carson คาร์สัน ค่าชุดนักเรียน ค่าเทอม ค่าใช้จ่าย จ่ายค่าเทอม พ่อแม่ เปิดเทอม

พ่อแม่ควรใช้จ่ายอย่างไร ให้คุ้มค่าที่สุด ในช่วงเปิดเทอมนี้!!

Home / แม่และเด็ก / พ่อแม่ควรใช้จ่ายอย่างไร ให้คุ้มค่าที่สุด ในช่วงเปิดเทอมนี้!!

ใกล้ๆเปิดเทอมทีไร คุณพ่อคุณแม่คงวุ่นวายกับการเตรียมค่าใช่จ่ายสำหรับเทอมใหม่ ซึ่งค่าใช้จ่ายในแต่ละปีมีแต่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งค่าใช้จ่ายในแต่ละวันและค่าอุปกรณ์การเรียนต่างๆที่แพงขึ้น ถ้าไม่อยากมีปัญหาเงินไม่พอก็ต้องแบ่งเงินให้พร้อม ต้องรู้จักจัดสรรเงินเพื่อให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม เมื่อคำนวนค่าใช้จ่ายทุกอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็จะสามารถวางแผนการออมในแต่ละเดือนเพื่อสะสมไว้เรื่อยๆ จนกว่าจะถึงเทอมถัดไป มาดูกันว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ต้องเตรียมกันบ้าง

1.ค่าเทอม คิดเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ 40%

เป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมไว้เลย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าโรงเรียนรัฐบาล หรือ โรงเรียนเอกชน ถ้าเรียนรัฐบาลก็ยังช่วยแบ่งเบาภาระไปได้มากเพราะมีโครงการเรียนฟรี 15 ปี แต่ถ้าเป็นเอกชนผู้ปกครองต้องวางแผนไว้ล่วงหน้าหลายๆเดือนเลย

2.ค่าเรียนพิเศษ คิดเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ 30%

สถาบันกวดวิชากลายเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจำเป็น แม้ราคาคอร์สจะสูงขึ้นทุกปี แต่พ่อแม่ส่วนใหญ่ก็อยากให้ลูกๆได้เสริมทักษะการเรียนรู้เพิ่มเติมจากที่โรงเรียน อย่าง ค่าเรียนภาษา เรียนดนตรี บัลเลต์ ว่ายน้ำ กีฬาต่างๆ ซึ่งก็จะตามมาด้วยค่าอุปกรณ์อีกด้วย

3.ค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ด คิดเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ 10%

ไม่ว่าจะเป็นค่าขนม ค่ารถรับส่งนักเรียน ค่าหนังสือ เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียนในวิชาต่างๆ แล้วยังมีค่าใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆ อย่างค่ากิจกรรมพิเศษต่างๆในโรงเรียน ค่าเข้าแคมป์ ค่าทัศนศึกษา

4.ค่าเครื่องแต่งกาย คิดเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ 20%

ทั้งชุดนักเรียน ชุดพละ รองเท้านักเรียน ถุงเท้า กระเป๋านักเรียน เป็นอีกค่าใช้จ่ายที่สำคัญเช่นกัน แม้ว่าราคาชุดนักเรียนอาจจะไม่สูงขึ้นมาเท่าไร แต่อย่างน้อยก็ต้องซื้อชุดใหม่อย่างน้อยปีละ 3 ชุด ซึ่งการซื้อชุดนักเรียนโดยรวมๆแล้วจะใช้จ่ายอยู่คนละ 3,000 – 5,000 บาท

 

แม้ชุดนักเรียนจะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ซึ่งราคาขายของทุกๆแบรนด์ก็เท่าๆกัน แต่คุณพ่อคุณแม่ก็คงอยากเลือกชุดนักเรียนที่ดีที่สุดสำหรับลูกๆ ชุดนักเรียน Carson จึงเป็นหนึ่งแบรนด์ที่ตอบโจทย์ ด้วยการตัดเย็บที่มีคุณภาพเทียบเท่าระดับสินค้า premium กับราคาธรรมดาเท่ากับแบรนด์อื่นๆ พร้อมกับดีไซน์และกิมมิคต่างๆให้ถูกใจวัยรุ่นมากขึ้น

  • เนื้อผ้ามีส่วนผสมของสาร antibacterial ช่วยป้องกันแบคทีเรียจึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้นอีกต่อไป เนื้อผ้ารีดง่าย ซักง่าย สีไม่ซีด ระบายความร้อนได้ดี สวมใส่สบาย
  • กระเป๋าเสื้อนักเรียนชาย จะมีช่องเสียบปากกาเล็กไว้ให้ไม่ต้องกลัวว่าจะหล่นหาย
  • เทปสี ที่ปกคอเสื้อด้านในนอกจะแอบเท่แล้วยังช่วยให้ปกเสื้อแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
  • ลายทาง ด้านในกระเป๋า-ขอบเอว ที่กระโปรงและกางเกง
  • นักเรียนประจำทั้งหลายที่ต้องแอบทำสัญลักษณ์ไว้ที่เสื้อ ชุดนักเรียนของคาร์สันจะมีป้าย NAME TAG ไว้ด้านในเสื้อ เพียงแค่เขียนชื่อ-นามสกุล ห้องเรียน ก็ไม่ต้องกลัวว่าเสื้อนักเรียนจะหายหรือสับสนกับของคนอื่น

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและร้านค้าที่จำหน่ายได้ที่ Carson