ตัดใจไม่ไหว รักมากเหลือเกิน

Home / มาดามรัก / ตัดใจไม่ไหว รักมากเหลือเกิน

ตัวดิฉันเองก็เป็นเด็กนักเรียนคนนึงท่ีมีโอกาสได้มาเรียนในต่างประเทศอายุก็ไม่น้อยเท่าไร 28 แล้ว ได้มาพบรักกับหนุ่มต่างชาติซึ่งเขาเป็นมุสลิม ใช้เวลาปรับตัวและแก้ปัญหากันมาพักใหญ่จนสุดท้ายก็ตกลงใจมาใช้ชิวิตร่วมกันฉันท์สามีภรรยาเต็มตัวจะแต่งงานกัน  แต่ก็ดันมาเกิดเรื่อง พ่อแม่เขาจัดแจงหมั้นผู้หญิงให้โดยที่อยู่ดีๆก็โทรมาบอกให้รีบกลับไปแต่งงาน

เราทั้งสองคนตกใจมาก แต่ทำอะไรไม่ได้เลย เพราะพ่อเค้าก็ป่วยหนักเราก็เลยต้องแยกกันทั้งที่รักกันมากเหลือเกิน  ทุกวันนี้ก็ยังเจอกันเพราะคุยกันไว้ว่าเวลาที่เหลืออยู่นี้จะใช้ให้มีค่ามากที่สุด… ไม่รู้ว่าทำถูกไหมนะคะ แต่ทุกคนรอบตัวบอกให้ตัดใจไปเลยยิ่งนานจะยิ่งเจ็บ…. ทุกวันนี้ก็ทำใจอยู่ทุกวันและคิดว่ามันดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังคงต้องใช้เวลาอีกนานเท่าไรก็ไม่รู้…(T ^ T)


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ก่อนอื่น มาดามรักอยากถามก่อนว่า แฟนคุณได้มีการแจกแจงอธิบายเกี่ยวกับความรักของคุณทั้งคู่กับทางคุณพ่อคุณแม่เขาหรือยังคะ ?   การอธิบายทำความเข้าใจถึงสถานการณ์ของทั้งสองฝ่ายเสียก่อนที่จะยินยอมทำตามความต้องการของพ่อแม่เป็นสิ่งสำคัญนะคะ

อย่างน้อยๆ  ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าทางฝ่ายชายได้ต่อสู้เพื่อความรักบ้าง  ไม่ใช่เก็บงำปิดปากเรื่องทั้งหมดไว้ไม่แจ้งกับทางบ้านเค้าให้ได้รับทราบความจริง  บางทีอาจจะทำความเข้าใจกันได้ และอาจจะมีทางออกที่ดีกว่านี้สำหรับความรักของคุณและเขา  ดีกว่าจะมานั่งปิดปากนิ่งและยอมรับชีวิตคู่ในรูปแบบคลุมถุงชน ถูกมัดมือชกโดยปริยายแบบนี้นะคะ

แต่ถ้าฝ่ายชายไม่แสดงออกถึงการต่อสู้เพื่อความรักของคุณและเค้าบ้างเลย  มาดามก็ขอแนะนำให้คุณตัดใจเสียเถอะค่ะ  ถ้าเค้ายังไม่เห็นว่าคุณเป็นสิ่งสำคัญมากพอที่จะต้องต่อสู้    เค้าก็ไม่คู่ควรที่คุณจะมาเสียเวลา เปลืองน้ำตาและความรักให้กับเค้าอีกต่อไป

การทุ่มเท ความรัก ศักดิ์ศรี และชีวิต มีไว้สำหรับคนที่คู่ควรกันเท่านั้นนะคะ   อนาคตของคุณยังอีกยาวค่ะ  ถ้าเค้ายังไม่สู้เพื่อคุณ   คุณก็ไม่จำเป็นต้องยื้อเค้าไว้ให้เกิดเรื่องเจ็บปวดใจทั้งคุณและ ผู้หญิงอีกคนนะคะ

ไม่ว่าผลสุดท้ายจะเป็นอย่างไร   มาดามรักเป็นกำลังใจให้คุณค่ะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก