Elon Musk เจ้าพ่อธุรกิจ SpaceX อยากพาชาวโลกไปถึง ดาวอังคาร แต่เราก็ แต่งตัว แบบนั้นกันอยู่แล้วนี่

Home / mashable / Elon Musk เจ้าพ่อธุรกิจ SpaceX อยากพาชาวโลกไปถึง ดาวอังคาร แต่เราก็ แต่งตัว แบบนั้นกันอยู่แล้วนี่

original by David Yi

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f104746%2fmarsthumb

เมื่อเป้าหมายธุรกิจใหม่ของ Elon Musk  เจ้าของธุรกิจ PayPal, Tesla Motors และ SpaceX ต้องการพาชาวโลกไปสัมผัสดาวอังคาร ให้ได้ในปี 2024  แต่ทุกวันนี้ อย่างน้อยๆ แฟชั่นที่เราสวมใส่ ก็พาเราไปสู่โลกอนาคตกันอยู่แล้วนี่นา

อย่างที่ทราบกันดีมานานนับศตวรรษว่า รันเวย์แฟชั่น คือ การส่งต่อทางวัฒนธรรมรูปแบบหนึ่ง  แปลกระแสสังคม ลงบนพื้นผ้า เล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้ทางเครื่องแต่งกาย

ยกตัวอย่างเช่น  เสื้อผ้ายุคปัจจุบันที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก เครื่องแบบนายทหาร อย่าง เสื้อโค้ท แจ็คเก็ตต่างๆ เป็นต้น ซึ่งมีจุดกำเนิดจากสงครามโลกครั้งที่ 2

Coco Chanel ผู้ริเริ่มออกแบบกางเกงขายาวสำหรับผู้หญิง …เป็นการแสดงออกถึงการเป็นกบฏในยุคสมัยก่อนที่ ผู้หญิงต้องสวมใส่แค่กระโปรงเท่านั้น ซึ่งนำพาเรามาจนถึงปัจจุบันที่นักการเมืองหญิงเองก็ยังสวมใส่กางเกงในการทำงาน เช่นเดียวกับ นาง Hillary Clinton ที่สวมใส่ชุดกางเกงจากแบรนด์  Ralph Lauren ในการทำงาน , นักการเมืองสวมชุดสีฟ้าเมือพวกเขาพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง  ไหนจะชุดเสื้อผ้าโนบรา ที่กลายเป็นที่ยอมรับได้ในปัจจุบัน ต้องขอบคุณการเรียกร้องสิทธิในการโนบราในที่สาธารณะที่เราต้องเรียกร้องกันมานานหลายปีดีดัก

Image: Associated Press

 

ดังนั้น ถ้า Elon Musk ต้องการจะตามให้ทันเทรนด์ล่าสุดนี้ เขาก็ควรจะรู้ว่า เทรนด์แฟชั่นในตอนนี้คือ ยุคของโลกอวกาศแล้วนะจ๊ะ และเราก็ แต่งตัว กันได้ราวกับอยู่ดาวอื่นกันเข้าไปทุกทีแล้วล่ะ เราตื่นตาตื่นใจกับเสื้อผ้าที่ออกแบบมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก หมู่ดาวนับล้าน จักรวาลอันกว้างใหญ่ และแน่นอน รวมทั้ง ดาวอังคารด้วย

เราขอแนะนำ Musk ว่า คุณจำเป็นต้องเบิ่งตาชม แฟชั่นของงาน  Met Gala ในปีนี้ที่เพิ่งผ่านมาให้ดี เพราะนี่คือ ธีม แรงบันดาลใจจากเทคโนโลยี ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ทั้ง Taylor Swift ที่มาในชุดเมทัลลิคของ Louis Vuitton 

Image: Larry Busacca/Getty Images

Zayn Malik ที่มาพร้อมปลอกแขนไซบ็อร์ก  คู่พี่น้อง Jaden and Willow  Smith  ก็มาร่วมงานในสไตล์ที่เหมือนถูกส่งทางเทเลพอร์เตอร์จากกาแลคซี่อื่น  เราทุกคนต่างอยู่ในเทรนด์สปริง 2016 ที่มีแรงบันดาลใจจาก อวกาศ

 

Image: Anthony Behar/Sipa USA

 ในขณะที่แบรนด์  Chanel ก็จัดโชว์นางแบบในธีมหุ่นยนต์ในโลกอนาคต ด้วยการห่อหุ้มตั้งแต่ศีรษะ จรดปลายเท้าด้วย เมทัลลิค จับคู่กับ การทาอายแชโดว์คาดช่วงตา ให้ดูเหมือนไซคลอปส์ 

Image: Marechal Aurore/Sipa USA

ในขณะที่แบรนด์ Loewe จัดชุดให้นางแบบ สวมใส่ชุดที่ดูคล้ายมีเศษแก้วเย็บติดอยู่ ราวกับพวกเธอเป็นนักสืบอวกาศ ที่กำลังเดินอยู่บนดวงจันทร์

Image: Alan Gil-Gonzalez Alain/Sipa USA

ส่วนแบรนด์ Isabel Marant ดูเรียลสุดด้วยแบบชุดที่ราวกับ เป็นชุดสูทอวกาศ  ใช้ฟอยล์แทนผืนผ้า แถมนางแบบก็พรีเซ้นท์ราวกับกำลังล่องลอยอยู่ในที่ซึ่งไร้แรงโน้มถ่วง ดูเก๋ไก๋ อยู่บนเรือนร่างของพวกเธอ

Image: ALAIN Gil-Gonzalez Alain/Sipa USA

ถึงแม้ Musk มุ่งมั่นที่จะทำแผนการเดินทางสู่ดาวอังคารให้สำเร็จให้จงได้ แต่เขาก็ยืดอกยอมรับว่า ตัวเขาเองก็ไม่ได้คิดจะละทิ้งดาวโลกไปตลอดกาล ทำไมเราจะต้องทิ้งดาวเคราะห์โลกไปล่ะ ? ในเมื่ออยู่ที่นี่ก็ดีเหลือหลายอยู่แล้ว   Elon Musk กล่าว

 

ใช่ค่ะ เราเห็นด้วย เสื้อผ้าก็เช่นกันเนอะๆ

ดูบทความต้นฉบับ : Elon Musk wants to go to Mars, but we already dress like we’re there

ขออนุญาตใช้เนื้อหา