คุณแม่คนดัง คุณแม่มือใหม่ เทคนิคเลี้ยงลูก

เทคนิคเลี้ยงลูก จากเหล่าคุณแม่คนดัง หัวใจสำคัญของแต่ละบ้านคืออะไร มาดูกัน

Home / คู่มือเลี้ยงลูก / เทคนิคเลี้ยงลูก จากเหล่าคุณแม่คนดัง หัวใจสำคัญของแต่ละบ้านคืออะไร มาดูกัน

เทคนิคเลี้ยงลูก จากคุณแม่คนดัง ที่เราจะนำมาแชร์กัน น่าจะเป็นประโยชน์กับคุณแม่มือใหม่หลายๆ ท่าน ที่กำลังหาวิธีรับมือกับลูกน้อยของตัวเองอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม คุณแม่จะต้องพิจารณาจากพื้นฐาน และลักษณะนิสัยของลูกด้วย ว่าวิธีใดที่เหมาะสมที่สุด ในการรับมือกับลูก เพราะคนที่รู้จักลูกดีที่สุดก็คือคุณแม่เอง ส่วนเหล่าคุณแม่คนดังจะมีวิธีในการรับมือกับลูกน้อยยังไงบ้าง ลองมาดูเป็นไอเดียกันเลย

อ้อม พิยดา

อ้อม – พิยดา จุฑารัตนกุล

จะเน้นทำกิจกรรมร่วมกับน้องนาวา เช่น ทำอาหารด้วยกัน เล่นด้วยกัน สอนให้น้องสวดมนต์ก่อนนอน และกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ก็คือ การอ่านหนังสือให้น้องนาวาฟังก่อนนอนอย่างน้อย 4 เล่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะได้ใกล้ชิดลูกแล้ว น้องเองยังจะได้สมาธิ และได้ความรักความอบอุ่นจากเรา ขณะอ่านนิทานก็จะสอดแทรกแง่คิด หรือคุณธรรมต่างๆ ให้น้องด้วย เช่น เรื่องการเข้าคิวค่ะ

เมย์ มายู

เมย์ – ปทิดา กำเนิดพลอย

เมย์เป็นคนคิดบวก เป็นคนไม่เครียด อะไรก็ได้ ร่าเริงแจ่มใส เพราะเมย์เน้นเลยว่าชีวิตจะต้องไม่เครียด มายูเลยอาจจะได้รับนิสัยของเมย์ตรงนี้ ทำให้มายูเป็นเด็กที่ค่อนข้างจะมีอัธยาศัยดี เลี้ยงง่าย เมย์ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาอะไรค่ะ

โบ อชิ

โบ – ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์

โบจะให้เวลากับอชิ 100% และจะดูแลลูกอย่างใกล้ชิด เลี้ยงให้ลูกรู้สึกว่าเราเป็นทั้งแม่และเพื่อน ทั้งยังต้องเป็นที่ปรึกษาให้ลูกได้ เลี้ยงแบบสบายๆ มีอะไรก็พูดคุยกัน

kylie

ไคลี เจนเนอร์
คุณแม่มือใหม่ที่ฟูมฟักลูกสาวตัวน้อยอย่างกับไข่ในหิน เพราะเธอยึดกฎที่ว่า “ปลอดภัยไว้ก่อน” เช่น ผู้ที่อยากจะเข้ามาเล่นกับน้องก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อที่ลูกสาวของเธอจะได้ปลอดภัยจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็น

คิม

คิม คาร์ดาเชียน

เข้มงวดในเรื่องการนอนของลูกมากๆ โดยลูกของเธอจะต้องนอนเวลาเดียวกันในทุกๆ คืน อาจจะมีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนอนนั่นก็คือการอ่านหนังสือ เล่านิทาน แต่ห้ามใช้โทรศัพท์ โดยเธอได้ทำท้องฟ้าจำลองบนเพดานให้เด็กๆ ได้ดูเพื่อส่งเสริมจินตนาการด้วย อีกสิ่งสำคัญคือ เมื่อใดก็ตามที่ลูกสาวของเธอจะต้องปรากฏตัวในที่สาธารณะกับพ่อแม่ เธอจะต้องสวมชุดที่ไม่ซ้ำใคร และต้องเป็นชุดใหม่ล่าสุดที่เป็นแบรนด์เนม

หนิง

หนิง – ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา
หนิงจะเลี้ยงลูกให้มีความสุข ไม่เคยบังคับ นี่คือเคล็ดลับการเลี้ยงลูกฉบับหนิง เพื่อให้ลูกมีความสุข และจะทำให้พัฒนาการ การเรียนรู้ และการเติบโตของเขาเป็นไปอย่างมีคุณภาพ

นิหน่า

นิหน่า – สุฐิตา ปัญญายงค์

หลักๆ เลย คือต้องเข้าใจลูก และเลี้ยงลูกด้วยเหตุผล เพราะการตีไม่ตอบโจทย์ นิหน่าจะใช้ความรักแก้ปัญหาค่ะ พยายามมองโลกในมุมของเค้า ไม่ใช่มุมของเรา บอกเค้าว่าแม่กับพ่อเข้าใจเค้า และพร้อมจะช่วยเค้าให้สามารถเข้าใจกับอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง และเมื่อเข้าใจอารมณ์แล้ว การสอนเรื่องเหตุผลจะง่ายขึ้น อีกอย่างก็คือ เราจะให้อิสระลูกได้เป็นในสิ่งที่อยากเป็น

เทคนิคเลี้ยงลูก

คอร์ทนี่ย์ คาร์ดาเชียน

คุณแม่สายเฮลธ์ตี้ ให้ความสำคัญเรื่องอนามัยของลูกๆ และเธอยังสนับสนุนให้ลูกทั้งสามของเธอ เน้นกินผักใบเขียว โปรตีน วิตามิน และจะทำสมูทตี้สูตรใหม่มาให้ลูกๆ ได้ลองชิมเสมอ ทั้งนี้เธอจะไม่ใช้ไมโครเวฟอุ่นอาหารให้ลูกเลย แต่เธอจะใช้เตาอบหรือหม้อต้มแทน เพราะเธอคิดว่าไมโครเวฟมีสารพิษจากภาชนะพลาสติกรั่วซึมเข้าสู่อาหารได้ รวมถึงเธอยังหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้าย แต่จะเลือกเครื่องนอนที่ทำจากผ้าไหมแทน เพื่อป้องกันริ้วรอย

เลี้ยงลูกให้มีความสุข ไม่เคยบังคับ นี่แหละ เคล็ดลับการเลี้ยงลูกฉบับ หนิง ศรัยฉัตร

รูปภาพจาก: aomphiyadamayfuangbo_achiningsaraichattninanakakyliejennerkimkardashiankourtneykardash