เรียนรู้จากการสูญเสีย! เมื่อต้องเห็นภาพคนรัก ถูกยิงเสียชีวิต ในวันที่ได้รับชุดแต่งงาน

Home / มาดามรัก story / เรียนรู้จากการสูญเสีย! เมื่อต้องเห็นภาพคนรัก ถูกยิงเสียชีวิต ในวันที่ได้รับชุดแต่งงาน

ทีมงาน Women MThai และ มาดามรัก ขอไว้อาลัย ให้กับ ผู้เสียชีวิต จากกรณีผู้สื่อข่าว น.ส. อลิสัน พาร์คเกอร์ วัย 24 ปี และนาย อดัม วอร์ด ช่างภาพวัย 27 ปี ของสถานีโทรทัศน์เดียวกัน ถูกยิงเสียชีวิต ระหว่างรายงานสดออกโทรทัศน์ช่อง WDBJ-7 ในสหรัฐอเมริกา ที่ศูนย์การค้าบริดจ์วอเตอร์พลาซ่า ณ รัฐเวอร์จิเนียร์ เมื่อเช้าวันพุธที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

Adam Ward และ Melissa Ott

สิ่งหนึ่งที่น้อยคนจะได้รู้คือ เมื่อเดือนเมษายนที่เพิ่งผ่านมา นาย อดัม วอร์ด ช่างภาพ ผู้เสียชีวิต เพิ่งได้หมั้นหมาย กับ นางสาวเมลิสซ่า อ็อตต์ แฟนสาว ผู้ทำงานเป็น โปรดิวเซอร์รายการในสถานีโทรทัศน์เดียวกันนี้ และในขณะที่ เมลิสซ่า อ็อตต์ กำลังชมรายงานสด ที่ นาย อดัม วอร์ด แฟนหนุ่มถ่ายทำ เธออยู่ในห้องคอนโทรลที่สถานี แน่นอน … เธอเห็นภาพเหตุการณ์สดๆ แบบ Real – Time ที่เกิดขึ้นกับ คู่หมั้น ของเธอทั้งหมด  รวมถึงภาพสุดท้าย ที่นาย อดัม วอร์ด ได้บันทึกภาพ หน้าคนร้ายเอาไว้ได้อีกด้วย …. ทั้งนี้ไม่มีรายงานสภาพจิตใจของ นางสาวเมลิสซ่า อ็อตต์ แต่เราเชื่อว่า เธอคงช็อคและเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ถึงแม้คนร้ายจะถูกตามจับกุมตัว และ ยิงตัวตาย ต่อหน้าตำรวจไปแล้ว ก็ตาม แต่ก็ไม่มีใครต้องการให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น โดยเฉพาะ คนร้าย คือ อดีตเพื่อนร่วมงาน เป็นผู้ประกาศข่าวในสถานีโทรทัศน์เดียวกัน ที่โดนกลั่นแกล้ง จึงเก็บกด จนเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น

และนอกจากนั้น ชุดแต่งงานของเมลิสซ่า ก็เพิ่งถูกส่งมาให้เธอในวันที่ อดัม เสียชีวิตอีกด้วย 

Adam Ward และ Melissa Ott

Adam Ward และ Melissa Ott

เหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้ เกิดขึ้นอีกครั้ง ทำให้เราได้เรียนรู้ และ ย้ำเตือนกันอีกครั้ง ว่าเราไม่รู้ว่า เมื่อไหร่จะเป็นวันสุดท้าย ที่เราจะได้รักกัน เห็นหน้ากัน ได้เจอกัน อย่าลืม ” รักกันให้เหมือนทุกวันเป็นวันสุดท้าย” รักกันให้เหมือนไม่มีวันพรุ่งนี้นะคะ เพื่อสุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราไม่รู้ภาพถ่ายใบไหนจะภาพคู่ภาพสุดท้ายของกันและกัน เราก็จะได้มีภาพจำดีดีของกันและกัน ไม่มีอะไรคาใจ และรู้ว่า ได้รักกันอย่างถึงที่สุด เต็มที่แล้วจริงๆ เนอะ ใครงอนแฟนอยู่ …รีบคืนดีกันเร็วๆ เลย มาดามรัก ขอเตือน

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

ภาพประกอบจาก Facebook/Melissa Ott และ Adam Ward 
ที่มาจาก People