ถาดสำหรับเก็บประจำเดือน นวัตกรรมใหม่ ให้สาวๆ สนุกกับเรื่องบนเตียงได้ แม้ในวันมามาก

Home / mashable / ถาดสำหรับเก็บประจำเดือน นวัตกรรมใหม่ ให้สาวๆ สนุกกับเรื่องบนเตียงได้ แม้ในวันมามาก

original by Emma Hinchliffe

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f176555%2fflex-product-image

ในขณะที่แบรนด์ THINX คิดค้นกางเกงในสำหรับวันที่มีประจำเดือนมาก่อน แต่ตอนนี้ แบรนด์ Flex ระดมทุนถึง 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในการบุกเบิกคิดค้นนวัตกรรมที่จะให้ผู้หญิงรับมือกับประจำเดือนของตนได้ดีขึ้น ว้าว…ยังไงนะ? เล่ามาเซ่ะเธอ!!!

Flex ได้ผลิตถาดสำหรับเก็บประจำเดือน มันคล้ายคลึงกับ ถ้วยเก็บประจำเดือนที่เราเคยนำเสนอข่าวไปแล้วนั่นล่ะค่ะ แต่นี่คือสิ่งที่ใช้เพียงครั้งเดียวเหมือนกับผ้าอนามัยแบบสอด ซึ่งมีวิธีการใช้งานคือ นำถาดสำหรับเก็บประจำเดือนนี้ใส่ไว้ตรงปากมดลูก เพื่อเก็บประจำเดือนที่จะออกมาให้หมด ไม่เลอะ

สิ่งสำคัญคือ  Flex ยังระบุว่า เจ้าถาดสำหรับเก็บประจำเดือนนี้ จะอำนวยความสะดวกสำหรับการมีเซ็กซ์ในระหว่างมีประจำเดือนได้ด้วย โดยที่สาวๆ ยังสามารถสวมใส่เจ้านี้อยู่ในขณะที่เมคเลิฟได้ และมันก็ยังคงทำหน้าที่เก็บประจำเดือนได้ดีไม่เลอะไหลออกมาแน่นอน

แบรนด์ดังยังกล่าวอีกว่า เจ้าถาดสำหรับเก็บประจำเดือนนี้จะไม่ก่อให้เกิดอาการ Toxic Shock Syndrome อย่างที่สาวๆ มักจะป่วยกันจากการใส่ผ้าอนามัยแบบสอดนานเกินไปอีกด้วย

โดยทั่วไปแล้ว ผลิตภัณฑ์ประเภทสุขอนามัยสตรีนี้ อยู่ภายใต้การควบคุมและตรวจสอบจาก องค์การอาหารและยา ซึ่งมีมาตรฐานของกฎระเบียบอย่างเข้มงวดครอบคลุมถึง ผ้าอนามัย ผ้าอนามัยแบบสอด และ ผลิตภัณฑ์ถ้วยประจำเดือน ด้วยเช่นกัน ซึ่งโฆษกหญิงของ องค์การอาหารและยา กล่าวว่ายังไม่มีหมวดหมู่ ให้ ถาดสำหรับเก็บประจำเดือนนี้ หากนำส่งมาตรวจสอบ ก็ต้องจัดให้อยู่ในหมวดหมู่เดียวกับถ้วยประจำเดือน ใช้กฎ ระเบียบเดียวกันในการตรวจสอบมาตรฐาน

ซึ่ง Flex ก็ได้ส่งให้ องค์การอาหารและยา ตรวจสอบแล้วในหมวดของ ถ้วยประจำเดือน ซึ่งทาง Flex ได้ทำเรื่องร้องขอกับบริษัทคู่แข่งอย่าง Softcup ที่จะวางจำหน่าย ถาดสำหรับเก็บประจำเดือนนี้ ในชั้นวางหมวดเดียวกันด้วย

Flex ระดมทุนถึง  1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในเดือนนี้ เพื่อริเริ่มทำการทดลองใช้ เฉพาะในกลุ่มผู้เข้าร่วมทดลองเท่านั้น ยังไม่มีการวางขายในท้องตลาดทั่วไปเพื่อทดสอบการใช้งานว่า ใช้ง่ายเพียงใด , ทำให้เรื่องบนเตียงสนุกขึ้นอย่างไรบ้าง

บางที ถาดสำหรับเก็บประจำเดือนนี้ อาจเปลี่ยนพฤติกรรมสาวๆ ที่เคยไร้อารมณ์เมื่อมีประจำเดือนมา ให้สนุกกับเซ็กซ์ในระหว่างมีประจำเดือนได้บ้าง

จนกว่า  Flex จะวางขายอย่างเป็นทางการ สำหรับคนที่สนใจสามารถสั่งซื้อสินค้าทดลองได้ในราคา 3.95 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 139 บาทไทย ได้ทางออนไลน์ ในการจัดส่ง หรือจะสั่ง พรีออเดอร์ ล่วงหน้า 1 เดือน ในราคา 15 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 526 บาทไทย (ไม่รวมค่าชิปปิ้ง) นะจ๊ะ

ดูบทความต้นฉบับ : Startup promising a ‘tampon’ to wear during sex just raised $1 million