่อก่อนผมค่อนข้างติดการพนัน แทงบอล เข้าบ่อน แต่เมื่อคบกับคนนี้เค้าบอกให้ผมเลิกการพนันผมก็เลิก

แล้วเค้าชอบเอาจุดนี้ของผมมาพูดและบอกให้ผมออกค่าใช้จ่ายต่างๆให้เช่นซื้อกระเป๋า รองเท้า ค่าหนัง ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายทุกอย่างเวลาเราไปไหนด้วยกัน เค้าจะพูดว่าเมื่อก่อนเสียพนันเป็นพันไม่บ่น ออกแค่นี้อย่ามาบ่น แล้วเค้าก็บอกว่าถ้ามีเงินไม่ถึงพันเราก็ไม่ต้องมาเจอกัน คุยโทรศัพท์อย่างเดียวพอ  ผมไม่รู้ว่าเขาหลอกเงินผม หรือป่าว แต่ผมเริ่มจะรู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่เขาทำ อยากทราบว่าผมควรหาทางออกเรื่องนี้อย่างไรดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ดีแล้วล่ะค่ะ ที่คุณเลิกเล่นการพนันได้   การพนันไม่ได้ทำให้ชีวิตใครดีขึ้น มีแต่ทำให้คนหลงมัวเมาไม่จบไม่สิ้น  อย่างน้อยๆ ก็หลุดจากขุมนรกนี้ได้  มาดามดีใจกับคุณด้วยจริงๆค่ะ

แต่ว่าคนเราคบหากันก็ไม่จำเป็นจะต้องมาเป็น “พ่อบุญทุ่ม”  ขนาดนั้น  เอาเท่าที่เราพอให้กับเขาได้ แบบที่เราไม่เดือดร้อน  จะสบายใจกว่าไหมคะ ?   ถ้าคุณมีสิ่งไหนที่รู้สึกอึดอัดหรือไม่สบายใจ  ควรเปิดใจพูดกันตรงๆ อย่างมีเหตุผล โดยไม่ใช้อารมณ์นะคะ   สิ่งไหนที่คุณทำให้เธอไม่ได้ หรือไม่สะดวกที่จะทำให้  ก็สามารถปฏิเสธเธอพร้อมบอกเหตุผลกับเธอได้ค่ะ

คนรักกัน คบหากันจะเอาแต่ใจตัวเองและยึดแต่ผลประโยชน์ของตัวเองได้อย่างไรกันคะ   ถ้าเธอไม่เข้าใจ และยังยืนกรานที่จะให้คุณจ่ายในทุกรายการ ทุกครั้งที่พบกัน  มาดามว่าการตัดสินใจก็อยู่ที่คุณแล้วล่ะค่ะ ว่าจะเลือกคบเธอต่อไปหรือไม่

บุญรักษานะคะ
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak