ช่วยด้วย ฉันกำลัง นอกใจสามี

Home / มาดามรัก / ช่วยด้วย ฉันกำลัง นอกใจสามี

ฉันกับสามีอยู่ด้วยกันมา 10 ปี แต่ยังไม่แต่งงาน ยังไม่มีลูก บ่อยครั้งที่มาผู้ชายมาจีบ  ดิฉันก็จะบอกไปว่ามีแฟนแล้วและไม่เคยเปิดโอกาสเลย ดิฉันซื่อสัตย์กับสามีมาก แต่เมื่อสามปีที่แล้วฉันจับได้ว่าสามีแอบไปมีสัมพันธ์กับผู้หญิงที่มีสามีและลูกแล้ว   ฉันเสียใจมากฉันขอให้เลิกเขาก็เลิกเขาสารภาพกับฉันว่าเขาไม่เคย นอกใจ ฉันเลย  แต่ผู้หญิงคนนี้ดีกับเขาทำให้เขาหวั่นไหวและตลอดเวลา 1 ปี ที่แอบคบกันเขาไม่มีความสุขเลยและพยายามเลิกจนกระทั่งฉันจับได้ ฉันเห็นน้ำตาเขา เขาสำนึกผิด และฉันก็ให้อภัยได้ ฉันกับสามีปรับความเข้าใจและแก้ไขข้อผิดพลาด เขาถามฉันว่าจะไปจดทะเบียนสมรสเพื่อแสดงความจริงใจ และสัญญาว่าจะจัดแต่งงานเมื่อพร้อม ฉันบอกว่าไม่เป็นไร รอได้ เข้าใจ แต่ใจจริงฉันก็อยากแต่งเดี๋ยวนี้เลย

เขาดูแลฉันดีในระดับหนึ่ง แต่ด้วยงานของเขาต้องเดินทางตลอด เขาจึงเหนื่อยกับงาน ความใส่ใจก็น้อยลงบ้าง แต่ฉันก็พยายามเข้าใจ จนกระทั่งฉันได้ทำงานกับผู้ชายคนหนึ่ง ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ได้อยู่ใกล้ชิดกัน ฉันเริ่มรู้สึกดี รู้สึกอยากไปทำงานกับเขา ถ้าไม่ได้เจอกันเราจะโทรคุยกันทั้งที่เป็นเรื่องงานล้วนๆแต่ฉันก็มีความสุข จนวันหนึ่งเขาบอกว่าช่วงเวลาที่เขาไปทำงานกับฉันเขามีความสุขและฉันเป็นแรงบันดาลใจของเขา ฉันไม่รู้ว่าเขาหมายความอย่างไรหรือรู้สึกอย่างไร เพราะตอนที่พูดเขาเมาแล้ว(เราทานอาหารกันมี 3 คน) จากวันนั้นมาฉันก็นึกถึงแต่คำพูดนี้ และพูดถึงเขาบ่อยๆเวลาอยู่กับสามี จนบางทีฉันรู้สึกว่าสามีน้อยใจ

มีครั้งหนึ่งเขาพูดประชดว่า”ใครจะดูแล A ดีเท่าพี่ B ล่ะ” (เขาพูดตอนเมาเหมือนกัน) ทำให้ฉันตกใจและเริ่มคิดได้ว่าฉันเผลอปล่อยใจไปตั้งแต่เมื่อไร ฉันจะหยุดยังไง และฉันจะต้องร่วมงานหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย เพราะเราเป็นหุ้นส่วนกัน ฉันกลัวจะยับยั้งใจไม่ได้เมื่อเรามีโอกาสใกล้ชิดกันโดยไม่มีบุคคลที่สาม ฉันพยายามระวังตัว แต่ยังไม่สามารถระวังใจได้ ฉันกลัวว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่นจะรู้ ว่าฉัน นอกใจสามี  ฉันอายเพราะว่าเขาก็มีแฟนแล้วและเขาก็รักแฟนมากเวลาคุยนอกเรื่องงานเราจะคุยเรื่องแฟนของเรา เหมือนเราสองคนพยายามเตือนตัวเองว่าเราต่างก็มีเจ้าของแล้ว ได้โปรดเถอะ ฉันไม่อยากมีความรู้สึกแบบนี้เลยคำตอบ :

สวัสดีค่ะ

รู้สึกตัวก็ดีแล้วค่ะ ดีแล้วที่ยังพอมีสติดึงตัวเองกลับมาได้บ้าง  สิ่งสำคัญคืออย่า” เผลอ ” ปล่อยเนื้อ ปล่อยตัว และปล่อยใจ  ในเมื่องานก็ต้องทำ ก็แบ่งเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานออกจากกันค่ะ   อย่าเปิดโอกาสให้ตัวเองและตัวเขาได้อยู่กัน 2 ต่อ 2 สถานการณ์มันจะสุ่มเสี่ยงมาก  หากเดินพลาด เผลอปล่อยใจ จน ปล่อยตัว  ….”หมดกัน” ค่ะ  เดินลงเหวชัดๆ เลย ปัญหาจะแก้ยากกว่านี้หลายร้อยเท่า…

มาดามรักว่า มันเป็นเรื่องของความใกล้ชิด  ความที่คุณและสามีต่างคนต่างมีสังคมของตัวเอง  คนอื่นๆ ถึงแทรกเข้ามาในชีวิตได้   ลองกลับมาทบทวนใจตัวเองดูค่ะ  ตั้งสติ เพื่อแยกแยะให้ออกว่าคุณกำลังรักหรือกำลังหลงเพื่อนร่วมงานคนนี้กันแน่ ?   ถ้าคุณรู้ทันใจตัวเอง คุณอาจจะรับมือกับปัญหานี้ได้ง่ายขึ้น  เรื่องมันไม่ได้ยากเพราะสิ่งอื่นๆ หรือคนอื่นๆ หรอกค่ะ  แต่คุณแค่อย่ายอมแพ้ใจตัวเองเท่านั้นก็พอ   ขอให้คุณมีสติติดตัวตลอดเวลานะคะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamrak