แทนชื่อตัวเอง ว่าเมีย เชื่อได้ไหมคะว่าเขาจบกันไปแล้ว

Home / มาดามรัก / แทนชื่อตัวเอง ว่าเมีย เชื่อได้ไหมคะว่าเขาจบกันไปแล้ว

ถามโดย :

คนคิดมาก

รายละเอียด :

คบกับแฟนมา 1 ปี พอคบกันได้ 7 เดือนก็ตัดสินใจอยู่ด้วยกันค่ะ ก่อนหน้าก็ถามแล้วว่ามีใครอยู่ไหม แต่เขายืนยันว่าไม่มีเลิกหมดแล้ว พอมาอยู่ด้วยกันได้แค่อาทิตย์เดียว จับได้ว่าแฟนยังแอบคุยกับแฟนเก่า ตอนแรกเสียใจมากค่ะ ทะเลาะกัน ถามแฟน แฟนบอกว่าไม่มีอะไร เลิกกัน 2ปีแล้ว

ดิฉันก็ถามว่า ถ้าเลิกกันแล้วทำไมยังคุยกัน เขาบอกว่า คนเราเลิกกันแล้วก็เป็นเพื่อนกันได้ แต่ข้อความที่ดิฉันเห็นในโทรศัพท์ มันไม่ใช่แค่เพื่อน บอกรักบอกคิดถึงกันต่างๆนาๆ แทนชื่อตัวเอง ว่าเมีย แฟนขอให้เชื่อเขาว่าไม่มีอะไร เขาบอกว่าที่แฟนเก่าโทรมาเพราะมีเรื่องเดือนร้อนขอให้ช่วย

จากวันนั้นมาดิฉันก็อยู่ด้วยความระแวงมาตลอด ตอนนี้ 5 เดือน แล้ว ก็ยังเห็นเบอร์เขายังติดต่อกันอยู่แต่ไม่บ่อย ประมาณเดือนละ 2 ครั้ง แต่ดิฉันก็เงียบ ไม่ถาม ไม่แสดงอาการ แต่ดิฉันอึดอัดมาก ยังคิดและอยู่ด้วยความระแวงตลอดเวลา ลืมบอกไปค่ะ ว่าผู้หญิงคนนี้เขาอยู่ สุราษร์ฏธานี แต่ ฉันกับแฟนอยู่กรุงเทพ แต่ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันเขาไม่เคยไปไหนคนเดียวเลย ถ้าไปก็พาฉันไปด้วยค่ะ ดิฉันอยากเลิกคิด อยากเลิกระแวง ถ้าเขาอยากคุยกันก็อยากจะปล่อยเขา แต่ก็อดคิดไม่ได้มันแว๊บเข้ามาในใจตลอดเลย ดิฉันควรทำไงดีกับความรู้สึกนี้ค่ะ มาดามช่วยตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เวลาเจอแฟนเราเจอถ่านไฟเก่า เป็นใครจะนอนใจได้จริงไหมคะ ? แต่คุณมีภาษีกว่าตรงที่ตัวอยู่ใกล้  ไปไหนมาไหนก็มีเขาอยู่ข้างๆ ตลอด มาดามเข้าใจค่ะว่าคุณกลัวจะได้แต่ตัว   แต่คุณก็ต้องทำใจยอมรับให้ได้ว่าคนเลิกกันก็ยังเป็นเพื่อนกันได้จริงๆ

อย่าเพิ่งอาละวาดให้บ้านแตกกันไป   ค่อยๆ พูดค่อยๆ จากันดีๆ  ว่าถ้าเขาจะคุยก็คุยกันได้  แต่อย่าให้เกินเลย  ในเมื่อเค้าบอกว่าเป็นเพื่อน  คุณก็จะเชื่อใจ  ขอแค่เค้าอย่าทำลายความไว้ใจของเราด้วยมือของเขาเองก็เป็นพอ   ให้เค้ามีขอบเขตกับคนที่เค้าเรียกว่าเพื่อน ก็แล้วกันค่ะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak