ผิดที่ใคร

Home / มาดามรัก / ผิดที่ใคร

ถามโดย :

เฟส

รายละเอียด :

เราแต่งงานมาแล้วหกปี ก่อนแต่งงานเราจับได้ว่าเขาคบคนอื่น แต่เราให้อภัยและแต่งงานกันเขา สี่ปีต่อมาเราก็จับได้ว่าเขาแอบคุยแอบคบกับเด็กฝึกงานที่ทำงานเขา อีกไม่ถึงสองอาทิตย์ก็จับได้อีกว่าเขาแอบคบกับผู้หญิงที่ทำงานเดียวกัน

พอเราถามแฟนเราว่าเราไม่ดีตรงไหนทำไมถึงทำแบบนี้ เขาบอกว่าเขาไม่ได้เริ่มก่อน เขาขอโทษ แต่ความรู้สึกของเรามันเปลี่ยนไป จากเมื่อก่อนที่เราเคยสนใจเขา โทรหาตลอดเวลา   เลิกงานก็รีบกลับบ้านมาทำกับข้าว เป็นไม่โทรหาเขา ถ้าไม่จำเป็น เลิกงานแล้วก็ไม่อยากกลับบ้าน

เขาเคยถามเราว่าเราไม่รักเขาแล้วเหรอ เราก็บอกว่าไม่ใช่ไม่รักนะ  ยังรักอยู่ แต่สิ่งที่เราเจอมามันทำให้เราคิดว่าเราควรจะรักตัวเองมากกว่ารักเขา เราไม่อยากอยู่กับความรู้สึกแบบนี้ มันเหมือนกับเราต้องทนอยู่ เราควรทำไงดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ในเรื่องของชีวิตคู่ มาดามรักว่าประเด็นใครผิด ใครถูกไม่สำคัญนะคะ คนรักกัน ต้องพร้อมที่จะให้อภัยกัน ไม่จ้องจับผิด ไม่โทษกล่าวซึ่งกันและกัน เพราะไม่มีประโยชน์อันใดต่อชีวิตคู่ค่ะ แต่ควรที่จะหันหน้าเข้าหากันและร่วมมือร่วมใจแก้ปัญหาเหล่านั้นร่วมกัน นั่นจึงจะเรียก “ชีวิตคู่”  นะคะ

เพราะฉะนั้นได้เวลากลับมาหาหนทางการใช้ชีวิตคู่ที่ลงตัวร่วมกันได้แล้วนะคะ   อดีตที่ผ่านมาแล้วให้แล้วไปค่ะ   คุณกับสามี ควรมีการตกลงกันใหม่ถึงบทบาทสามี-ภรรยาที่ต่างฝ่ายต่างต้องการ   เพื่อประคับประคองความรักร่วมกัน  เปิดอก เปิดใจต่อกันมากขึ้น  ไม่นอกใจ ไม่เฉยชา  รักจึงจะลงตัวนะคะ

ให้เวลา และโอกาสกับตัวคุณเองและเขาอีกรอบค่ะ  ถ้าคุณพยายามทำทุกอย่างอย่างดีที่สุดแล้ว เขายังนอกใจอีก  ถึงตอนนั้นอาจไม่ใช่เวลามาค้นหาว่าใครผิด  แต่อาจถึงเวลาที่คุณต้องถามตัวเองว่าควรให้โอกาสเขาทำหน้าที่สามีต่อไปอีกหรือไม่ค่ะ

มาดามเอาใจช่วยความรักของคุณทั้งคู่นะคะ

บุญรักษา
จากใจ  มาดามรักค่ะ

มาดามรัก

madamerak