สับสน

Home / มาดามรัก / สับสน

ถามโดย :

เศร้า

รายละเอียด :

ผมเพิ่งเลิกกับแฟนไปได้ 2 เดือน ทำงานที่เดียวกัน เจอกันทุกวัน และผมก็เป็นฝ่ายโดนบอกเลิกเอง คบได้ 10 เดือน โดยที่เค้าก็มีแฟนอยู่แล้ว แต่ผมก็รู้มาตั้งแต่แรกก็คุยกันว่าจะไม่ล้ำเส้นกัน แค่คิดว่าคบเล่นๆ แต่ไปๆมาๆกลับรักเค้าไปซะงั้น ตอนเลิกกันเค้าก็บอกว่าเราก็เป็นเพื่อนกันได้นะ ซึ่งผมก็โอเค

แต่การกระทำของเค้ามันไม่ต่างจากตอนที่คบกันเลย ยังโทรหาตลอด ก่อนนอนก็โทรหา เวลามาทำงานก็โทรหา ก่อนจะไปหาแฟนเค้าก็โทรบอก แยกจากแฟนเค้าก็โทรหาผม เป็นแบบนี้ทุกวัน ตลอดเวลาที่เลิกกัน จะมีบ้างที่ไม่เหมือนแต่ก่อนที่ไม่ค่อยได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน ซึ่งทำให้ผมสับสนมาก รักก็รัก เจ็บก้เจ็บ ไม่รู้จะทำไงดี บางครั้งทำใจแข็งไม่รับโทรศัพท์ เค้าก็จะโทรมาแทบทุกชั่วโมง หาทางออกให้ผมทีครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้คุณต้องสร้างความเข้มแข็งที่ใจนะคะ  คุณต้องการความร่วมมือจากเธอค่ะ   มาดามขอแนะนำให้คุณคุยกับเธออย่างเปิดใจนะคะ  ว่าขอความร่วมมือจากคนเป็นเพื่อนที่จะช่วยให้คุณกลับมาเข้มแข็งดั่งเดิมค่ะ

ถ้าอยากจะเป็นเพื่อน  ก็ควรวางตัวแบบเพื่อน ขอให้เธอช่วยลดพฤติกรรมของเธอลงให้อยู่ในกรอบที่ถูกที่ควรได้แล้วค่ะ  ถ้าอยากเป็นเพื่อนก็จงอย่าซ้ำเพื่อนให้เจ็บไปกว่านี้ อย่าใจร้ายกับคุณมากเกินไป   มาดามว่าถ้าเธอได้รับรู้ และเห็นใจคุณบ้าง  เธอน่าจะให้ความร่วมมือในข้อนี้ได้นะคะ

คุณเองก็จงอย่าให้เธอใช้เวลาแก้เหงากับคุณ   คุณควรมีแอ็คชั่นที่ชัดเจน อย่าใจอ่อนนะคะ  แล้วเวลาจะรักษาทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ

มาดามเอาใจช่วยค่ะ
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

madamerak