2 คุณพ่อดารา สามีตัวอย่าง น่าชื่นชมแห่งปี 2015

Home / มาดามรัก story / 2 คุณพ่อดารา สามีตัวอย่าง น่าชื่นชมแห่งปี 2015

สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของลูกผู้หญิงคือ การแต่งงาน คำโบร่ำโบราณเคยกล่าวไว้ว่า ” ได้สามีดี โชคดี ยิ่งกว่าถูกหวย ” และมาดามรักก็เห็นด้วยว่าจริง  สามีไม่ขี้เหล้า ไม่เจ้าชู้ ไม่ติดยา ไม่ทำร้ายภรรยาทั้งร่างกายและจิตใจ หาได้ยากนัก ยิ่งสามีที่จะมาดูแลเรา ใส่ใจเรา เอาใจเราไปใส่ใจเขา ร่วมทุกข์ร่วมสุข ยิ่งหาได้ยาก พอได้เห็น 2 คุณพ่อดารา ที่กระแสโซเชียลชื่นชมกันไม่ขาดสาย ก็อดจะหยิบยก เขาทั้งคู่มาชื่นชมออกสื่อไม่ได้

คนแรก คือ คุณ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แรปเปอร์แถวหน้าของไทย เห็นอย่างนี้ ฮีก็อ่อนโยนไม่แพ้ใครในโลก จนเราขอยกให้หนุ่มคนนี้ ติดอันดับ สามีตัวอย่าง ไปเลย จากข้อความนี้ บน Facebook ฟักกลิ้งฮีโร่

กอล์ฟ และเบล กับน้องชูใจ

“ก่อนมีลูกเราก็ควงกันแรดไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้เราสองคนตัดสินใจเลี้ยงลูกกันเอง จึงต้องงดมหรสพทุกชนิด อย่าว่าแต่เที่ยวกลางคืน การดูหนัง ดูคอนเสิร์ตก็งด เพราะชูใจไม่ยอมห่างแม่เลย ให้อยู่กับใครก็ไม่เอา เมื่อเบลไปดูไม่ได้ ผมก็ตัดสินใจไม่ไปดูเป็นเพื่อนเบล ฟรีล้งฟรีแล้น เมย์หนงเมย์ไหน อยากดูแค่ไหนอดหมด หนังเรื่องสุดท้ายที่ได้ดูในโรงด้วยกันคือ ม.6/5 ปากหมาท้าผี ..ดันเป็นเรื่องนี้

ทิ้งท้ายได้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่เลยกู

วันนี้หน้าฟีดเฟซบุคขึ้นรูปนี้มา เทียบกับรูปปัจจุบัน เบลเปลี่ยนไปมาก ไม่เหลือลุคสาวปาร์ตี้อีกต่อไป เสื้อผ้าแนวสตรีทเปลี่ยนเป็นกางเกงวอร์ม เสื้อยืดหลวมๆที่พร้อมจะเปิดให้ลูกกินนมได้ตลอดเวลา สีผมก็กลับมาดำสนิท หน้าเหน้อไม่แต่ง ขลุกอยู่กับงานบ้าน การประสานงานนอกบ้าน การสั่งซื้อของในไอจีและการเลี้ยงชูใจ

ครอบครัวกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

นั่นเป็นสาเหตุที่ผมทิ้งเบลไปสนุกคนเดียวไม่ลงจริงๆ หลายครั้งที่เบลรู้ว่ามีหนังหรือละครเวทีที่ผมอยากดูมาก เธอก็มักคะยั้นคะยอให้ไป แต่หนังหรือมหรสพจะน่าสนใจแค่ไหนมันก็คงไม่มีความสุขถ้าคิดถึงว่าเมียที่อยู่ที่บ้านจะเหงามากเพียงใด

บ้านเรารู้ว่าทุกคนไม่ได้รักลูกเราอย่างที่เรารัก แค่ไปกินข้าวนอกบ้าน ถ้าลูกร้องทำท่าจะหยุดยากเมื่อไหร่เราจะสั่งเช็คบิลทันที ไม่ว่าจะกินอิ่มหรือไม่ อาหารจะเหลือเยอะแค่ไหนเราก็ต้องพาลูกออก เราจะไม่ยอมให้ลูกทำลายสิทธิ์คนอื่น การเป็นพ่อแม่นั้นต้องพร้อมเสียสละความสุขทั้งหมดให้ลูกอย่างยิ่งยวด เวลาไปไหนเราจึงจะกระเตงไปด้วยกันและกลับด้วยกันเสมอ

น้องชูใจ

กว่าชูใจจะเข้าไปดูหนังกับเราได้คงอีกหลายปี แต่ในการพลาดความสนุกนอกบ้านนั้น ผมกลับมีความสุขมากกับการนั่งดูหนังในช่องทรูที่มีเมียกับลูกนอนดูข้างๆ ออกไปเดินห้างกันบ้างเป็นบางที และมีบิ๊กซีปากซอยเป็นน้ำทิพย์ชะโลมจิตใจ

เมื่อก่อนเราแรด ทุกวันนี้เราก็แรด แต่เป็นการอดทนเหมือนแรด”

ส่วน สามีตัวอย่าง คนที่ 2 มาดามรัก ขอชื่นชม คุณหมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล ที่ดูแล คุณ โอปอล์ ปาณิสรา ภรรยาผู้กำลังตั้งท้องลูกแฝด ในภาวะครรภ์เป็นพิษเป็นอย่างดี  คู่นี้มีทั้งความรัก และความเข้าใจ เขาจึงพร้อมร่วมทุกข์ ร่วมสุขเคียงข้างกันไป ในขณะที่ภรรยา ต้องนอนนิ่งๆ  ในโรงพยาบาลแต่เพียงอย่างเดียว คุณหมอโอ๊ค ก็ยังคงไปนอนเฝ้า ไปอ่านหนังสือธรรมะ ให้ภรรยาและลูกๆ ได้ฟัง นับได้ว่าเป็นสามีที่น่ารักสุดๆ รู้จักเคียงข้าง และให้กำลังใจภรรยาได้เป็นอย่างดี โมเม้นต์แบบนี้ …ใครเห็นก็ต้องอิจฉา คุณโอปอล์ เธอเลือกสามีได้อย่างหลักแหลมจริงๆ

หมอโอ๊ค
ภาพจาก Facebook opalpanisaraofficial
หมอโอ๊ค

การเลือกสามี นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากรักกันแล้ว ยังต้องรู้จักกัน เข้าใจกัน รู้จักนิสัยใจคอกัน รู้จักให้อภัยกัน  รู้ว่าเราทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันได้ ไม่ใช่แค่รักกันอย่างเดียว เพราะวันนึง คำว่ารัก อาจจะจางหาย ไม่เหมือนวันแรกรัก มาดามรักขอแนะนำให้หาคู่ ที่รักกันและพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันในวันสุข และวันเศร้า อยู่เคียงข้างกันไป จนวาระสุดท้ายของชีวิต อย่างนั้นไม่ดีกว่าหรือ จะมีสามีทั้งที ต้องหาคนที่ไม่ทอดทิ้งเราไว้เพียงลำพังนะคุณ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรักมาดามรัก