สับสนใจตัวเอง

Home / มาดามรัก / สับสนใจตัวเอง

ถามโดย :

ผู้หญิงคนหนึ่ง

รายละเอียด :

คือหนูคบกับแฟนมา7ปี ตั้งแต่เรียนมัธยม และตอนเรียนมหาลัยก้ออยู่ด้วยกันค่ะ เมื่อก่อนเขารักหนูมากและเป็นคนดีมากๆ ไม่เที่ยว เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ แต่ไม่รวยเท่านั้นเองซึ่งหนูก็ไม่ได้สนเรื่องนี้เลยค่ะ ตอนเรียน เค้าก้อพึ่งค่าใช้จ่ายของหนู แต่เราก็ช่วยกันประหยัดสุดๆ ค่ะ
และตอนนี้เราทั้งคู่เรียนจบแล้ว เริ่มห่างกัน เขาเริ่มเปลี่ยนไม่เหมือนตอนอยู่ด้วยกัน อ้อ แฟนหนูเขาเป็นคนหน้าตาดี ขั้นดีมาก มีแต่ผู้หญิงปลื้มค่ะ แล้วหนูก้อเริ่มรู้สึกแปลกๆจนจับได้ว่าเขากำลังจีบเด็กฝึกงานที่ทำงานของเขา มารู้ทีหลังว่าพอมาหาหนูพาหนูไปเที่ยวเสร็จก้อแวะไปหาผู้หญิงคนนั้นต่อ หนูมาเห็นข้อความที่เขาส่งไปหาเด็กคนนั้น แทบอยากจะตายเลยค่ะ มันหวานมาก ดูเขารักผู้ญคนนั้นจัง แถมมีลงท้ายว่า อย่าลืมสัญญานะน้องสาว โหย สุดๆค่ะ

เขาสารภาพว่ามี (แต่สารภาพไม่หมด และไม่รู้ว่าหนูเห็นข้อความแล้ว)
ตอนนี้เรื่องนั้นผ่านมาสามเดือนแล้ว หนูให้เข้าเปลี่ยนที่ทำงานซึ่งแพลนกันไว้ก่อนที่จะจับได้แล้วค่ะเพราะจะได้อยู่ด้วยกันตอนนั้นที่จับไม่ได้เขาก็มีอาการอิดออดแต่ก็ยอมไปสมัครที่ที่หนูหาไว้ให้ ตอนนั้นก็งงว่าทำไมถึงเหมือนไม่อยากมาเฮ้อ แล้วตอนนี้เราอยู่ด้วยกัน เขาบอกว่าจะไม่ทำอีกแล้วไม่อยากให้เราเสียใจ
หนูจะเรียนถามดังนี้ค่ะ

1.หนูอยากรู้ถึงระดับความสัมพันธ์ของเขาทั้ง2 หนูมีเบอร์ผู้หญิงคนนั้น โทรดีมั้ย และจะพูดยังไงนึกไม่ออก อีกใจก็ไม่กล้า แต่มันค้างคายังไงก็ไม่รู้ค่ะ
2.อยากรู้ว่าแฟนรักผู้หญิงคนนั้นรึเปล่า ดูยังไงค่ะ แล้วเขาจะยังคิดถึงผู้หญิงคนนั้นอีกมั้ย ทำไมคบกับหนูมา7ปี ถึงกล้าทำแบบนี้กับหนูได้ค่ะ ถ้าผู้หญิงคนนั้นไม่พิเศษจริงๆ หรือ7 ปี ไม่มีใครมันอัดอั้นค่ะ เจอผู้หญิงคนนั้น2อาทิตย์ ก็เคยไปหาผูหญิงคนนั้นที่หอด้วย
3.ความรู้สึกของหนูตอนนี้มันอยากลืมแต่ลืมไม่ได้มันเป็นความเจ็บที่สุดในชีวิตค่ะ บางทีก็รู้สึกแค้น แต่ก็ให้อภัยและเข้าใจนะค่ะแต่มันยังไม่สนิทค่ะ ทำยังไงดีค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ของของใคร ของใครก็หวงนะคะ มาดามเข้าใจ คำถามของหนูมาดามขอตอบเป็บข้อๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ

1.  ไม่ควรโทรนะคะ  ถึงหนูจะค้างคาใจขนาดไหนก็เถอะ   เราอยู่ส่วนเรา เขาก็อยู่ส่วนเขาจริงไหมคะ ?  หนูควรปล่อยให้ฝ่ายชายจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง  หนูไม่ควรไปวุ่นวายในเรื่องที่ฝ่ายชายเป็นคนก่อ   ในเมื่อผู้ชายเค้าไปสร้างเรื่องไว้ หนูก็ควรปล่อยให้เขาไปจบเรื่องด้วยตัวเขาเองค่ะ

ถึงจะไม่น่าไว้วางใจสักเท่าไหร่  แต่ในเบื้องต้น  เราควรให้โอกาสเขาได้จัดการเรื่องทั้งหมดด้วยตัวเขาเอง ไม่ใช่เพราะอะไรหรอกนะคะ  แต่เราควรให้เกียรติและให้ความไว้วางใจเขาไปจัดการเรื่องก่อนค่ะ   หนูไม่ควรทรีตแฟนหนูเหมือนลูกชายตัวน้อยที่หนูต้องไปจัดการกับปัญหาทุกอย่างในชีวิตเขานะคะ    เขาเป็นแฟนหนูนะคะ  ไม่ได้เป็นลูก  ควรปล่อยให้เขาได้แก้ปัญหาด้วยตัวเองบ้างค่ะ

2.  คนรักกันมาเป็น 10 ปี  แต่งงานมีลูกแล้วยังหย่ากันได้เลยค่ะ  หนูควรเข้าใจว่าอะไรๆ ก็ไม่แน่ไม่นอนค่ะ  มีรักก็มีเลิกเป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีอะไรอยู่ยั่งยืนยง   ถ้าเขาจะไป  ทำดีขนาดไหนเขาก็ไปอยู่ดีค่ะ เพราะฉะนั้น หนูควรตั้งสติดีๆ ค่ะ  เรื่องรักไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต  ไม่ว่าแฟนหนูเขาจะอยู่ตรงนี้กับหนูต่อไปหรือไม่  หนูก็ควรรักตัวเองให้เป็น ถ้าหนูมีสติ และคิดเป็น หนูจะคิดออกเองค่ะ ว่าต่อให้ชีวิตหนูไม่มีเขา…ก็ยังไปต่อได้ (มาดามไม่ได้แช่งนะคะ  แต่อยากให้หนูเข้าใจสัจจธรรมค่ะ)

3. มาดามเข้าใจความรู้สึกนี้ของหนูเป็นอย่างดีค่ะ หนูก็ต้องทำใจล่ะค่ะ ไม่มีทางเลือกอื่นใดแล้วล่ะ  หนูควรให้เวลาและโอกาสเขาได้แก้ตัว    แต่อย่าผิดเป็นครั้งที่ 2  นั่นแสดงว่าเขาไม่เรียนรู้ที่จะรักเราค่ะ

มาดามเอาใจช่วยนะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak