เมียแต่ง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

Home / มาดามรัก story / เมียแต่ง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

เมียแต่ง  ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร…. by มาดามรัก

เมียแต่ง

ใครเป็นคอละคร  ช่วงนี้ไม่มีประเด็นใดฮอตไปกว่าละครเรื่อง เมียแต่ง อีกแล้วค่ะ  ตามสูตรละครพล็อตน้ำเน่าที่สร้างให้สามีโง่หลงเมียน้อยหัวปักหัวปำ   ส่วนเมียแต่ง(ที่มาทีหลัง) ก็แม่พระสุดแสน   หวังเอาความดีชนะใจสามี  จริงๆ แล้วละครเรื่องเมียแต่ง เป็นบทประพันธ์เก่า ที่พล็อตเรื่องยังคงทันสมัยอยู่ทุกยุคทุกสมัยค่ะ  เคยสร้างเป็นละครและภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้ง

ตามมาดูกันสิว่า…เมียแต่ง มีมากี่รุ่นแล้ว

เมียแต่ง

เมียแต่ง เวอร์ชั่นแรกเป็นภาพยนตร์

เมียแต่ง
เมียแต่ง เวอร์ชั่น 2 เป็นละครโทรทัศน์  นำแสดงโดยนก  ฉัตรชัย และนิ้ง กุลสตรี

เมียแต่ง

เมียแต่ง เวอร์ชั่นล่าสุด

แล้วทำไม “เมียแต่ง” จึงยังสร้างกระแสให้คนติดตามได้ขนาดนี้ ก็เพราะชีวิตจริงยิ่งกว่า…”เมียแต่ง น่ะสิคะ

 

หัวอกเมียแต่ง ภรรยาตามกฎหมาย …ที่ต้องใช้สามีกับผู้หญิงอีกคน

ฉันเป็นเมียหลวงหรือ
“กลางปีที่ผ่านมา ฉันจับได้ว่า เขามีผู้หญิงอีกคน คนนี้เขาคบมาก่อนหน้าฉันนานมาก แต่เขาตัดสินใจเลือกที่จะแต่งงานกับฉัน เพราะว่าฉันเข้าใจในตัวเขา เขาบอกว่าเขารักฉัน แต่ผู้หญิงคนอื่นเขาหลง เขาไปเที่ยวต่างจังหวัดกันบ่อยมากๆ เขาไม่เคยพาฉันไปไหนเลย”
http://women.mthai.com/love-story/36907.html

อยู่ก็เจ็บ..ไปก็เจ็บ
” เพิ่งมารู้ทีหลังว่าแฟนเคยมีลูกกับแฟนเก่ามาแล้ว..ทางบ้านเค้ายอมรับ ผู้หญิงคนนั้น..ไม่ยอมรับเราแต่แฟนมาจดทะเบียนกับเราและมีลูกกับเรา  แต่ตอนนั้นเราไม่รู้ว่าเค้ามีลูกแล้ว..รู้สึกแย่และเสียใจมากเลยค่ะที่โดน หลอกมาตลอด  แฟนเค้าบอกว่าถ้าไม่หลอกเราก็จะทิ้งเค้า..แน่นอนถ้าเรารู้ก่อนเราจะท้อง  เราเลิกแน่นอนเพราะเราไม่อยากทำร้ายใคร..แต่เพราะมีลูกเราก็อยากให้ลูกเรามี พ่อ..จึงต้องทน..

เค้ากับแฟนเก่าก็ยังติดต่อกันตลอด  ผู้หญิงคนนั้นอ้อนวอนให้แฟนเรากลับไปหาเค้า..เค้าบอกว่าจะรอแฟนเราตลอดไป.. และส่งอีเมลล์รูปถ่ายลูกมาให้เสมอๆเป็นเชิงว่าให้เห็นใจลูกเค้าบ้าง  แผลในใจพูดกับใครไม่ได้เลยค่ะ..แฟนเค้าขอพื้นที่ว่างให้แฟนเก่าและลูกของ เค้าบ้าง ”
http://women.mthai.com/love-story/67124.html

– สามีมีหญิงอื่น จึงหย่าขาด และหญิงนั้นยังโทรมาเย้ย
“แต่งงานมา 14 ปีมีลูกชาย 2 คน เพิ่งรู้ว่าสามีนอกใจมีหญิงอื่น  เป็นเด็กอายุห่างกัน 15 ปี และไม่ยอมเลิก จึงหย่าขาดจากกัน แต่ยังอยู่บ้านเดียวกันเพื่อลูก สามีส่งเสียให้ค่าใช้จ่ายให้ลูกเรียนหนังสือ แต่หญิงคนนั้นมักจะโทรมาหาเยาะเย้ยให้เราเจ็บใจตลอด”
http://women.mthai.com/love-story/78303.html

– สามีเลือกผู้หญิงที่แอบคบกันมา 1 ปี
” แต่แล้ววันหนึ่งสิ่งที่ฉันได้รับกลับมาคือการโกหกและทรยศต่อความรักที่ดิฉัน มีต่อเขา เขาตัดดิฉันออกจากชีวิตเขาโดยไม่เหลือเยื่อใยเลย ทั้งที่ดิฉันก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตกัน คำสัญญาที่เขาเคยบอกคำว่ารักที่เขาพูดกับดิฉันตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งหมดคือ อะไร เขาทำร้ายจิตใจดิฉันมาก …เขาบอกดิฉันว่าจะอยู่บ้านก็อยู่ไป เขาบอกว่าเขาจะให้ผู้หญิงคนนั้นเข้ามาอยู่ ให้ฉันอยู่อีกห้องหนึ่ง แล้วเขากับผู้หญิงคนนั้นจะอยู่กันอีกห้องหนึ่ง เขาพูดเหมือนดิฉันไม่ใช่คน ไม่มีความรู้สึก เขาไม่แคร์ดิฉันเลย ดิฉันทำอะไรก็ผิดทุกอย่าง”
http://women.mthai.com/love-story/69856.html

หัวอกปรุงฉัตร  ก็ฉันมาก่อน….แล้วฉันผิดอะไร

– ตัดใจไม่ไหว รักมากเหลือเกิน
ตัวผู้ขอคำปรึกษาได้มาพบรักกับหนุ่มต่างชาติ ใช้เวลาปรับตัวและแก้ปัญหากันมาพักใหญ่จนสุดท้ายก็ตกลงใจมาใช้ชิวิตร่วมกัน ฉันท์สามีภรรยาเต็มตัวจะแต่งงานกัน  แต่ก็ดันมาเกิดเรื่อง พ่อแม่เขาจัดแจงหมั้นผู้หญิงให้โดยที่อยู่ดีๆก็โทรมาบอกให้รีบกลับไปแต่งงาน…….
http://women.mthai.com/love-story/79355.html

– เป็นผู้หญิงอีกคนที่เค้ารัก
เค้าบอกเราว่าเค้าสงสารผู้หญิงคนนั้น เพราะผู้หญิงคนนั้นรักเค้ามาก และตอนนี้ผู้หญิงคนนั้นก็กำลังกดดันเรามาก เพราะเค้ารู้ว่าเราเป็นคนขี้วีน ซึ่งผุ้ชายจะไม่ชอบ ผู้หญิงคนนั้นพูดถึงขนาดว่าเธอยอมรับได้ที่จะเป็นเมียอีกคนนึง แล้วยังฝากมาถามเราด้วยว่าเรารับได้มั้ย   ทุกวันนี้เรารักเค้ามาก อยากใช้ชีวิตอยู่กับเค้าไปตลอด แต่ทุกวันนี้เราทุกข์เหลือเกิน
http://women.mthai.com/love-story/37069.html

หัวอกผู้ชาย พ่อพวงมาลัย…ผมหยุดไม่ได้…มันขาดใจ

– หยุดไม่ได้ครับ(กับนิสัยเจ้าชู้)  
แฟนเสียไป 2 ตอนนี้ผมกำลังจะโดนจับแต่งงาน กับสาวอายุ 27 (คนนี้ดีมากๆๆ ไม่จุ้นจ้านผม ไม่ยุ่งผม(ส่วนตัว)เธอดีเกินไป เธอทำงานดีมากๆ แต่เธอท้อง1เดือน เธอเป็นคนบอกว่าเธอ จะจัดการทุกๆอย่าง ผมแค่แต่งชุดเจ้าบ่าว สินสอด เธอออกให้ ทั้งๆเธอมีหนี้เป็นล้านๆ จากการผ่อนซื้อบ้าน หนี้แชร์ เธอบอกผมว่าเธอรักผมมาก)ผมยอมรับ ผมละอายใจตัวเอง ผมไปนอนกับคนอื่น เเฟนเก่า กิ๊ก หรือ เด็กร้านอาหาร ผมเสียใจ แต่ผมหยุดไม่ได้
http://women.mthai.com/love-story/66951.html

– เหตุการณ์อย่างนี้ ผมต้องทำยังไง
จากนั้นเพื่อนหญิงผมเขาร้องขอเป็นคนรักของผม เขาไม่อยากเป็นชู้ และผมได้ทำอะไรเขาไปแล้ว กับแฟนสมุทธปราการผมได้แค่คุย และถามใครๆ เขาบอกยังเด็กไป เขาเพิ่ง อายุ 16 ม.ปลายเอง  ผมสมควรบอกเลิกแฟนผมใหม เพื่อคบกับเพื่อนผมเพราะความสำพันธ์แบบนี้มันเกินคำว่าเพื่อนไปนานแล้ว ช่วยชี้แนะทีครับ
http://women.mthai.com/love-story/36911.html

–  ผมทำแบบนี้ ผิดมากป่ะครับ
“ผมชอบเป็นชู้กับเมียชาวบ้านครับ รู้สึกได้อารมณ์และไม่ต้องรับผิดชอบอะไร พอเสร็จต่างคนต่างแยกทาง ถึงพลาดมีลูก เราก็ไม่ต้องเครียด เราถือว่าเราได้ช่วยผู้หญิงอีกทางหนึ่ง”
http://women.mthai.com/love-story/36798.html

   มาดามรักคิดว่า เรื่องทั้งหมดต้นเหตุของชีวิตรักอันชุลมุนแก้ได้ เพียงแค่ทุกฝ่ายรู้จักคำว่า ” พอ ” ค่ะ  เริ่มต้นที่คนกลางค่ะ  ถ้าผู้ชายรู้จักพอ รู้จักหยุด  เรื่องอย่างนี้จะไม่เกิดขึ้น และถ้าฝ่ายหญิงรู้จักรักตัวเอง  รักศักดิ์ศรีของตัวเองมากพอ …  เราจะไม่ก้าวเข้าไปเพ่นพ่านเป็นส่วนเกินในชีวิตของใคร  หรือเมื่อรู้ตัวว่าเป็นส่วนเกินเมื่อไหร่  เดินออกมาแล้วหาวงกลมแห่งความสุขที่เหมาะกับตัวเราเองจะดีกว่าทนอยู่กับภาวะปรสิต ทนดูดความสุขจากคู่ของคนอื่น พอเค้าไปมีความสุขกับคู่ของเค้าเราเองก็ทนไม่ได้….แล้วเมื่อไหร่จะมีความสุขเป็นของตัวเองจริงๆ ซะทีล่ะคะ ?

ขอให้พบวงกลมแห่งความสุขของตัวเองค่ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรักค่ะ

มาดามรัก

 

 

 

 

มาดามรัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา