แฟนหนูเค้าเป็นคน รักครอบครัว (ตัวเอง)มากค่ะ หนูเคยคุยเรื่องนี้อย่างจริงจัง

Home / มาดามรัก / แฟนหนูเค้าเป็นคน รักครอบครัว (ตัวเอง)มากค่ะ หนูเคยคุยเรื่องนี้อย่างจริงจัง

สวัสดีค่ะมาดาม

คือ ปัจุบันหนูอายุ ย่าง 24ปี แฟนอายุเท่ากันค่ะคบกับแฟนมา จะขึ้นปีที่ 7 แล้วค่ะ แฟนหนูเค้ามีหลาน 2 คน ซึ่งเป็นลูกของพี่สาว พ่อแม่ของน้องเค้าแยกทางกัน คนโตหลานชายไปอยู่กับป้า(พี่สาวพ่อ)ที่ลพบุรี ส่วนคนเล็กซึ่งเป็นหลานสาวอายุ 4 ขวบ อยู่กับแม่แฟนค่ะ

ส่วนตัวพ่อและแม่น้องทั้งสองก็ต่างคนต่างมีครอบครัวใหม่ ไม่มีใครใส่ใจลูกตัวเอง พี่สาวของแฟนหนูจะส่งเงินให้แม่เดือนล่ะ 2000-4000 ค่ะ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ แฟนหนูเค้าส่งให้แม่เดือนล่ะ 3000 ค่ะ แต่ว่าต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนของหลานสาวด้วยเนื่องจาก พี่สาวเค้าไม่เคยคิดจะออกค่าใช้จ่ายของลูกสาวตัวเองเลย มีเพียงแต่บอกว่าแกออกไปก่อนดิ เดียวฉันใช้ให้ ค่าเทอม ค่าชุดนักเรียน ค่าจิบปาถะต่างๆ แฟนหนูกับแม่เค้าจะช่วยๆๆกันออก ตอนที่หลานสาวเค้าเรียนตอน 3 ขวบ เนื่องจากอายุไม่ถึงเกณฑ์จึงต้องเข้าโรงเรียนเอกชนก็บอกว่า ให้มันเรียนแพงๆทำไม อยากให้มันเรียนก็ออกให้มันเองล่ะกัน ไม่งั้นแกก็ออกไปก่อนเดียวฉันใช้ให้ พอหนักเข้าจริงแฟนหนูเงินไม่พอใช้ ก็โอนมาให้แค่ 500-1000 บาท แล้วบอกว่าไม่มีเงิน ออกน้อย แต่ดันส่งสามีเรียนป.ตรีจนจบได้

 

แฟนหนูเค้าเป็นคน รักครอบครัว (ตัวเอง)มากค่ะ หนูเคยคุยเรื่องนี้อย่างจริงจังเนื่องจากหนูคิดจะสร้างอนาคตร่วมกันเพราะคบกันมานานแล้ว ตัวเค้าเองทำงานเป็นหลักเป็นการจริงแต่ว่า ยังไงเค้าก็ไม่ได้อัพตำแหน่งเนื่องจากจบน้อยแค่ ปวช. ตัวหนูเองก็อยากให้เรียนต่อค่ะ เพราะหนูเองก็อดทนจบป.ตรีมาเหมือนกัน รู้ว่ามันลำบากและเหนื่อยมากที่ทำงานไปเรียนไป แต่เราอยากให้เขาก้าวหน้ามากกว่านี้ ตัวหนูเองก็หนูเลยเปิดอกคุยเรื่อง พี่สาวเค้าอยู่หลายครั้ง ว่า
“เธอเองก็มีภาระที่จะต้องเรียนต่อ พี่สาวเธอทำไมไม่รับผิดชอบลูกบ้าง ถ้าเค้าไม่มีรายได้อะไรฉันจะไม่พูดน่ะ แต่นี้อะไรกัน มีรายได้เหมือนกัน ส่งสามีเรียนจนจบ แค่ส่งลูกแค่นี้ทำไม่ได้รึไง ฉันคบกะผู้ชายโสดน่ะ ถ้าเธอเคยมีครอบครัวมารับผิดชอบลูกด้วยจะไม่ว่า รับผิดชอบแม่ก็อีกเรื่องตามปกติไม่เคยพูด แต่นี้อะไรกัน มันเกินความรับผิดชอบไปแล้ว” เค้าก็บอกว่าแล้วจะทำไมล่ะ ทำให้ทุกวันนี้พอพูดเรื่องนี้ก็เป็นทะเลาะทำให้มีความรู้สึก มองเห็นอนาคตที่มีร่วมกันเลือนลางทุกที

เหมือนเค้าไม่เคยใส่ใจความรู้สึกเราเลย พูดเสมอว่า “ถ้าเธอเหนื่อย เบื่อ ก็เลิกก็ได้น่ะ จะได้ไม่ต้องบ่น ไม่ต้องรอ”เค้าก็กำลังจะเรียนต่อ แต่หนูเองก็กลัวว่าจะเป็นเหมือนเดิมคือติดปัญหาเรื่องเงินทุกทีจนไม่ได้เรียน เหนื่อยค่ะเหมือนเราต้องรอให้เค้าเรียนจบถึงแต่งได้ แม่หนูเองก็ขอไว้ แม่หนูกลัวถ้าแต่งตอนนี้มีลูกจะยิ่งลำบาก

หนูก็ยังอยากมีอนาคตร่วมกัน ยังอยากรอน่ะคะ แต่ทุกวันนี้ เราไม่อยากไปเจอครอบครัวเค้าเลย เพราะเรื่องนี้ และเหนื่อยเหมือนต้องรออะไรแบบเลือนลางค่ะ หนูเห็นแก่ตัวไหมค่ะมาดาม ช่วยตอบทีค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักเข้าใจทั้งคุณและหัวอกแฟนคุณนะคะ     คุณกำลังมองอนาคตความรักของตัวเองด้วยว่าจะเป็นไปได้ไหม  แต่คุณก็ต้องเข้าใจว่าแฟนคุณเป็นผู้ชาย เป็นคนที่จิตใจดี รักครอบครัว  เขาคงไม่อาจทอดทิ้งหลานตาดำๆ ตั้ง 2 คนได้หรอกค่ะ  ถ้าเขาไม่ส่งเสียหลานๆ  ก็คงจะไม่มีใครมาดูดำดูดีเด็กๆ ทั้ง 2 คนอีก  ในเมื่อพ่อและแม่เด็กไม่สนใจมาตั้งแต่ต้น  ต่อให้แฟนคุณส่งหลานคืนให้พี่สาว ก็เท่ากับทิ้งอนาคตเด็กๆ นั่นเองค่ะ
อาจเป็นภาระที่เหนื่อยหนัก  แต่น่าภาคภูมิใจในความเป็นคนดีของเขานะคะ  สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้คุณเห็นว่า ถ้าผู้ชายคนนี้มีครอบครัวของเขาเอง เขาก็จะเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ดูแลและใส่ใจลูกๆ ของเขาเองเช่นกัน หรือ คุณจะรักคนที่ทอดทิ้งครอบครัว  ไม่สนใจใครทั้งสิ้นบนโลกใบนี้  คุณรับได้จริงๆหรือคะ ?

ถ้าคุณและเขายังต้องการอนาคตร่วมกัน  มาดามขอแนะว่าให้คุณช่วยเป็นกำลังใจให้เขา  ช่วยเหลือภาระหนัก-เบาของเขาบ้างตามความเหมาะสม เขาจะได้พอปลีกตัวไปเรียนได้บ้าง ในเมื่อผู้ชายคนนี้เป็นผู้ให้อย่างแท้จริง  ในวันที่ใครๆ ก็เรียกร้องเอาจากเขา คุณยังจะเรียกร้องให้เขาเสียสละสิ่งที่เขาทำเพื่อคุณอีกหรือคะ ?

แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าไปด้วยกันต่อไม่ไหว  ไม่อยากมีอนาคตร่วมกันแล้ว มันเกินที่คุณจะแบกรับไหว  ก็ไม่เป็นไรค่ะ  อย่าฝืนตัวเอง  เพราะแฟนคุณก็คงทรมานที่ต้องเห็นคุณทนอยู่อย่างนี้เช่นกันค่ะ

ลองไตร่ตรองดูนะคะ  มาดามเชื่อว่ายังมีหนทางดีๆ ที่จะช่วยหาทางรับมือจัดการกับปัญหานี้ได้อยู่ค่ะ   ถ้ายังมีอนาคตข้างหน้าที่เป็นสดใสร่วมกัน มาดามว่าก็คุ้มค่าที่จะเหนื่อยในวันนี้นะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา