สับสนระหว่างพ่อหนูกับพ่อของลูกหนู

Home / มาดามรัก / สับสนระหว่างพ่อหนูกับพ่อของลูกหนู

หนูคบกับแฟนหนูมา 5 ปีเราตกลงจะมีอะไรกัน  ตอนที่หนูท้องเขาก็ดูแลและรักหนูเป็นอย่างดี  พอท้องได้5เดือน ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ครั้งหนึ่งเราทะเลาะกันแล้วเขาก็ออกจากบ้านหายไปหนึ่งคืน  โทรไปก็ไม่รับสายแล้วอีกวันเขาก็กลับมาต่อว่าเราทะเลาะกันที่ไรเขาก็ออกจากบ้านทุกที  จนญาติพี่น้องของหนูเบื่อกับการกระทำของเขา

ตอนหนูใกล้คลอด    อยู่ๆเขาก็หายออกจากบ้านไปโดยไม่บอกหนู..หลังจากนั้นทางญาติก็ไม่พอใจ ไม่อยากให้เรากลับมาคบกันอีก  หนูก็เหมือนโง่นะ ให้อภัยเขาตลอด

เราก็ต่างคนต่างอยู่จนหนูคลอดเขาก็รู้แต่ไม่กล้ามาดูหน้าลูกเพราะกลัวพ่อกับแม่หนู  และหนูก้อตัดสินใจว่าจะเลิกติดต่อกลับมาอยู่กับพ่อแม่ เลี้ยงลูกไปแต่ใจก็ยังคิดถึงเขา  อยู่ๆวันหนึ่งเขาก็มาขอคืนดีอยากมาอยู่ด้วย อยากเห็นหน้าลูก  ตอนนี้หนูยังไม่รู้จะทำอย่างไรดี    จะเลือกอยู่กับพ่อแม่ซึ่งวางแผนอนาคตให้ลูกของหนูหมดทุกอย่างแล้วกับเขาคนที่หนูรักและเป็นพ่อของลูกตอนนี้สับสนมากไม่รู้ทำไงดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ไม่เห็นจะยากเลยค่ะเรื่องนี้   อย่างแรก หนูก็ลองคิดทบทวนใจตัวหนูเองให้ดีเสียก่อนว่ายังอยากจะคบกับเขาต่อไปอีกหรือไม่  พร้อมที่จะให้อภัยและพร้อมที่จะรับมือกับชีวิตคู่ต่อไปหรือเปล่า ?

ถ้าหนูยังอยากให้โอกาสแก่เขา  ก็ต้องมีข้อตกลงในการกลับมาของเขาเสียหน่อยค่ะ  คือเขาต้องไม่ทำตัวแบบเดิม  คนรักกันเขาจะไม่หนีหายกันไปดื้อๆ แบบนี้  ยิ่งเป็นหัวหน้าครอบครัวแล้วจะมาเอะอะหายๆ  ก็ดูจะ EQ ต่ำเกินไปแล้วล่ะค่ะ   เป็นคนในครอบครัว…มีอะไรก็ต้องบอกเล่ากัน  จะเกิดเรื่องทุกข์หรือสุข ก็ต้องหันหน้ามาพูดจากันทุกเรื่องค่ะ   อย่าวางตัวเป็นคนไกลที่ใกล้กัน

ในเมื่อเขามีโอกาสกลับมาเขาก็ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้  ก็อยู่ร่วมกันไปในบ้านของพ่อแม่หนูเนี่ยล่ะจ๊ะ   ให้เขาพิสูจน์ตัวเองให้พ่อแม่ของหนูได้เห็นว่าเขาดูแลหนูกับลูกได้จริงๆ   ถ้าอยากให้เขากลับมาเป็นพ่อของลูก  ก็บอกคุณพ่อของหนูว่าหนูอยากขอเวลาให้เขาได้พิสูจน์ตัวเองเช่นกัน  หากกลับมาครั้งนี้แล้วยังทำตัวไม่ดีขึ้น  ก็จะได้รู้กันไปว่า เขาเองก็ไม่รักดีพอจะเป็นพ่อของลูกหนูได้ไงจ๊ะ

ขอให้คุณพระคุ้มครองทั้งหนูและลูกหนูนะจ๊ะ

บุญรักษา
จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก