มันอึดอัดม๊ากค๊ะ

Home / มาดามรัก / มันอึดอัดม๊ากค๊ะ

สวัสดีค่ะ
คือว่าออมค่ะ ชอบผู้ชายคนนึ่งคือชอบมาตั้งแต่ม.6แล้วจนบัดนี้เรียนใกล้จบก็ยังชอบอยู่ๆ เคยให้เพื่อนเค้าไปขอเบอร์ แต่เค้าไม่ให้ เพราะเค้าคงคิดว่าเพื่อนออมชอบน่ะ ออมเลยกินแห้ว ลืมบอกพอดีบ้านเราอยู่ซอยเดี่ยวกันค่ะ แต่ตอนนั้นเค้ามีแฟนด้วย ออมเลยเสียใจ แล้วก้อเจ็บไปอีกนาน แต่ก้อยังชอบเค้าอยู่ แต่ไม่อยากเห็นเค้าเพราะมันจะทำให้เจ็บๆ แต่พอตอนนี้เวลาออมเจอเค้า ก้อยิ้มให้ซึ่งออมก้อแอบดีใจ แต่เค้าคงไม่ได้ไร

แต่พักหลังออมเจอเค้าบ่อยมาก ออมก้อไม่กล้า เข้าไปขอเค้าเปนเพื่อน กล้าๆ กล้ว กลัวเค้าไม่อยากรู้จัก จิงแล้วๆออมยังไม่อยากมีแฟน อยากเปนเพียงเพื่อนกันก่อน แล้วทำยังไงให้เค้ารู้สึกดีกับคะ อีกอย่างตอนที่เค้ามีแฟนอ่า เค้าจะคุยโทรสับบ่อยม๊าก ออมยังพูดก่าพี่เลยว่า บ้านทำองค์การหรอ แต่พอตอนเนี่ยเค้าไม่คุยเลย ไม่แน่เค้าคงคุยกันที่บ้านแน่ เศร้า แล้วตอนนั้นออมเจอเค้าตอนเค้ากำลังเดินมาออมตกใจม๊าก แต่พอมาจิงๆ ออมกลับหันหลัง ไม่กล้ามอง แต่พอเค้าเดินไป ออมชอบมองข้างหลังเค้า มองมานานแล้ว ออกแนวโรคจิต อิอิ ไม่หร๊อก ออมชอบมองจากข้างหลัง อิอิ

แล้วมีครั้งนึ่งเค้าคงไม่ได้สบตากับออมตรงๆมั้ง แต่มามองกันพอดี ออมนี่หน้าแดงเล๊ย ออมอยากถามว่าถ้าออมอยากเริ่มต้นเปนเพื่อนเค้าได้ไหม? ต้องทำยังไงให้เค้าชอบ ขอบคุณค๊า ช่วยตอบหน่อยน๊าา อยากให้เค้าประทับใจอ่า


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ก่อนอื่น มาดามขอเตือนคุณออมขานิดนึงก่อนนะคะ   ภาษาไทยพิมพ์ถูกๆ ผิดๆ  เอาให้มันถูกต้องขึ้นอีกนิด  คุณออมจะน่ารักอีกมากเลยค่ะ   ลองพยายามปรับอีกนิดนะคะ

เอาล่ะคะ  มาต่อที่เรื่องของเรา  ที่คุณออมถามมาดามรักมาว่า  ทำอย่างไรได้ให้เขายอมเป็นเพื่อน   ก็เอาเป็นว่า วันไหนสวนกันก็ลองทักเขาดูสิคะ  แรกๆ อาจจะยิ้มให้  แค่ยิ้มให้ ก็ไม่ได้หมายความว่าเราทอดสะพานซะหน่อย  ไม่ได้อ่อย แต่แค่อยากเป็นเพื่อน  มีโอกาสก็ลองทักทายสั้นๆ  “กลับบ้านแล้วหรอคะ ”    “รถติดไหม?”   “ฝนตกไหม”  อะไรไปเรื่อย   ความเป็นเพื่อนก็เริ่มมาจากมิตรภาพ  น้ำจิต น้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ที่หยิบยื่นให้กัน

อยากมีเพื่อน ก็ต้องเอาน้ำใจ และรอยยิ้มเข้าแลกค่ะ

ขอให้คุณโชคดีค่ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก