สัตว์เลี้ยง สุนัข หมา เด็ก เด็กกับหมา เพื่อนรัก เลี้ยงเด็ก

น่ารักชวนยิ้มตาม… เจ้าตูบเฝ้าดูแลเด็กน้อยไม่ห่าง จนเป็น เพื่อนรัก กันไปแล้ว

Home / คู่มือเลี้ยงลูก / น่ารักชวนยิ้มตาม… เจ้าตูบเฝ้าดูแลเด็กน้อยไม่ห่าง จนเป็น เพื่อนรัก กันไปแล้ว

สุนัข นั้นเป็นสัตว์ที่น่ารัก ฉลาด และซื่อสัตย์ต่อเจ้านายมากๆ และมันก็รักลูกของเจ้านายไม่แพ้กันด้วย ดังเช่น เจ้าโนระ ตูบที่โตมากับการถูกทำร้ายจากเจ้านายคนเก่าและมีอยู่ชีวิตอยู่อย่างหวาดระแวงและไม่กล้าไว้ในใครเลย กระทั่ง อลิซาเบธ ได้ไปรับเจ้าโนระมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์สัตว์ เจ้าโนระจึงกลายเป็นเพื่อนคู่ซี้ใหม่ให้กับอาร์ชี ลูกชายของเธอและมันจะนอนเฝ้าไม่ห่าง จนเกิดเป็นภาพความน่ารักประทับใจที่เรียกรอยยิ้มได้ทุกครั้งที่เห็น

เพื่อนรัก

“อาร์ชีเป็นเด็กที่ร่าเริงและอารมณ์ดี เขาเข้ากันได้ดีกับสัตว์ทุกตัวในบ้าน และดูเหมือนว่าเขาจะสนิทกับเจ้าโนระเป็นพิเศษ เจ้าตูบที่โตมาพร้อมกับความรุนแรง ดังนั้น มันจึงค่อนระแวงทุกๆ อย่าง แต่สำหรับลูกชายของเรานั้นมันกลับไม่มีอาการหวาดกลัวเลย” อลิซาเบธ กล่าว

เพื่อนรัก

นอกจากเจ้าโนระแล้ว ยังมีเจ้าเหมียว 3 ตัว และเจ้าตูบอีก 3 ตัว เป็นเพื่อนเล่นด้วย

เพื่อนรัก

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เด็กกับหมา

เพื่อนรัก

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่ กังวลว่าขนสัตว์จะทำให้ลูกเป็นภูมิแพ้หรือไม่นั้น ตามทฤษฎีแล้ว พบว่าขนสัตว์ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ แต่เป็นสิ่งที่ติดอยู่ในขนต่างหากที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ ดังนั้นการรักษาให้สัตว์เลี้ยงสะอาดอยู่เสมอจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ซึ่งบ่งชี้ว่าการที่เด็กอยู่ใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงตั้งแต่ยังเล็กจะช่วยลดโอกาสการเกิดอาการที่เกี่ยวเนื่องกับภูมิแพ้ เช่น หอบหืด ได้ คล้ายกับว่าเด็กจะสามารถปรับตัวเข้ากับขนสัตว์ได้ และทำให้มีภูมิป้องกันตั้งแต่ต้น

ที่มา  www.boredpanda.com

ห๊าาาา!! ชุดโตตามลูก!?