จะทำไงดีแฟนมีกิ๊ก (เมีย)อีกคน

Home / มาดามรัก / จะทำไงดีแฟนมีกิ๊ก (เมีย)อีกคน

ถามโดย :

คนสับสน

รายละเอียด :

เราคบกับแฟนมาเกือบจะ5ปีแล้ว อยู่ด้วยกันไม่เคยห่างกันเลยรักกันดี อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่เค้าต้องไปทำงานต่างจังหวัด

แรก ๆ เราก็ยังโทรคูยกันตลอดเวลาไม่เคยห่างกัน แต่หลัง ๆ เค้าก็ปกตินะ แต่อยู่ ๆ เราก็จับได้ว่าเค้ามีกิ๊ก (เมีย) อีกคน เรารู้สึกว่าเราเจ็บมากๆๆทีเดียวไม่รู้ว่าเราผิดอะไรที่เค้าทำแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่เค้าก็กลับมาหาเราทุก ๆ เดือน

แต่เค้าก็บอกเราว่าเค้าไม่ทิ้งเราหรอก เค้ารักเราเหมือนเดิม เดี๋ยววันหนึ่งเรื่องมันก็จบ (เค้าสัญญากับเรา) นี่ก็เดือนหนึ่งแล้วที่เค้าสัญญากับเราไว้ มันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เค้ายังคบกันอยู่ ยังติดต่อกันอยู่ แต่เวลาเราถามเค้าก็ปฏิเสธทุกอย่างเลย ระหว่างเรากับเค้าก็ยังปกติอยู่ โทรหา มาหา ยังรัก ยังคิดถึงเหมือนเดิม แต่ยังไม่เลิกกับคนนั้น เราควรจะทำยังไงดีค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อย ตอนนี้เครียดมากๆๆๆๆ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ถ้าเขาไม่เลือก เขาไม่ตัดสินใจ คุณก็สามารถกำหนดชะตาชีวิตทางเลือกด้วยตัวคุณเองได้ว่าคุณจะยอมเป็น 1 ใน 2 ใน 3 ของเขาไปเรื่อยๆ อย่างนี้หรือไม่คะ  ขึ้นอยู่กับความเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจของคุณเอง

ถ้าคุณยืดเยื้อ อยู่ต่อไปอย่างไรก็เจ็บนะคะ  จะจบวันนี้หรือวันไหน  ยังไงก็สูญเสียเขาไม่ต่างกันค่ะ   เจ็บปวดเหมือนกัน  แต่ถ้าจบตอนนี้ คุณก็จะตัดใจได้เร็วขึ้น  ระยะเวลาแห่งความเจ็บปวดจะสั้นลง  หรือคุณจะขอแค่ยังมีเขาอยู่  แต่เขาก็มีอีกคนไปเรื่อยๆ  คุณก็เจ็บปวดไปเรื่อยๆ เหมือนเดิม   ทรมานไปเรื่อยๆ

ถ้าคุณมีสติ คุณก็จะเห็นทางสว่างค่ะ

มาดามขอให้คุณเข้มแข็งไวไวนะคะ

บุญรักษาค่ะ

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak