ฮิญาบ แฟชั่น สาวมุสลิม พร้อมตีตลาดแฟชั่นโลก แล้วจ้า

Home / mashable / ฮิญาบ แฟชั่น สาวมุสลิม พร้อมตีตลาดแฟชั่นโลก แล้วจ้า

original by David Yi

Mariah

H&M กำลังจุดประเด็นให้กับสังคม ด้วย วีดิโอ แคมเปญ ล่าสุด ที่ นำเสนอความหลากหลายของ นางแบบ –  นายแบบ  ทั้ง นางแบบข้ามเพศ , นางแบบพลัสไซส์ อย่าง สาวเทสส์ ฮอลิเดย์, นางแบบพิการ อย่าง อิ๊กกี้ ป็อป มาปรากฎกายในแคมเปญโปรโมทเสื้อผ้าของแบรนด์ เพื่อสร้างความกลมกลืน ของการอยู่ร่วมกันในสังคม

sikh

Image: YouTube

แต่ที่สุดของ แคมเปญนี้ คือการ นำ นายแบบชาวซิกซ์ และ นางแบบมุสลิม ซึ่งสวมฮิญาบมาร่วมแสดง ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของแบรนด์ฟาสท์แฟชั่นเชื้อสาย สวีดิช แบรนด์นี้

mariah_face

ในปี 2011  UK census  ระบุว่า ประชากรชาวมุสลิมในอังกฤษมีมากถึง 4.5% ของประชากรทั้งหมด และจากผลการศึกษาล่าสุด คาดว่า มีความเป็นไปได้ที่จำนวนประชากรชาวมุสลิมจะทะยานสู่ 26 ล้านคนในปี 2051 เลยทีเดียว และในขณะนี้ กลุ่มอุตสาหกรรมแฟชั่น ยังมองข้ามที่จะทำการตลาดในประชากรชาวมุสลิม ซึ่งหากใครสามารถตีตลาดกลุ่มนี้ได้ก่อน ย่อมมีโอกาสได้เปรียบสูง

มารายห์ ไอดริสซี่ นางแบบ กล่าวว่า เรารู้สึกไม่ค่อยสนใจ แฟชั่นฮิญาบกันเท่าไหร่ สไตล์การแต่งตัวของพวกเรามันไม่ใช่กระแสหลักในสังคม  มันจึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเมื่อมีแบรนด์ใหญ่ๆ มาให้ความสนใจต่อการ สวม ฮิญาบของเรา มันอาจเป็นเพราะ ใน 2 – 3 ปีมานี้ แฟชั่นฮิญาบเริ่มบูม และกำลังจะประสบความสำเร็จในแฟชั่นกระแสหลักอย่างแน่นอน

Eid Mubarak!!! #Eid2015

A photo posted by Mariah Idrissi (@mariahidrissi) on

เราได้เริ่มเห็น แบรนด์แฟชั่นอย่าง ยูนิโคล่  เป็นผู้ริเริ่มเข้ามาบุกตลาดนี้ก่อนเป็นรายแรกเมื่อต้นปี และนี่คือ ความหวัง คือสัญญาณที่ดี ในอุตสาหกรรมแฟชั่น ที่จะแผ่ขยายครอบคลุมเพื่อเข้าถึงทุกกลุ่มของความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นั่นเอง

ดูบทความต้นฉบับ : Muslim woman wears hijab in H&M advertising first

ขออนุญาตใช้เนื้อหา