แล้วโลกก็เปลี่ยนไป!! หนูน้อยเคยเกลียดหน้าตัวเอง จนได้เจอหมาที่ป่วยเป็น โรคด่างขาว เหมือนกัน

Home / พัฒนาการลูก / แล้วโลกก็เปลี่ยนไป!! หนูน้อยเคยเกลียดหน้าตัวเอง จนได้เจอหมาที่ป่วยเป็น โรคด่างขาว เหมือนกัน
vitiligo โรค โรคด่างขาว

หลายคนที่มีรูปร่างผิวพรรณที่แตกต่างจากคนทั่วไป ก็มักจะถูกสังคมรังเกียจหรือถูกเพื่อนล้อจนทำให้กลายเป็นปมด้วยในชีวิตไป ซึ่งสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่าคือสภาพจิตใจที่ไม่อยากเจอผู้คน หรือแม้กระทั่งซึมเศร้าจนไม่อยากพูดกับใครเลย เหมือนกับ เด็กน้อยที่ชื่อ Carter วัยเพียง 8 ขวบ เขาเป็นโรคที่ชื่อว่า vitiligo หรือโรคด่างขาว หนูน้อยเคยเกลียดหน้าตาของตัวเองในแบบที่เป็นอยู่นี้ จนกระทั่งเขาได้พบกับเพื่อนใหม่ เจ้าสุนัขตัวน้อยที่เป็นโรคเดียวกับเขา วินาทีแรกที่หนูน้อยได้เจอเจ้าหมา สีหน้าของเขาเปลี่ยนไปในทันที!!

เจ้าหมาตัวนี้ชื่อว่า Rowdy มันเป็นโรคด่างขาวเหมือนกัน เจ้าหมาตัวนี้เป็นหมาเซเลบเลยทีเดียวเพราะมีชื่อเสียงโด่งดังในโซเชียล แถมยังเคยออกรายการทีวีมาแล้วด้วย คุณแม่ของหนูน้อยจึงขอรับมันมาเลี้ยงที่บ้านแล้วก็เป็นผลสำเร็จ!

เมื่อหนูน้อยได้เห็นเจ้าหมาเป็นครั้งแรกเขารู้สึกตื่นเต้นดีใจมากๆ ทั้งสองเหมือนเพื่อนที่ต่างเติมเต็มซึ่งกันและกัน หนูน้อยคาร์เตอร์กลายเป็นเด็กที่มีความมั่นใจมากขึ้นและรู้จักที่จะยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่…

โรคด่างขาว

เมื่อหนูน้อยขึ้นรถยนต์เขามักจะพูดเสมอว่าเขาเกลียดใบหน้าของตัวเอง เกลียดที่ต้องเป็นแบบนี้….

โรคด่างขาว

จนกระทั่งเขาได้เจอกับเจ้าหมาที่ชื่อว่า Rowdy

โรคด่างขาว

ตอนนี้เจ้าหมาได้กลายเป็นเพื่อนซี้ของเขาไปซะแล้ว

โรคด่างขาว

หนูน้อยคาร์เตอร์ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป…

โรคด่างขาว

จากหนูน้อยที่เคยท้อแท้หมดหวังกับโรคด่างขาวที่เป็นอยู่ จนวันหนึ่งเขาก็ได้มาเจอเจ้าหมาที่ทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้แตกต่างจากคนอื่น ตอนนี้เจ้าหมาจึงกลายเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเขาไปแล้ว หลังจากนี้ชีวิตของทั้งสองจะมาเติมเต็มซึ่งกันและกันให้ทุกๆวันกลายเป็นวันที่มีความสุข

ที่มาจาก www.boredpanda.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา