ใจง่ายหรือไว้ใจ

Home / มาดามรัก / ใจง่ายหรือไว้ใจ

ถามโดย :

ง่ายไป

รายละเอียด :

เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้ชายคนหนึงมาชอบดิฉัน และดิฉันเองด้วยความโง่หรือคิดว่าคนดีอาจจะมีจริงก็ไม่รู้ ฉันจึงคิดแผนร้าย(กับตัวดิฉันเอง)ที่จะทดลองเค้าคนนั้นโดยดิฉันจะต้องไปงานเลี้ยงและไม่มีที่พักจึงให้เค้ามารับและพาไปหาที่พัก โดยให้เค้าสัญญาว่าจะไม่ทำการล่วงละเมิดดิฉันซึ่งเค้าก็สัญญาและตอกย้ำเป็นอย่างดี ว่าเค้าจะไม่ทำอะไรเด็ดขาดขอแค่อยู่ใกล้ ๆ ก็พอ

แต่พอถึงเวลาเข้าจริง ๆ ดิฉันดื่มมากจนเมาแต่ก็พอรู้ตัวเมื่อถึงเวลาที่เค้ามารับเราก็ไปด้วยกัน เมื่อถึงที่พักด้วยความที่ดิฉันเมาจนรู้สึกไม่มีเรียวแรงจึงได้ขึ้นเตียงนอนเลย หลังจากนั้นเค้าก็ปลุกปล้ำดิฉันทันทีเลย สรุปผู้ชายดี ๆ ที่รักษาสัญญาไม่มีเลยใช่ไหมค่ะ หลังจากเกิดเรื่องดิฉันโทษตัวเองว่าโง่มากและใจง่ายที่ไว้ใจผู้ชาย ที่สัญญาเป็นอย่างดีว่าจะไม่ทำอะไรเรา


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามเสียใจด้วยนะคะกับเรื่องที่เกิดขึ้น  เป็นผู้หญิงไม่ว่ายุคไหนสมัยไหนก็ต้องระมัดระวังภัยและดูแลตัวเองค่ะ   ไม่ควรเอาตัวเองเข้าไปสู่ภาวะเสี่ยง  ไม่ว่าด้วยกรณีใดใด  กับใครหน้าไหนก็ไว้ใจไม่ได้ทั้งนั้นล่ะค่ะ    มาดามว่าตอนนี้คุณควรไปตรวจเลือดและเช็คผลการตั้งครรภ์ก่อนเพื่อความสบายใจของคุณเองนะคะ   อย่ากลัวค่ะ  รีบเช็คก่อนที่อะไรๆ มันจะสายเกินไป

สัญญาลมปาก…ก็ให้จับปากกาเซ็นสัญญา มีลายลักษณ์อักษร มีกระดาษเป็นหลักฐาน  ถ้าเขาจะปล้ำคุณ แล้วไงคะ ?  คุณจะเรียกร้องอะไรก็ไม่ได้อยู่ดี

สิ่งสำคัญคือสติ  คุณต้องมีสติ ดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอค่ะ   เผลอวางใจฝากชีวิตเราไว้กับคนอื่นเมื่อไหร่  จบเหตุกันเมื่อนั้นเกือบทุกราย  ไม่ใช่ผู้ชายดีๆ ไม่มีในโลก  แต่เราควรรู้จักระวังตัวเองก่อนอยู่เสมอนะคะ ไม่ควรปล่อยตัวให้เมาขนาดนั้น เป็นการเปิดโอกาสให้ใครเขามาทำร้ายเรา

มาดามไม่ได้มาซ้ำเติมคุณนะคะ เรื่องใดที่ผ่านมาแล้ว ขอให้ผ่านไป เก็บเอาไว้เป็นบทเรียนค่ะ  แล้วอย่าไว้ใจใครง่ายๆ อีก   อย่างน้อยๆ วันนี้ความสูญเสียของคุณจะไม่สูญเปล่า   เรื่องของคุณจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้หญิงทุกคนนะคะ

ขอเพิ่มเติมว่าคุณได้ดำเนินการทางกฎหมายกับเขาแล้วหรือยังคะ ?   อย่าปล่อยให้ผู้กระทำลอยนวลนะคะ  เขาจะได้ไม่ไปทำกับใครอย่างนี้อีกค่ะ

มาดามขอเป็นกำลังใจให้  คุณใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งต่อไป  อย่ายึดตัวเองอยู่กับอดีตนะคะ  วันข้างหน้าที่สดใสกำลังรอคุณอยู่  ชีวิตที่เหลือของคุณยังมีค่าอย่าให้ผู้ชายคนเดียวมาทำร้ายคุณไปทั้งชีวิตค่ะ   เข้มแข็งไว้นะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak