Burberry ทำได้! เป้สะพายหลัง เข้ากั๊น เข้ากัน กับชุดราตรี ของดีที่ลงตัว

Home / mashable / Burberry ทำได้! เป้สะพายหลัง เข้ากั๊น เข้ากัน กับชุดราตรี ของดีที่ลงตัว

original by David Yi

Backpack

ซีซั่นหน้า เตรียมไว้เลย  เป้สะพายหลัง จะไม่อยู่นอกสายตา ว่าเอ้าท์ ว่าเนิร์ดอีกต่อไปล่ะยู

นี่คือเทรนด์ล่าสุดจากรันเวย์ ของ Burberry Prorsum  คอลเลคชั่น สปริง/ซัมเมอร์  2016 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาจาก งาน London Fashion Week 2015 ซึ่งจัดเต้นท์ขึ้นในสวน เคนชิงตั้น เพื่อสร้างบรรยากาศอวดความสดใสแบบซัมเมอร์ ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ เป็นการนำเสนอแฟชั่นในแบบผสมผสาน ระหว่าง ความเป็นแฟชั่นจ๋าบนรันเวย์ กับ แฟชั่นเรียลเวย์แบบสตรีทแวร์ เพื่อออกมาโชว์ในปีนี้

ถ้าคุณประเมิน Christopher Bailey ดีไซเนอร์ และ ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ของแบรนด์ผู้ดีอังกฤษต่ำไป ขอให้ขยี้ตามองใหม่ได้แล้ว  มันเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สุดๆ  ที่ Burberry ได้แสดงศักยภาพ ของตัวเองออกมา ด้วยผลงาน นวัตกรรมใหม่ๆ ภายในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

เมื่อต้นกันยายน Burberry ได้จัดทำ ช่องดนตรีของตัวเองกับ  Apple Music และในวันก่อนการแสดงแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ล่วงหน้า 1 วัน ก็ได้ปล่อยคอลเลคชั่นนี้ทั้งหมดลงใน Snapchat

 

Burberry Prorsum show, Spring Summer 2016, London Fashion Week, Britain - 21 Sep 2015

Image: Rex Features/Associated Press

สื่อโซเชียล กำลังเปลี่ยนโลก มันไม่มีเส้นแบ่งระหว่างวัฒนธรรมอีกต่อไปแล้ว ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนดัง Christopher Bailey กล่าวกับ the Guardian

โดยในคอลเลคชั่นนี้ได้นำเสนอแฟชั่นในแบบฉบับ คนเมือง, สาวชนบท และ ลุคสตรีทแวร์ เท่าที่แบรนด์จะตอบโจทย์คนอังกฤษได้  เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดในซีซั่นก่อนที่ นำเสนอแฟชั่นที่เข้าถึงได้ยากเกินไป ทั้งเสื้อฮู้ดขนาด โอเว่อร์ไซส์ ,เสื้อคลุม,เสื้อไบเกอร์แจ็คเก็ต และ เทรนช์โค้ทสุดคลาสสิค ที่เพิ่มเติมรายละเอียดด้วยผ้าลูกไม้ฉลุ สุดเซ็กซี่

Burberry Prorsum - Runway - LFW SS16

Image: Ian Gavan

Burberry Prorsum - Runway - LFW SS16

Image: Antonio de Moraes Barros Filho/WireImage

Burberry Prorsum - Runway - LFW SS16

Image: Ian Gavan

และที่สุดของโชว์นี้คือ  เป้สะพายหลัง ของแบรนด์เบอร์เบอรี่ ที่นางแบบทุกคนได้สะพายโชว์ ไม่ว่าจะสวมใส่ชุดราตรี ชุดเดรสลูกไม้ยาว หรือ กางเกงขายาวสุดพลิ้ว ซึ่งแม้กระทั่งสาว Cara Delevingne เอง ก็ยังสะพายเป้ของแบรนด์นี้ ที่มีตอกหมุด ตัวอักษรย่อของชื่อเธอว่า CJD ตามชื่อเต็มของเธอว่า Cara Jocelyn Delevingne  มานั่งชมแฟชั่นโชว์นี้กับ  St. Vincent แฟนสาวของเธอ , Kate Moss, Sienna Miller และ Benedict Cumberbatch เช่นกัน

GettyImages-489447048

Image: David M. Benett

นับตั้งแต่ Prada ผลิตกระเป๋าเป้ด้วยผ้าไนลอนมา ก็ยังไม่เคย มีแบรนด์ไหนที่ทำเป้ได้น่าหลงใหลเท่าเบอร์เบอรี่มาก่อน  Burberry ได้พิสูจน์แล้วว่า อะไรที่ เรียบง่าย และ ธรรมดาๆ แบบบ้านๆ นี่ล่ะ กำลังกลายเป็น must-have Item ไปซะแล้ว กระเป๋าเป้จะไปด้วยกันได้กับชุดราตรีได้ยังไง …จับตารอดูงานพรมแดงหน้าได้เลยค่ะยู

ดูบทความต้นฉบับ : A backpack so haute you’ll want to wear it with a gown