เจอสามีแบบนี้..จะทำไง

Home / มาดามรัก / เจอสามีแบบนี้..จะทำไง

ถามโดย :

เนย

รายละเอียด :

ดิฉันแต่งงานกับสามีมาได้เกือบ 4 ปีแล้ว ปีแรกยังไม่ค่อยมีปัญหาไรมากแต่พอเริ่มเข้าปีที่2 มาเรื่อยๆจนกระทั่งปัจจุบัน สามีดิฉันเขาชอบด่าดิฉันด้วยคำพูดที่หยาบคายทุกครั้งเวลาที่เขาโมโห และเป็นคนที่เห็นแก่ตัว เมื่อเกิดปัญหาหรือทะเลาะกันดิฉันจะเป็นฝ่ายผิดเสมอทุกเรื่องในสายตาเขา ถ้าเขาอารมณ์เสียมาจากที่อื่นเขาชอบมาพาลใส่ดิฉัน เขาชอบใช้ดิฉันให้หยิบนู่น ทำนี่ ซื้อของ ซื้อของกิน โทรศัพท์สั่งของให้อยู่เรื่อยใช้ทุกอย่าง ขนาดที่ว่าเขาดูซีดีอยู่คนเดียวดิฉันก้อกำลังจัดของอยู่ สามียังใช้ให้เปลี่ยนแผ่นซีดีให้เลย ราวกับดิฉันเป็นคนใช้ส่วนตัวของเขาก้อว่าได้ เจอสามีแบบนี้ควรทำอย่างไรดีคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ถึงเวลาที่คุณและเขาต้องหันมานั่งคุยกันด้วยเหตุด้วยผลสักทีนะคะ    คุณสามารถขอความเห็นใจจากเขาได้ค่ะ ทั้งเรื่องคำพูดและการกระทำของเขา  ปรับตัวกันซะใหม่  อย่าปล่อยให้ทุกอย่างกลายเป็นความเคยชินของสามีคุณ  ในขณะที่คุณก็ไม่รู้ว่าจะระเบิดขึ้นมาวันไหน  บ้านแตกเอาได้ง่ายๆ นะคะ

ถ้าคุณไม่สะดวกที่จะหยิบของให้ จงบอกเขาค่ะ   ถ้าคุณรู้สึกไม่ดีจากคำหยาบคายของสามีคุณ  จงบอกเขาค่ะ

มาดามว่าหากิจกรรมร่วมกันที่จะผ่อนคลายอารมณ์ของสามีคุณด้วยก็น่าจะดีนะคะ  อะไรก็ได้ค่ะที่เขาสนใจ  ให้เขาได้ใช้ชีวิตที่ช้าลงเพื่อผ่อนคลายความหงุดหงิด เร่งร้อน รู้จักระงับอารมณ์ตัวเอง  อาจจะเป็นการฟังเพลงสบายๆ  ไปเดินเล่นในสวน  นั่งสมาธิ หรือ วิ่งจ๊อกกิ้ง อะไรก็ได้ค่ะที่เขาชอบ เขาสนใจและอยากทำ เพื่อปรับชีวิตคู่ทั้งเขาและคุณให้กลับมาลงตัวเช่นเดิม   หากคุณพยายามแล้วไม่เป็นผล ลองเข้าขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาครอบครัวและคู่สมรสดูนะคะ   จะช่วยคุณทั้งคู่ได้มากทีเดียวค่ะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก                   มาดามรัก

madamerak