คิดไม่ตก ว่าจะอยู่หรือไป..

Home / มาดามรัก / คิดไม่ตก ว่าจะอยู่หรือไป..

เรื่องของดิฉันมันอาจจะคล้ายละครน้ำเน่าไปหน่อยนะคะ

เรื่องก็คือ ดิฉันคบกับแฟนคนแรกมาประมาณ 6 ปี แล้วก็มีผู้ชายอีกคนเข้ามาในฐานะเพื่อน จนเราสนิทกันแต่ยังอยู่ในฐานะเพื่อนนะคะ จนวันนึงแฟนคนแรกของดิฉันที่คบกันอยู่ บอกกับดิฉันว่าเค้าคบกับผู้หญิงอีกคนนึงมาพร้อมๆกับดิฉัน ตอนนั้นดิฉันช็อกมากเพราะเชื่อใจ และไม่เคยโทรเช็คอะไรเค้าเลย ดิฉันจึงตัดสินใจเลิกกับเค้าเพราะรับไม่ไดที่เค้าบอกว่ารักทั้ง 2 คนไม่สามารถเลิกกับใครได้ ดิฉันเลยเป็นฝ่ายเดินออกมาเอง

หลังจากนั้นก็สนิทกับผู้ชายอีกคนนึงมากขึ้น และตกลงที่จะศึกษากัน โดยที่แฟนคนแรกก็ไม่ยอมเลิกกับดิฉัน พยายามง้อขอคืนดี แต่ตอนนั้นดิฉันโกรธมาก และหันเหไปทางผู้ชายคนใหม่ เลยตัดสินใจแต่งงานกับแฟนใหม่ทั้งๆที่เพิ่งคบกันได้ไม่ถึงปี เพื่อตัดปัญหาที่แฟนเก่าคอยตาม

ดิฉันรู้ว่าแฟนเก่ายังรักดิฉันมากเพราะเราคบกันมาหลายปี ดิฉันก็ยังรักเค้า แต่ด้วยอารมณ์นั้นดิฉันรับไม่ได้เรื่องผู้หญิงอีกคนจริงๆ

หลังจากแต่งงานได้สักพัก ดิฉันก็ได้รับรู้ว่าแฟนใหม่ติด การพนัน จนทำให้เกิด หนี้สิน ที่ดิฉันต้องมาช่วยรับผิดชอบ จากที่เคยมีเงินใช้จ่ายแบบสบายๆ กลับต้องกลายเป็นคนที่มี หนี้สิน มากมาย มีอยู่เดือนนึง ดิฉันขัดสนเรื่องเงินมาก และนึกไม่ออกว่าจะขอความช่วยเหลือจากใคร จึงตัดสินใจโทรหาแฟนเก่า เค้าดีใจมากที่ดิฉันโทรหา และเอาเงินมาให้ดิฉัน หลังจากนั้นเราก็ได้คุยโทรศัพท์กันบ้างในวันที่แฟนดิฉันไม่อยู่ แต่ตอนนี้แฟนเก่าดิฉันเค้าก็มีแฟนใหม่แล้วนะคะ เค้าอยู่ด้วยกันด้วย ตัวแฟนเก่าเองเค้าก็ต้องแอบผู้หญิงของเค้าโทรหาดิฉันเหมือนกัน แล้ว เราก็เผลอมีอะไรกันอีกจนได้ แต่ก็ไม่บ่อยและป้องกันอย่างดี มีบางครั้งที่เรานับวันหลังประจำเดือนหมดบ้าง แต่ก็ไม่กี่ครั้ง

แล้วก็เป็นอยู่แบบนี้ซักพัก จนมีเดือนนึงที่ประจำเดือนดิฉันไม่มา เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจปรากฎว่าดิฉันท้อง ในใจดิฉันคิดว่าต้องท้องกับแฟนคนปัจจุบัน เพราะว่าเราอยู่ด้วยกันทุกวัน มันน่าจะเป็นไปได้มากกว่าแฟนเก่า พอรู้ตัวว่าท้องดิฉันก็ตัดขาดการติดต่อกับแฟนเก่าโดยสิ้นเชิง เพราคิดว่าลูกในท้องต้องเป็นลูกของแฟนคนปัจจุบัน บอกตรงๆว่าตอนนั้นดิฉันก็ดีใจนะ เพราะคิดว่าถ้ามีลูกแล้วแฟนคนปัจจุบันจะคิดได้ และเลิก การพนัน ได้

จนวันที่ดิฉันคลอด มีเหตุบังเอิญตรงที่ลูกออกมาตัวเหลือง เลยมีการเช็ค กรุ๊ปเลือด ลูก แม่และพ่อ ปรากฎว่าลูกกรุ๊ปเลือด B ซึ่งมันไม่ตรงกับตัวดิฉัน และแฟนปัจจุบันเพราะเค้าเลือดกร๊ป A ดิฉัน O แต่ลูก B ดิฉันก็รู้อยู่ในใจแล้วว่ามันไม่ไช่แล้ว แต่ไม่รู้จะทำยังไง เรื่องนี้แฟนคนปัจจุบันไม่รู้รายละเอียดมากแค่รู้ว่าลูกเลือดกรุ๊ป B แล้วนางพยาบาลก็ให้รีเช็ค กรุ๊ปเลือด ดูใหม่แค่นั้น

แต่หลังจากนั้นเค้าก็ไม่เคยถามถึงกรุ๊ปเลือดลูกเลย โดยส่วนตัวแล้วเค้ารักและดูแลลูกดี แต่เค้าเสียตรงที่ชอบเล่น การพนัน หลายครั้งที่ทำให้ดิฉันรู้สึกแย่และเกือบจะทนไม่ไหว เพราสมบัติที่สร้างกันมาเค้าเอาไปจำนำหมด แถมเค้าทำงานที่ไหนไม่เคยยั่งยืนเลย เปลียนงานบ่อย จนหาความมั่นคงอะไรในชีวิตไม่ได้เลย แล้วอนาคตของลูกจะอยู่ตรงไหน

ดิฉันต้องเป็นผู้นำเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องหาเองทุกอย่าง ดิฉันรู้สึกเหนื่อยและท้อมาก ส่วนเรื่องลูกดิฉันตัดสินใจบอกกับแฟนเก่านะคะว่าเป็นลูกของเค้า เค้าก็ไม่ได้เชื่อในทันทีนะคะ เค้าขอเวลาเช็คกรุ๊ปเลือดของเค้าก่อน

หลังจากรู้ผลแล้วว่าเค้ากรุ๊ปเลือด AB.กับดิฉันกรุ๊ป O ลูกออกมาก็เลยเป็น B เค้าก็ติดต่อกลับมาและบอกดิฉันว่าเค้ารู้สึกผิดมาก แฟนเก่าแนะนำให้ดิฉันเลิกกับแฟนคนปัจจุบันซะ แล้วเค้าจะดูแลรับผิดชอบดิฉันกับลูกเอง แต่คงไม่ได้มาอยู่แบบเต็มตัว เพราะเค้ามีแฟนอยู่แล้ว แล้วก็ผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ทำอะไรผิดที่เค้าจะต้องเลิก

ดิฉันไม่ได้รับข้อเสนอของเค้า เพราะว่าตอนนั้นคิดว่าแฟนคนปัจจุบันก็พร้อมที่จะเป็นพ่อของลูกแบบเต็มตัวมากกว่าแฟนเก่า และก็สงสารเค้าด้วยเพราะว่าเค้าผูกพันกับลูกตั้งแต่อยู่ในท้องไม่อยากทำร้ายเค้า แต่พอเวลามันผ่านไปก็รู้ว่าถ้ายังอยู่กับแฟนคนปัจุบันดิฉันกับลูกคงลำบาก ตอนนี้ลูกจะ 2 ขวบแล้วยังไม่มีอะไรเลย บางเดือนเงินจะซื้อนมให้ลูกยังหาไม่ได้เลย

ดิฉันก็เลยคิดว่าอยากจะกลับไปทวงข้อเสนอเดิมจากแฟนเก่าว่าถ้าดิฉันเลิกกับแฟนคนปัจจุบันแล้วเค้าจะรับผิดชอบดิฉันและลูก อาจจะอยู่สบายมีเงินใช้ เพราะเค้ามีธุรกิจส่วนตัวที่มั่นคง แต่ลูกคงไม่ไดรับความอบอุ่นจากพ่อเหมือนอยู่กับแฟนคนปัจจุบัน แต่ครั้นจะอยู่กับแฟนคนปัจจุบันต่อก็ลำบากซะเหลือเกิน สงสารลูก และอีกอย่างกลัวเรื่องความลับไม่มีในโลก กลัวถ้าปล่อยเวลานานไปแล้วเค้ารู้ความจริงมันจะแย่ไปกว่านี้ แต่ก็ไม่กล้าจะบอกเลิก สงสารและกลัวว่าเค้าจะตามราวีไม่ยอมปล่อยดิฉันและลูก ดิฉันควรจะทำไงดี คิดไม่ตก เครียดมากคะ…


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ขอโทษจริงๆ นะคะ มาดามรักก็ไม่ได้อยากจะซ้ำเติมคุณ แต่เรื่องของคุณมันฝนตกขี้หมูไหลมากๆ ค่ะ  ถ้าเหตุผลที่คุณมีชู้ คือ เพราะสามีติดการพนัน  มาดามรักก็ไม่รู้จะเรียกผู้หญิงอย่างคุณว่าอะไรดี

ที่คุณต้องมานั่งเครียด คิดไม่ตก อยู่อย่างนี้ คุณรู้ตัวไหมคะ ว่าทุกอย่าง คุณลงมือทำด้วยตัวของคุณเอง คุณตัดสินใจแต่งงานเองเพื่อหนีแฟนเก่า แต่สุดท้าย ก็ต้องมาเป็นชู้สามีชาวบ้านและนอกใจสามีตัวเอง หนีวังวนทั้งหมดไม่พ้น ก็เพราะการตัดสินใจของตัวเอง 

” เราก็เผลอมีอะไรกันอีกจนได้ แต่ก็ไม่บ่อยและป้องกันอย่างดี มีบางครั้งที่เรานับวันหลังประจำเดือนหมดบ้าง แต่ก็ไม่กี่ครั้ง ”  ประโยคที่คุณเล่ามา … ดูท่าว่าคุณจะไม่รู้สึกผิด มีการนับประจำเดือนล่วงหน้า มีการป้องกัน …. เล่นชู้ไปกี่ครั้งคะเนี่ย  -_-” กล้าบอกว่าไม่บ่อย แต่มีความตั้งใจเอาไว้ล่วงหน้ากันเลยทีเดียว  บาปกรรมแท้ๆ ค่ะ

เอาเถอะค่ะ  อดีตก็คืออดีต ลบล้างไม่ได้ มาดามรักหวังว่า อดีตจะให้ บทเรียน กับคุณ ตอนนี้สิ่งที่ต้องคิด ก็คือ ปัจจุบันและอนาคต  มาดามรักบอกได้แค่เพียงว่า อย่ารักแต่ความสบายถ้าหากหนทางนั้นจะไปเบียดเบียนผู้อื่น  ลองยืนด้วยลำแข้งของคุณก่อนเถอะค่ะ ก่อนอื่น คงต้องตั้งหลักอยู่กับสิ่งที่ถูกต้องและความจริง

มาดามรักรับรู้เหมือนๆ อย่างที่พ่อเด็ก (ชู้ของคุณ) รับรู้ว่า เด็กคนนี้เป็นลูกใคร ตามกฎหมายและผลทางวิทยาศาสตร์ พ่อเด็กมีสิทธิและหน้าที่ที่จะรับผิดชอบทุกอย่างค่ะ   ความจริง ก็คือ ความจริง วันข้างหน้าก็ต้องรู้กันอยู่ดีว่าใครเป็นพ่อเด็ก หากจะให้เรื่องมันถูกต้อง ก็ต้องคุยกับทั้งสามี และ พ่อของเด็ก ถึงเจตนาของคุณ  และความจริงที่เกิดขึ้น  เด็กควรได้รับรู้เรื่องพ่อที่แท้จริงนะคะ  อย่างที่คุณคิดกลัว ถ้านานไปแล้วมารู้ความจริงทีหลัง เรื่องทั้งหมดจะไม่เป็นผลดีต่อใครเลย 

คุณมีทางเลือกอีกทาง ก็คือ หย่าขาดจากสามีซะ และ ให้พ่อเด็กที่แท้จริง จดทะเบียนรับรองบุตร  โดยไม่ต้องจดทะเบียนกับคุณ  (เพราะเขาก็ไม่ได้สมัครใจที่จะใช้ชีวิตเป็นครอบครัวกับคุณอยู่แล้ว  )  เรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแลลูกก็ให้พ่อเด็กรับผิดชอบ   ส่วนคุณก็กลับมาทำงานหาเลี้ยงตัวเองไป แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเอง

ข้อสรุปเรื่องทั้งหมด จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคุณกล้าเผชิญหน้ากับความจริงและเอ่ยปากกับสามีคุณ  และ ชู้ของคุณเองค่ะ  มันไม่ใช่เรื่องของเด็กมีพ่อ หรือ ไม่มีพ่อ  มันไม่ใช่ปมของเด็ก แต่คุณเองนั่นแหละค่ะ ที่กำลังจะสร้างปมให้เด็ก

มาดามรักขอเอาใจช่วยให้คุณได้”ตัดสินใจเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องเสียที” นะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

madamrak