เพื่อนเป่าหู จนคนรักเปลี่ยน

Home / มาดามรัก / เพื่อนเป่าหู จนคนรักเปลี่ยน

สวัสดีค่ะมาดามรัก

พอดีมีพี่ที่สนิท ขอใช้ว่าพี่เอนะคะ มาขอความช่วยเหลือ ซึ่งพี่เค้าเป็นคนดีนะคะ แต่ไม่หล่อ คล้ำด้วย เค้าเคยเเต่งงานมาเเล้ว เเต่หลังจากนั้น 1 ปี แฟนสาวเค้าก็ทิ้งไปโดยไม่บอกสาเหตุ เค้าทำใจไม่ได้หลายเดือนต้องหนีไปบวช พอกลับมา เค้าก็เริ่มต้นใหม่เเละได้เจอผู้หญิงคนใหม่ที่ทำให้เค้ามีสีสันกลับมา ผู้หญิงคนนั้นเป็นคนดี ซื่อ เก่ง เเละอ่อนไหวง่าย พี่เอก็พยายามจีบ จนไปไหนต่อไหนด้วยกันได้ประมาน 1 เดือนเเล้วค่ะ

แต่ 2 วันที่ผ่านมา พี่ผู้หญิงเค้าก็ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน เเละเพื่อนในกลุ่มบอกเล่าเรื่องต่างๆ ว่าพี่เอไม่ดีอย่างนู่น อย่างนี่ เอาข่าวมาจากเเหล่งของภรรยาเก่าพี่เอค่ะ ทำให้พี่ผู้หญิงเค้าไม่มั่นใจ จากคุยดีๆกับพี่เอ จากหน้ามือเป็นหลังมือ เเต่หนูเชื่อว่าพี่เอเป็นคนดีมากๆ เลยอยากช่วยเค้า มาดามรักว่าพี่เค้าควรทำยังไงค่ะคำตอบ :

สวัสดีค่ะ

“ความหนักแน่น” เป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ สำหรับคนที่รักกัน  ในเมื่อเรื่องรักเป็นเรื่องของคน 2 คน คนที่รักกันก็ควรที่จะต้องให้เกียรติ เชื่อใจ และไว้ใจกันและกัน สิ่งสำคัญคือเชื่อในสายตาตัวเองค่ะ ว่าเลือกไม่ผิด

100 คนพูด …. ย่อมโอนเอนเป็นธรรมดา  แต่สิ่งที่จะทำให้ความรักของคนทั้งคู่กลับมาเหนียวแน่นดั่งเดิมได้ นั่นคือ คน 2 คนต้องเปิดใจพูดคุย ปรับความเข้าใจกันค่ะ  อีกคนก็ต้องแสดงให้เธอเห็นว่า “เรื่องจริง” เป็นอย่างไร  แสดงออกทั้งการกระทำและคำพูดค่ะ  ไม่ต้องสร้างภาพ แต่ต้องทำให้เห็น ใช้ความจริง และ ความจริงใจด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์เข้าสู้เท่านั้นเอง  ที่เหลือก็อยู่ที่อีกฝ่ายจะเปิดใจแค่ไหน ….มาดามรักขอแนะนำให้หนูเอาใจช่วยคอยเชียร์พวกเขาอยู่ห่างๆ ค่ะ  เรื่องอย่างนี้ มากคน ก็ มากความ  เดี๋ยวโดนหาว่าเป็นมือที่สาม …ซวยไม่รู้เรื่องเลยนะหนู

มาดามรักเอาใจช่วยนะคะ 

บุญรักษา

จากใจ มาดามรักค่ะ

มาดามรัก

madamrak