มีแฟนเป็นดี้อายุมากกว่าเรา 20 ปีอ่าจะดีมั้ยครับ

Home / มาดามรัก / มีแฟนเป็นดี้อายุมากกว่าเรา 20 ปีอ่าจะดีมั้ยครับ

ถามโดย :

na tomza

รายละเอียด :

แฟนที่ผมกำลังคบนั้นอายุมากกว่าผม 20 ปีครับ แต่เขาก็มีพร้อมทุกอย่าง แบบว่าเราเป็นนักศึกษา แต่แฟนเป็น ถึง ผศ.ดร. ทำไงดีครับจะคบกันไปได้สักเท่าไหร่ หรือว่าหยุด แต่เขาก็ดีกะเรา เอาใจ แล้วก็ช่วยเหลือเราทุกอย่าง สรุปว่าเขาดี แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือ เขาเคยแต่งงานมีลูกแล้ว ควรทำไงดีครับ ตอนนี้สับสนมาก ทำไมต้องมารักคนๆนี้ทำไงดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามแอบหวังอยู่ลึกๆ นะคะ ว่าแฟนคุณคงไม่ใช่อาจารย์ที่สอนคุณ   ไม่งั้นเรื่องราวจะยิ่งไม่เหมาะไม่ควรด้วยประการทั้งปวงมากยิ่งขึ้นไปอีก
ถ้ามาดามเดาไม่ผิด  คุณน่าจะอยู่ในช่วงอายุ  17- 21 ปี   (เดาจากคำถามและความคิดที่แทรกมาในคำถามอ่ะนะคะ )   ยังมีอะไรอีกมากมายเหลือเกินที่คุณยังต้องเรียนรู้ค่ะ   เรื่องที่เธอเคยแต่งงานมีลูกแล้ว  มันไม่ใช่ประเด็นหรือปัญหาที่จะเป็นอุปสรรคต่อความรักแต่อย่างใด  แต่สิ่งที่มาดามคิดว่าจะเป็นปัญหาต่อความรักของคุณจริงๆ ก็คือ จรรยาบรรณของผู้ที่เป็นอาจารย์ ในเรื่องความเหมาะสม และ ยังรวมไปถึงมุมมองทางความคิดของคุณที่ยังไม่ถึงวุฒิภาวะมากพอที่จะรับมือกับความรักครั้งนี้ได้ค่ะ

จะให้มาดามห้ามปรามให้คุณเลิกคบกับเธอ  คุณก็คงไม่เลิกอยู่ดี    มาดามขอให้เวลาเป็นคำตอบให้คุณเองแล้วกันค่ะ    วันเวลาและประสบการณ์ชีวิตจะสอนและให้คำตอบแก่คุณเอาเองแล้วกันนะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรักค่ะ

มาดามรัก

 

 

 

 

 

มาดามรัก