คุณแม่โวย หนูน้อยวัย 2 ขวบ เป็นแผลเหวอะ เลือดท่วม หลังถูก รองเท้ายาง บาด

Home / คู่มือเลี้ยงลูก / คุณแม่โวย หนูน้อยวัย 2 ขวบ เป็นแผลเหวอะ เลือดท่วม หลังถูก รองเท้ายาง บาด

ลิซ่า คอนเนอร์ ชาวอังกฤษ เจ้าของธุรกิจความงาม วัย 26 ปี เล่าว่า เอสเม่ ลูกสาววัย 2 ขวบของเธอ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลลึกที่ข้อเท้าด้านขวา หลังจากหนูเอสเม่สวมใส่ รองเท้ายาง แบรนด์ดังไซส์ 5 ซึ่งเพิ่งได้รับมาเป็นของขวัญวันเกิด

หนูเอสเม่ ได้สวมรองเท้าเพียง ครึ่งชั่วโมงไปเดินในสวนรอบบ้านเมื่อเช้าวันจันทร์ แต่คุณแม่กลับต้องตกตะลึงเมื่อหนูน้อยวิ่งเข้ามาหาร้องไห้โอดครวญด้วยความเจ็บปวด เลือดท่วมรองเท้า คุณแม่จึงถ่ายรูปแชร์เตือนคุณพ่อคุณแม่บนโลกโซเชียล และแจ้งผู้จำหน่ายให้เรียกคืนสินค้าเพื่อตรวจสอบคุณภาพ

รองเท้ายาง

” ที่เอสเม่ได้รับบาดเจ็บขนาดนี้ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า เธอสวมใส่รองเท้าคู่นี้ไปเพียงครึ่งชั่วโมง ทั้งๆ ที่เธอไม่ได้วิ่งเป็นระยะเวลานานๆ ด้วยซ้ำ เธอแค่ใส่ไปเดินเล่นรอบบ้าน และวิ่งกลับมาหาฉันทั้งน้ำตา เลือดท่วมเต็มข้อเท้าของเธอ และพื้นรองเท้า ซึ่งมันก็ใช่ที่รองเท้าคู่ใหม่มักจะกัดเท้า แต่ถ้าจะกัดขนาดนี้ มันไม่ตลกไปหน่อยเหรอ ” ลิซ่า คอนเนอร์ กล่าว

รองเท้า

” รองเท้าคู่นี้เป็นของขวัญวันเกิดของเอสเม่ ลูกสาวคนเล็กของฉัน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่ฉันลองให้ลูกสวม เธอก็บอกว่ามันไม่สบายเท้าเลย ดังนั้นเราจึงถอดมันออก จนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แฟนของฉันไม่รู้ว่าหนูน้อยได้บ่นเรื่องรองเท้าคู่นี้ไปเมื่อวันศุกร์ และ หนูน้อยก็ยังพูดไม่เยอะ เธอจึงไม่ได้บอกคุณพ่อว่า มันกัดเธอไปเมื่อวันก่อน จนกระทั่งเธอร้องไห้เข้ามาหาฉัน ในสภาพเลือดท่วม คุณพ่อต้องปลอบหนูเอสเม่เป็นชั่วโมงเพื่อให้เธอสงบลง นี่มันทำลายความสุขในวันเกิดของลูกน้อยฉันเลยนะ ”

คุณพ่อปลอบหนูน้อย

ลิซ่า ได้ติดต่อกับ แผนกบริการลูกค้าของรองเท้าแบรนด์ดังแล้ว ซึ่งทางแบรนด์ยินดีเรียกเก็บสินค้าคืน เพื่อนำไปตรวจสอบ แต่ ลิซ่าคิดว่า ควรถอดรายการสินค้านี้ออกจากชั้นวางด้วย

” ฉันคิดว่า ควรถอดรายการสินค้านี้ออกจากชั้นวางด้วย ก่อนที่จะมีเด็กๆ ที่เจ็บตัวไปมากกว่านี้ เพราะเอสเม่ไม่สามารถสวมใส่รองเท้าได้อีกเลยนับจากโดนรองเท้ายางแบรนด์นี้บาดเท้า หนูเอสเม่ ยังคงเจ็บเท้าและมีแผลอยู่”

” รองเท้านี้ทำจากยาง ฉันจึงไม่เข้าใจว่า ปัญหานี้เกิดจากอะไร แผลลึกที่สุดคือที่ข้อเท้าของเอสเม่ ฉันผิดหวังมาก เพราะเป็นลูกค้าประจำของแบรนด์นี้อยู่แล้ว พ่อแม่คนอื่นๆ ได้เห็นรูปที่ฉันโพสท์ ก็ได้ส่งข้อความมาถึงฉันว่า พวกเขาก็พบปัญหาแบบเดียวกันนี้ ฉันได้แต่หวังว่า มันจะไม่เกิดกับใครอีก ”

ฝ่ายโฆษกของแบรนด์ Next ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายรองเท้านี้กล่าวว่า ” พวกเราเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอรับผิดชอบในเรื่องนี้เอง โดยเราได้เรียกคืนสินค้าจากคุณลิซ่าแล้ว และจะนำไปตรวจสอบต่อ อย่างไรก็ตาม นี่คือ คำวิจารณ์รายแรกที่เราได้รับ ยังไม่เคยเกิดกรณีแบบนี้กับลูกค้าท่านอื่นๆ ของเรามาก่อน ”

ดังนั้นเวลาจะเลือกซื้อของกิน ของใช้ให้ลูกน้อย คุณพ่อ คุณแม่ ควรต้องคำนึงถึง การใช้งาน และ ความสบายตัวของลูกน้อยเป็นหลัก น่าจะปลอดภัยกับลูกน้อย และ สบายใจคุณพ่อคุณแม่มากกว่าอีกด้วยค่ะ

ที่มาจาก metro.co.uk
ภาพจาก Mercury

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา