ความรักกับความผูกพันสิ่งไหนสำคัญกว่ากัน

Home / มาดามรัก / ความรักกับความผูกพันสิ่งไหนสำคัญกว่ากัน

คำว่า รัก กับ คำว่า ผูกพัน สิ่งไหนสำคัญกว่ากัน เพราะเขาบอกว่ารักเรา แต่ผูกพันกับแฟนเก่า ไม่รู้ว่าเค้าจะกลับไปคบกับแฟนเก่าหรือเปล่าค่ะ เพราะเขาคบกันมา 9 ปี ได้ เค้าบอกว่าตอนนี้เขาเหลือแต่ความผูกพันให้กับแฟนเก่า แต่เขาบอกว่าความรู้สึกที่มีให้เราคือความรัก

 


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

รัก เกิดขึ้นได้ และจางหายได้เช่นเดียวกันค่ะ    ส่วนความผูกพัน  มันเกิดขึ้นจากเวลาที่เราใช้ร่วมกัน

”  รัก” …ยิ่งนาน …ยิ่งเจือจาง  ตรงกันข้าม กับ ” ความผูกพัน”  ยิ่งนาน…ยิ่งเหนียวแน่น   หลายๆ คู่ที่หมดรักและยังเลิกรากันไม่ได้ ก็เพราะยังผูกพันค่ะ

แต่ความผูกพันแต่เพียงอย่างเดียว ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้รักนั้นอยู่รอด  มันต้องมีประกอบกันทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกัน คู่รักจึงจะประคับประคองความรักนั้นได้

มาดามว่าคุณอย่าใจร้อน กังวลใดใดไปเลยค่ะ   คนที่สนิทกันมา 9 ปี ย่อมมีใยของความผูกพันกันอยู่เป็นเรื่องธรรมดา หากแต่ว่า ก็โยงเกี่ยวกันบางๆ   หากเปรียบความรักเป็นดั่งแม่เหล็ก  คุณกับแฟนก็เป็นขั้วบวกกับขั้วลบที่มีความรักดึงดูดเข้าหากันโดยไม่ต้องใช้เส้นด้ายมัดเอาไว้    เพียงแต่ว่าคุณและเขาสามารถสร้างความผูกพันใหม่ๆ ที่จะแน่นเหนียวพอมัดใจให้เขาอยู่กับคุณตลอดไป   เพียงแค่ดูแลความรักให้ดีในทุกๆ วัน ทุกครั้งที่เจอ  ทำให้เป็นวันเวลาที่ดี สำหรับคุณทั้งคู่ เท่านั้นก็แน่นเหนียวพอ ที่แฟนคุณจะรักและเลือกคุณเป็นคนสำคัญที่อยู่ข้างกันตลอดไปแล้วค่ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก