ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้! ถ้าได้ทำในสิ่งที่ชอบ กัปตันนักบินหญิง คนแรก ที่มี อายุน้อยที่สุดในโลก

Home / mashable / ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้! ถ้าได้ทำในสิ่งที่ชอบ กัปตันนักบินหญิง คนแรก ที่มี อายุน้อยที่สุดในโลก

original by Marissa Wenzke

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f224051%2fkate_mcwilliams

กัปตันสาวชาวอังกฤษวัย 26 ปี กลายเป็น กัปตันนักบินหญิง คนแรกที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก ส่วนผู้ช่วยนักบินของเธอ ก็มีอายุเพียง 19 ปี !!!!

กัปตันนักบินหญิง Kate McWilliams และ  Luke Elsworth ผู้ช่วยนักบินได้นำส่งผู้โดยสารจำนวนหลายร้อย จาก กรุงลอนดอน สู่ที่หมาย มอลต้า อย่างปลอดภัยด้วยสายการบิน Easyjet ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีของ McWilliams ในหน้าที่กัปตัน  เพราะอายุของเธอไม่ใช่ตัวจำกัดความสามารถและศักยภาพที่เธอมี ความสามารถและชั่วโมงบินของเธอสูงกว่าอายุของเธอหลายช่วงตัว

ทั่วโลก มีกัปตันหญิงเพียง 450 คนเท่านั้น จากนักบินทั่วโลก 130,000 คน นี่คือ สถิติจาก สมาคมนักบินหญิงสากล

McWilliams  เริ่มสนใจการขับเครื่องบินตั้งแต่ได้ชมโชว์ตอน 4 ขวบ และจากประวัติพนักงานของเธอในสายการบิน Easyjet  เมื่อตอนอายุ 13 ปี เธอเป็นนักเรียนทหารประจำกองกองทัพอากาศ และเธอมีประสบการณ์การขับเครื่องบินครั้งแรกที่นั่น

หลายปีผ่านไป  McWilliams ในวัย 19 ปี ได้เข้ารับการฝึกอบรมที่ CTC Aviation 2 ปีหลังจากนั้น เธอเริ่มงานแรกด้วยตำแหน่งเจ้าหน้าที่สำรอง ขนส่งการบินของสายการบินอังกฤษ Easyjet

แต่เธอไม่เคยคิดมาก่อนว่าเธอจะได้รับการเลื่อนขั้นมาเป็นกัปตันอย่างทุกวันนี้

ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าฉันจะได้มาประกอบอาชีพนี้ เพราะฉันไม่มีเส้นสาย ฉันไม่รู้ว่าจะไปขอคำแนะนำจากใครได้ ฉันไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่า นี่จะกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ฉันได้รับ

McWilliams กัปตันนักบินสาวที่อายุน้อยที่สุดในโลก ปัจจุบันเธอประจำอยู่ที่ Gatwick Airport ในกรุงลอนดอน กล่าวว่า เธอหวังว่าในอนาคตจะมีผู้หญิงมาทำงานในสายงานนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มากกว่าปัจจุบัน

ฉันขอเรียกร้องสาวๆ ที่สนใจการขับเครื่องบิน ขอให้คุณออกมาทำฝันของคุณให้เป็นจริง  และขอให้นักบินทุกคนผลักดันตัวเองให้ก้าวไปถึงตำแหน่งกัปตัน

กัปตัน McWilliams คือ หนึ่งตัวอย่างสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจ สร้างความหวังให้กับสาวๆ ด้วยเรื่องราวของเธอ และการก้าวเข้าสู่วงการนักบิน

Julie Westhorp โฆษกสมาคมนักบินหญิงแห่งอังกฤษกล่าวว่า  กัปตัน McWilliams คือตัวอย่างที่โดดเด่นสำหรับสาวๆ ที่ต้องการจะประสบความสำเร็จในฐานะนักบินเลยทีเดียว

ดูบทความต้นฉบับ : This woman just might be the world’s youngest airline captain

ขออนุญาตใช้เนื้อหา