เวลาจะช่วยอะไร

Home / มาดามรัก / เวลาจะช่วยอะไร

ถามโดย :

TimeWillPassYouBy

รายละเอียด :

สวัสดีค่ะ หนูคบกับแฟนมา 4ปี แล้วหนูก็ห่างกับเค้าเพราะหนูต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่เราก็ยังคบกันอยู่เหมือนเดิม แต่ช่วงหลังๆเค้าเริ่มเปลี่ยนไป ไม่ค่อยรับโทรศัพ เวลาคุยก็ดูรำคาญ หนูเลยเริ่มระแวง หนูมีเซนท์ว่าเค้าต้องคุยอยู่กับคนอื่น หนูเสียใจมาก เค้าไม่เคยโทรหาหนูเลย หนูรอจน ผ่านไปเป็นเดือน หนูก็ยังยอมรับไม่ได้ หนูอยู่ที่นี่ หนูไม่เคยคิดที่จะมีใครใหม่เลย หนูถือเรื่องความซื่อสัตย์มาก พอผ่านไป 3 เดือนหนูก็ยังพยายามโทรหาเค้าอยู่ เค้าก็รับบ้าง แต่คำพูดแต่ละคำของเค้า มันทำให้หนูเสียใจจริงๆ เค้าบอกว่าหนูงี่เง่าไปเอง หนูอยากรู้ว่า ถ้าแฟนเราไม่โทรหาไม่ติดต่อเป็นเดือนๆ หนูยังจะกล้าเรียกเค้าว่าแฟนหรอคะ?

ผ่านไป 6 เดือน หนูไม่ไหวกับการดำรงชีวิตแบบนี้แล้ว หนูเจ็บปวดทุกวัน นอนไม่หลับ หนูเลยตัดสินใจที่จะทำใจซะ มีคนเข้ามาทำความรู้จักบ้าง แต่หนูก็ทำใจคบคนอื่นไม่ได้เลยค่ะ หนูไม่สามารถรักคนอื่นได้เลย

หนูเบื่อ และเกลียดตัวเองที่ยังมานั่งเสียใจกับคนที่ไม่เคยเห็นค่าเราเลย ตอนนี้ผ่านมา 2ปีแล้วค่ะ หนูยังคงเหมือนเดิม หนูนึกถึงแล้วหนูก็ต้องร้องไห้ทุกที

ทำยังไงหนูจะหายคะ หนูอยากมีชีวิตใหม่ แต่ทำไมหนูยังทำใจไม่เคยได้ซักที แล้วสมัยนี้คนก็นิยมมีกิ๊ก มีชู้กันเยอะขึ้น หนูเห็นใครก็ตามไม่ว่าคนรู้จักหรือเพื่อน ที่แอบนอกใจแฟน หนูบอกตามตรงว่าเวลาหนูเห็นหนูเจ็บปวด ทั้งที่ไม่ใช่ตัวหนู ไม่เข้าใจเลยค่ะว่าคนเรามันสามารถชอบคนหลายๆคนในเวลาเดียวกันได้ สามารถนอนกับคนอื่นได้ยังไง แต่ก็ยอมรับค่ะว่ามันมีคนแบบนี้เยอะจนไม่ต้องหาคำตอบแล้วค่ะ

หลายคนบอกหนูว่า ต้องใช้เวลารักษาจิตใจเรา ตอนนี้หนูว่า เวลา ไม่ได้ช่วยอะไรหนูได้เลย 🙁

 


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เวลาช่วยได้ค่ะ  ถ้าหนูปล่อยใจให้ใช้ชีวิตหมุนตามเวลา  อยู่กับปัจจุบันให้เป็นสิคะหนู  อดีตคือสิ่งที่ผ่านไปแล้ว  ไม่มีวันหวนกลับ

ตัวหนูอยู่กับปัจจุบันแต่ใจหนูยังติดอยู่กับอดีต  ภาพเก่าๆ ยังหมุนวนอยู่ในความทรงจำของหนูไม่เคยจางหาย  แล้วเวลาจะรักษาใจหนูได้อย่างไร  ในเมื่อหนูยังใช้ใจอยู่กับอดีตอยู่เลย

ปลดปล่อยตัวเองออกจากจิตใจหนูเองสิค่ะ   ไม่มีใครรั้งหนูไว้กับอดีตได้ นอกจากตัวหนูเอง  ใจหนูยังไม่ยอมก้าวผ่านวันเวลาเก่าๆ ออกมา ทุกอย่างมันจึงยังเป็นแผลสด ไม่หายเสียที

ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้มีเกิดและมีดับ  ไม่มีอะไรตั้งอยู่คงทนถาวร มีสุข ก็ต้องมีทุกข์ แล้วก็กลับมาสุข และทุกข์ใหม่ หมุนวนเปลี่ยนกันไป   มีรักได้ ก็หมดรักได้  มีเสียใจ ก็เลิกเสียใจได้เช่นกัน

ถ้าหนูยังยึดติดอยู่แบบนี้หนูจะมีความทุกข์กับทุกๆ เรื่องในชีวิตไม่ใช่แค่เรื่องความรักนะคะ    มองทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ คนที่เค้าพบเรื่องแย่ๆ กว่าเรายังมีอีกเยอะนะคะ   เดินออกจากหน้าต่างบานเดิม  หนูจะพบว่าโลกนี้ยังมีสิ่งดีๆให้หนูได้เรียนรู้ และทำความรู้จักอีกมากมายนะคะ

มาดามเป็นห่วงหนูนะคะ  แต่ไม่มีใครเยียวยาหนูได้นอกจากตัวหนูเองค่ะ  หวังว่าหนูจะกลับมาเป็นผู้หญิงที่มีแววตาสดใสร่าเริงเช่นเคยนะคะ

บุญรักษาค่ะ

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak