อย่างนี้เรียกผู้ชายเห็นแก่ตัวไหม

Home / มาดามรัก / อย่างนี้เรียกผู้ชายเห็นแก่ตัวไหม

สวัสดีค่ะ

ดิฉันมีปัญหาจะถามเกี่ยวกับแฟน

คือว่าเงินเดือนแฟนเราไม่พอใช้เพราะเขามีรายจ่ายมาก ไม่พอกินเลยต้องมาขอเราใช้แต่เราก็เต็มใจให้เพราะรัก เคยให้หลายครั้งเราไม่เคยว่า แต่มาวันนี้เราให้ไป 200  เหลือ  100 แฟนเราเอาเงินที่เหลือไปกินเหล้ากับเพื่อน

เรารู้ เราโกรธว่าไม่มีเงินแล้วเอาไปกินเหล้าทำไมเพราะเราต้องการให้เขาเก็บไว้ซื้อข้าวกิน เราโกรธมากและพาลไปคิดถึงตลอดเวลาที่เราให้เงินเขาใช้ เราทะเลาะกันแฟนเราก็พาลว่าเราคิดแต่เรื่องเงิน อย่างนี้เรียกว่าผู้ชายเห็นแก่ตัวไหม


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เรื่องเงินกับความรัก เป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะคะ   ใครจะว่า รักยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด   แต่พอได้ใช้ชีวิตด้วยกันจริงๆ   เรื่องการใช้เงินในชีวิตประจำวันมันกลับเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้ใครต่อใครหย่าร้างกันมาก็หลายคู่ค่ะ

คนรักกัน จะช่วยเหลือกันมันย่อมไม่แปลก  แต่คนเรามันต้องประมาณตัว มีน้อย ก็ใช้น้อย  มีมาก ก็ออมบ้าง ใช้ชีวิตให้พอตัว มันก็น่าจะพออยู่ได้  แต่ถ้าความต้องการทะยานอยากไม่มีสิ้นสุด …แล้วต้องให้คนข้างหลังช่วยแบกภาระตามความต้องการของตนไปด้วย  แล้วชีวิตคู่จะเจริญ หรือ ล่มจมคะ ?

มาดามไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่คุณจะโกรธแฟน  แต่มาดามแปลกใจยิ่งกว่า  ในฐานะที่เขาเป็นผู้ชาย….เค้าไม่ละอายบ้างหรอคะที่ขอเงินผู้หญิงใช้ ? !!! แล้วนำไปใช้ในสิ่งฟุ่มเฟือยด้วยแล้ว   ไม่อยากจะคิดว่าชีวิตคู่ของคุณจะเป็นแบบไหนค่ะ

มาดามไม่ได้พยายามยุแยงให้คุณเลิกกันนะคะ  แต่มาดามอยากให้คุณกลับไปลองไตร่ตรองดูให้ดีๆ  ว่านี่หรือคนที่จะร่วมทุกข์ ร่วมสุขกับเรา   หรือเค้ามีเราไว้บำเรอสุขของเค้าคนเดียว ?

เรื่องความรัก กับ เรื่องเงิน มันคนละเรื่องกันนะคะ

มาดามขอให้คุณไตร่ตรองด้วยสติและเหตุผล เพื่อตัวของคุณเองค่ะ

มาดามเอาใจช่วยนะคะ

จากใจ  มาดามรัก ค่ะ

มาดามรัก

มาดามรัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา