กินนมแม่ นมแม่ ปั้มนมแม่ ปั้มน้ำนม ลูกกินนมแม่

สุดยอดคุณแม่ ปั้มน้ำนม ได้วันละ 2 ลิตร เยอะกว่าคนปกติ10 เท่า แถมบริจาคช่วยแม่ๆที่ขาดแคลน

Home / คู่มือเลี้ยงลูก / สุดยอดคุณแม่ ปั้มน้ำนม ได้วันละ 2 ลิตร เยอะกว่าคนปกติ10 เท่า แถมบริจาคช่วยแม่ๆที่ขาดแคลน

Elisabeth Anderson-Sierra คุณแม่ลูกอ่อน วัย 29 ปี ที่ใช้เวลาวันละกว่า 10 ชั่วโมง ในการ ปั้มน้ำนม เพื่อให้ลูกน้อยของเธอกินเป็นอาหารหลัก แต่หลังจากเริ่มปั้มน้ำนมได้ไม่นาน เธอพบว่าตัวเองมีน้ำนมจำนวนมาก โดยในวันหนึ่งเธอปั้มนมได้กว่า 1.75 ลิตร หรือเกือบๆ 2 แกลลอนนมใหญ่ๆนั่นเอง และนี่ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ในการผลิตน้ำนม เพราะหากเทียบกับคุณแม่ทั่วไป ที่สามารถปั้มน้ำนมให้ลูกได้น้อยกว่าเธอเกือบ 10 เท่า

ปั้มน้ำนม

เธอมีภาวะ hyperlactation syndrome ซึ่งนั่นคือสาเหตุที่ทำให้ร่างกายผลิตน้ำนมปริมาณมหาศาลได้ขนาดนี้ แต่ถึงกระนั้น เธอก็ยังมีจิตใจเผื่อแผ่ เมื่อเห็นว่าปริมาณน้ำนมมีมากเกินกว่าที่ โซเฟีย ลูกสาววัย 6 เดือน ของเธอจะกิน เธอจึงบริจาคให้แก่เด็กน้อยที่คลอดก่อนกำหนด ซึ่งคุณแม่ยังไม่มีน้ำนมให้กิน รวมถึงคู่แต่งงานเกย์ ที่รับเด็กเลี้ยงมาเลี้ยงอีกด้วย

หนูน้อยโซเฟีย วัย 6 เดือน ลูกสาวสุดน่ารักของเธอที่กินนมเท่าไหร่ก็ไม่หมด

อลิซาเบธ เล่าว่า โดยปกติแล้วเธอจะให้เวลาประมาณ 8-10 ชั่วโมงในการปั้มน้ำนม รวมถึงการจัดเก็บโดยภาชนะฆ่าเชื้ออย่างเรียบร้อย และเขียนฉลากวันที่ของน้ำนม โดยเก็บไว้ในตู้แช่แข็งขนาดใหญ่ที่บ้าน ซึ่งตอนนี้มีถึง 4 ตู้ด้วยกัน
เธอเล่าว่า การปั้มนมไม่ใช่ช่วงเวลาสนุกนักหรอก บางทีมันก็อึดอัดและเจ็บ แต่เธอมีความสุขที่ได้ทำ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้เธอยังคงปั้มน้ำนมของเธออยู่เรื่อยๆ เพื่อส่งต่อไปช่วยเหลือเด็กน้อยที่ต้องการ โดยล่าสุดก็มีเจ้าหน้าที่จากธนาคารนมแม่มาช่วยดูแล และนำไปส่งต่อได้อย่างเหมาะสม

เตรียมบรรจุเพื่อนำไปบริจาค

เธอกล่าวทิ้งท้ายว่า เธอรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์สำหรับเธอมาก และก็ทำให้เธอมีความสุขไปด้วยในขณะเดียวกัน นอกจากนั้นเธอยังไม่ตั้งแง่ให้การให้ เพราะไม่ว่าจะเป็นใคร เธอก็ยินดีมอบน้ำนมให้ หากพวกเขาต้องการ ไม่ว่าจะเห็นคู่รักชาวเกย์ หรือแม่ที่เป็นมะเร็งเต้านมจนต้องตัดเต้านมทิ้งไปแล้ว

อุปกรณ์ในการปั้มน้ำนมของเธอ

ตู้แช่แข็งขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยสต็อกน้ำนม

ที่มาภาพจาก : SWNS.com